Top 10 App Hỗ Trợ Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất 2023

Top 10 App Hỗ Trợ Bán Hàng Online Hiệu Quả Nhất 2023

Hiện nay, sự phổ biến của mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử đang gia tăng, và có nhiều người dùng lựa chọn. Vậy, những app hỗ trợ bán hàng online uy tín là những nền tảng nào? Hãy cùng Mento khám phá qua bài viết dưới đây.

Mento đã phân loại thành hai loại ứng dụng bán hàng online uy tín, bao gồm ứng dụng thương mại và ứng dụng bán hàng trên mạng xã hội, để giúp bạn dễ dàng tìm hiểu.

1. Các App hỗ trợ bán hàng Online uy tín hiện nay

Dưới đây là danh sách các ứng dụng hỗ trợ bán hàng trực tuyến uy tín trên các trang thương mại điện tử:

1.1 Lazada

Lazada, một ứng dụng kinh doanh trực tuyến chất lượng, xếp đầu danh sách các ứng dụng bán hàng trực tuyến uy tín. Lazada đã gia nhập thị trường Việt Nam từ đầu năm 2012 và ứng dụng di động Lazada đã mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm hiệu quả. Với hàng trăm ngàn sản phẩm đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, Lazada đã trở thành một trong những ứng dụng bán hàng trực tuyến được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Sàn thương mại điện tử Lazada
Sàn thương mại điện tử Lazada

Ứng dụng mua sắm Lazada có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Cung cấp thông tin về mã khuyến mãi và ưu đãi độc quyền hàng ngày trên ứng dụng Lazada.
 • Có nhiều người dùng đưa ra gợi ý lựa chọn sản phẩm và lĩnh vực mua sắm.
 • Tương tác giữa người mua và người bán là điểm mạnh của ứng dụng này.
 • Sử dụng tính năng nhanh chóng, cho phép đăng nhập nhanh bằng tài khoản Facebook.

1.2 Shopee

Shopee là một ứng dụng bán hàng trực tuyến uy tín và đang có sự độ phủ rộng trên các trang thương mại điện tử. Nó đã thu hút một lượng lớn người dùng thông qua các chiến dịch marketing hiệu quả như chương trình Freeship và mã ưu đãi.

Sự ra mắt của ứng dụng Shopee đã tạo ra một cơn sốt trên thị trường nhờ vào các chính sách quan trọng như miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 180K, hợp tác với các nhà bán hàng, giá cả hấp dẫn và chính sách đổi trả linh hoạt.

 • Shopee đa dạng hóa các ngành hàng và cung cấp các thương hiệu nổi tiếng từ Shopee Mall.
 • Người dùng có thể nhận thông tin về nhiều ưu đãi độc quyền và cập nhật khuyến mãi hàng ngày.
 • Mục gợi ý mua hàng được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của người dùng.
 • Người dùng có thể xem các đánh giá và nhận xét về người bán.
Sàn thương mại điện tử Shopee
Sàn thương mại điện tử Shopee

Bên cạnh những điểm mạnh đã được đề cập, Shopee còn là một sàn giao dịch đa dạng dành cho các doanh nghiệp trực tuyến. Đặc biệt, Shopee được biết đến là một ứng dụng mua sắm thời trang tuyệt vời, nơi người dùng có thể tìm thấy nhiều sản phẩm thời trang đa dạng và phong cách.

1.3 Tiki

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra, Tiki là một trong những ứng dụng bán hàng phổ biến nhất được người dùng lựa chọn. Đặc biệt, Tiki cung cấp cho người dùng khả năng mua sắm đa dạng như nhu yếu phẩm, thực phẩm khô, đồ ăn, quần áo và nhiều loại sản phẩm khác với chất lượng đảm bảo tốt nhất.

Sàn thương mại điện tử Tiki
Sàn thương mại điện tử Tiki

Bên cạnh đó, Tiki đáp ứng nhu cầu giao hàng nhanh chóng bằng việc giao đơn hàng trong vòng 2 giờ và đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm từ trước đến sau quá trình mua hàng, hoạt động suốt 7 ngày trong tuần. Ngoài ra, Tiki cũng có chính sách đổi trả hàng đáng tin cậy nếu có lỗi xảy ra.

Tiki được xem là một trong những ứng dụng bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất, với tính năng thông báo tự động giúp người dùng cập nhật nhanh chóng về các khuyến mãi và sản phẩm mới nhất.

1.4 Sendo

Sendo, một ứng dụng bán hàng trực tuyến được phát triển bởi FPT, nằm trong top 3 ứng dụng uy tín nhất tại Việt Nam. Sendo có sức mạnh đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ, bao gồm Voucher và Coupon cho học tập, ăn uống, du lịch, vé máy bay và các hoạt động giải trí đa dạng.

Sendo - Nền tảng bán hàng online uy tín
Sendo – Nền tảng bán hàng online uy tín

Khách hàng có thể đặt và theo dõi hàng hóa trong quá trình giao nhận từ bất kỳ đâu. Đáng chú ý, Sendo hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm thông qua giọng nói hoặc mã QR Code, mang lại tiện ích cho người dùng.

Bên cạnh đó, Sendo đặt sự an toàn thông tin khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi cam kết tuân thủ tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS cấp 1 và đảm bảo không tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng và người kinh doanh. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trên nền tảng của chúng tôi.

1.5 Chotot.com

Trong thời điểm hiện tại, Chợ Tốt là một dịch vụ hỗ trợ bán hàng online C2C (người dùng đến người dùng) hiệu quả, tạo sự kết nối giữa người bán và người mua thông qua nhiều kênh liên lạc như điện thoại, tin nhắn và email.

Chợ Tốt được thiết kế đặc biệt để phục vụ người bán cá nhân, vì vậy mục tiêu chính của họ không chỉ là kiếm lợi nhuận mà còn để thanh lý các món đồ. Do đó, giá cả trên Chợ Tốt thường rất hợp lý và có lợi cho người mua.

Chotot.com
Chotot.com

Với định hướng này, Chợ Tốt đã đạt được vị trí dẫn đầu về lượng truy cập trên thị trường hiện nay. Sự sôi động của Chợ Tốt mang lại lợi ích cho cả người mua và người bán.

Để trải nghiệm mua sắm chất lượng, hãy tải các ứng dụng bán hàng online đáng tin cậy như Lazada và Tiki. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm mua các thương hiệu nổi tiếng với mức giá hấp dẫn thông qua ứng dụng Shopee và các dịch vụ khác như Sendo và Chotot.

2. Các ứng dụng bán hàng Online miễn phí

Bạn có thể trải nghiệm mua sắm trên các ứng dụng bán hàng trực tuyến đáng tin cậy trên mạng xã hội, ngoài việc mua hàng trên các trang thương mại điện tử.

Các trang mạng xã hội phổ biến
Các trang mạng xã hội phổ biến

2.1 Facebook

Facebook đã trở nên rất phổ biến và quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Một trong những điểm mạnh của Facebook là sự lan rộng của nó, tuy nhiên cũng đồng thời mang lại những khó khăn khi tham gia và cạnh tranh sòng phẳng. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận rằng sử dụng Facebook như một kênh bán hàng đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí marketing đáng kể và vẫn đảm bảo hiệu quả.

Bán hàng trên nền tảng Facebook
Bán hàng trên nền tảng Facebook

2.2 Instagram

Instagram là một ứng dụng phổ biến đặc biệt được ưa chuộng bởi nhóm tuổi từ 16 đến 38. Nếu bạn muốn kinh doanh trực tuyến trên nền tảng này, hãy tập trung vào việc thu hút và tương tác với đối tượng thuộc nhóm tuổi này để phát triển các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với họ.

Instagram
Instagram

Instagram có ưu điểm nổi bật là sử dụng hình ảnh làm nội dung quảng cáo chính. Ngoài ra, Instagram liên tục cập nhật thêm nhiều chức năng bán hàng và các tính năng đăng tải hình ảnh như Reels, IG TV, Story… Bạn cũng có thể liên kết Instagram với các nền tảng khác như Facebook, Snapchat, YouTube để tăng cường hiệu quả kinh doanh của mình.

2.3 Tik Tok

Ứng dụng TikTok đang trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội trong thời đại hiện nay. Điều này là do TikTok mang đến nội dung sáng tạo không chỉ qua văn bản đơn thuần như trước đây, mà còn thông qua các video sinh động và được chỉnh sửa tinh tế để tạo sự thích thú cho người xem.

Trang mạng xã hội Tiktok
Trang mạng xã hội Tiktok

Tại sao TikTok lại là một trong những ứng dụng bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất? Điểm nổi bật của ứng dụng này là gì?

 • Tạo ra đánh giá sản phẩm sinh động thông qua video
 • Đầu tư vào chất lượng video để truyền tải thông tin sản phẩm chi tiết hơn
 • Kết nối đến trang mua hàng thông qua liên kết được đưa vào miêu tả sản phẩm.

Nhờ những ưu điểm đó, TikTok đã trở thành một trong những nền tảng bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay.

2.4 Youtube

Tương tự, Youtube cũng là một ứng dụng rất phổ biến và có lượng truy cập đông đảo trên toàn thế giới. Để đạt hiệu quả cao khi kinh doanh trên Youtube, bạn có thể áp dụng các phương pháp bán hàng trực tuyến sau đây:

 • Gắn liên kết sản phẩm vào phần mô tả của video.
 • Hiển thị sản phẩm trong video.
 • Cung cấp những đánh giá chân thực về sản phẩm và đầu tư vào nội dung hình ảnh và video của bạn.
Youtube
Youtube

Bằng cách sử dụng cả nền tảng Youtube và TikTok, bạn có thể tiếp cận với một đại chúng toàn cầu và tăng cường hiệu quả chuyển đổi.

2.5 Zalo

Zalo không chỉ được biết đến là một ứng dụng trò chuyện, nhắn tin và gọi điện thông thường. Nền tảng này còn là một trong những ứng dụng bán hàng trực tuyến hiệu quả nhất, được nhiều người bán và người mua lựa chọn.

Ứng dụng bán hàng online Zalo
Ứng dụng bán hàng online Zalo

Một trong những điểm mạnh nổi bật của ứng dụng Zalo khi sử dụng tài khoản cá nhân để kinh doanh trực tuyến là bạn không phải mất bất kỳ chi phí nào và không bị hạn chế trong việc đăng bài. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh và quảng bá sản phẩm trên nền tảng Zalo.

Hơn nữa, Zalo cũng đã được cải tiến đáng kể với các chính sách bán hàng thông minh. Điều này bao gồm tiện ích mua sắm trực tiếp trên ứng dụng với mục Shop, hỗ trợ thanh toán bằng ví Zalo Pay và kết nối với ứng dụng Lazada, tạo nên một trải nghiệm mua sắm thuận tiện và đáng tin cậy.

3. Lợi ích khi sử dụng app hỗ trợ bán hàng online

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Các ứng dụng bán hàng trực tuyến đều được thiết kế với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, mang lại nhiều lợi ích cho cả người bán và người mua. Việc có giao diện hấp dẫn và trực quan không chỉ tạo ấn tượng tích cực với khách hàng mà còn tăng khả năng nhận diện của cửa hàng của bạn. Điều này giúp nâng cao ưu tiên của khách hàng khi họ có nhu cầu mua sắm, đồng thời tạo điểm khác biệt cho cửa hàng của bạn trên thị trường bán hàng trực tuyến.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

So với hoạt động kinh doanh truyền thống offline, bán hàng trực tuyến mang lại những lợi ích đáng kể, đặc biệt là trong việc mở rộng phạm vi đối tượng khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng tiềm năng. Trong kinh doanh offline, việc kinh doanh bị giới hạn về vị trí địa lý, chỉ phục vụ được khách hàng trong khu vực gần.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng
Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Tuy nhiên, bán hàng online cho phép bạn tiếp cận với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới thông qua việc áp dụng chiến lược quảng cáo phù hợp. Điều này giúp người bán tiếp cận được một lượng lớn khách hàng tiềm năng, mở rộng tầm ảnh hưởng và cơ hội kinh doanh.

Phát triển doanh số bán hàng hiệu quả

Tình hình mua sắm trực tuyến đang có xu hướng tăng nhanh đáng kể, đồng thời mở rộng phạm vi khách hàng. Điều này rõ ràng cho thấy tầm quan trọng của việc tiếp cận khách hàng trên các ứng dụng bán hàng trực tuyến. Phạm vi khách hàng mở rộng đó chính là yếu tố quan trọng để thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng cường hiệu suất doanh thu và duy trì lợi nhuận ổn định.

Tối ưu hóa chi phí

Khi khởi đầu kinh doanh, việc sử dụng các ứng dụng bán hàng online miễn phí là một cách tiết kiệm tài chính và tập trung nguồn vốn cho việc nhập hàng và tối ưu hóa chi phí. Tuy nhiên, khi hoạt động kinh doanh đã ổn định, hãy xem xét sử dụng các tính năng đặc biệt của các ứng dụng bán hàng trả phí để mở rộng đối tượng khách hàng và tăng cường nhận diện thương hiệu.

Chúng tôi đã chia sẻ thông tin thú vị và hữu ích về các ứng dụng bán hàng online đáng tin cậy trong bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm thành công khi sử dụng các trang thương mại điện tử và mạng xã hội phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của bạn. Hãy tận dụng các công cụ và ứng dụng hiện đại như Mento.vn – một phần mềm quản lý bán hàng đa kênh miễn phí, để hỗ trợ và nâng cao hiệu quả kinh doanh của bạn.

Hãy đăng ký sử dụng phần mềm Mento ngay để khai thác tối đa tiềm năng kinh doanh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *