Ardor (ARDR) là gì? Tổng quan về Ardr Coin 

Ardor (ARDR) là gì? Tổng quan về Ardr Coin 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu Ardor (ARDR), Ardor coin – Một đồng tiền điện tử, cung cấp cho bạn tất cả các thông tin quan trọng và hữu ích nhất về nó.

Ardor là gì?

Ardor (ARDR)  là một nền tảng blockchain as-a-service, cho phép doanh nghiệp và tổ chức tạo mạng lưới blockchain riêng của họ dưới dạng child chain trên Ardor Blockchain. Ardor được thành lập bởi công ty Jelurida vào năm 2016 và được phát triển bởi đội ngũ của dự án NXT Blockchain.

Ardr coin là gì? Có nên đầu tư hay không?
Ardr coin là gì? Có nên đầu tư hay không?

Các tính năng nổi bật của Ardor

Ardor nêu bật 4 tính năng chính của dịch vụ BaaS của họ, bao gồm:

 • Proof-of-Stake Consensus: Ardor sử dụng cơ chế đồng thuận Bằng chứng cổ phần cho các chuỗi con của mình, cơ chế này ít phụ thuộc vào phần cứng đắt tiền và tiết kiệm năng lượng hơn.
 • Multi – Chain Platform: Các chuỗi con của Ardor có thể được tùy chỉnh riêng lẻ, với mỗi chuỗi có mã thông báo riêng và chức năng độc lập.
Multi - Chain Platform
Multi – Chain Platform
 • Child Chain Interoperability: Tất cả các chuỗi con trong hệ sinh thái Ardor đều có thể tương tác với nhau.
 • Scalability: Kiến trúc của Ardor cho phép các chuỗi con loại bỏ một cách an toàn các giao dịch không cần thiết khỏi hệ thống, cải thiện khả năng mở rộng.

Ardor (ARDR) coin là gì?

Ardor (mã: ARDR) là đồng tiền điện tử chính thức của nền tảng blockchain Ardor. Ban đầu, ARDR được phát triển trên nền tảng của blockchain NXT. Tuy nhiên, vào ngày 1/1/2018, Ardor chính thức ra mắt mainnet và kể từ đó đồng ARDR coin được chuyển sang chạy trên blockchain của chính nền tảng Ardor.

ARDR coin là gì? Mua, bán ARDR coin ở đâu?
ARDR coin là gì? Mua, bán ARDR coin ở đâu?

Thông tin cơ bản về ARDR coin

 • Ticker: ARDR
 • Blockchain:  Ardor Blockchain
 • Consensus: Proof of Stake (PoS)
 • Token type: Coin
 • Block Time: 64,3 giây
 • Transactions: 13 TPS
 • Total Supply: 998,999,495 ARDR
 • Circulating Supply: 998,999,495 ARDR

Token Generation Event

Ardor là dự án duy nhất trong số nhiều dự án vào năm 2016, khi họ chính thức phân phối toàn bộ nguồn cung cấp mã thông báo của mình cho những người nắm giữ NXT theo tỷ lệ 1:1. Điều này đạt được bằng cách chụp nhanh số lượng NXT được giữ trong mỗi ví NXT trong một khung thời gian cụ thể từ ngày 14/7/2016 đến ngày 13/10/2016.

Ardor (ARDR) được sử dụng để làm gì?

Tương tự như NXT, Ardor không đề cập rõ ràng các trường hợp sử dụng ARDR trong mạng của mình. Tuy nhiên, rõ ràng là ARDR phục vụ các mục đích sau:

 • Gas fee: ARDR được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trong mạng Ardor.
 • Reward: Mặc dù không còn phần thưởng khối, nhưng các nút trong mạng vẫn nhận được ARDR thông qua phí giao dịch.
 • Payment Services: Các doanh nghiệp và tổ chức cần sử dụng ARDR để thanh toán phí dịch vụ BaaS. Con số cụ thể về các dịch vụ của Ardor không được tiết lộ công khai.

Cách đào Ardor (ARDR)?

Các node trong mạng lưới của Ardor không khai thác block mới để tạo ra ARDR, mà thay vào đó, họ sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake theo kiểu Forging để xác nhận các giao dịch và nhận phần thưởng từ phí giao dịch. Vì ARDR đã được airdrop 100% tổng cung cho NXT holder, nên không có cách nào khai thác thêm ARDR.

ARDR coin
ARDR coin

Ví lưu trữ Ardor (ARDR)

Tiền điện tử Ardor (ARDR coin) có thể được lưu trữ trên ví chính thức do Ardor phát hành – Ví Ardor.

Hiện tại, Ardor Wallet đã ra mắt cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Bạn có thể tải xuống ví lưu trữ ARDR tại đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ ARDR trên các sàn giao dịch uy tín đã niêm yết đồng coin này.

Sàn giao dịch Ardor (ARDR)

Sau gần 3 năm hình thành và phát triển, ARDR được xếp hạng thứ 71 trên Coingecko và được hỗ trợ giao dịch trên hơn 15 sàn giao dịch khác nhau.

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của nó trong 30 ngày qua là hơn 1,3 triệu đô la, cho thấy tính thanh khoản của ARDR hiện ở mức trung bình. Upbit hiện là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch ARDR cao nhất.

Sàn giao dịch Ardor (ARDR) coin
Sàn giao dịch Ardor (ARDR) coin

Tiềm năng của đồng Ardor (ARDR)

Các yếu tố tiềm năng có thể làm tăng giá trị của ARDR bao gồm số lượng child chain do các doanh nghiệp và tổ chức tạo ra. Tuy nhiên, sau gần 2 năm kể từ khi chính thức ra mắt, Ardor hiện chỉ có 5 chain.

Ngoài điểm này, các yếu tố khác cần xem xét là:

 • Lộ trình: Nhóm phát triển Ardor vẫn đang làm tốt việc đạt được các cột mốc mà họ đã đặt ra.

Bạn có thể tham khảo lộ trình phát triển của Ardor tại đây.

 • Tiềm năng thị trường: Ngành công nghiệp dịch vụ blockchain as a service sẽ phát triển mạnh khi có nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng công nghệ blockchain  trong tương lai.
 • Đối thủ cạnh tranh: Cùng với tiềm năng là những thách thức từ các dự án BaaS lớn. Ardor sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Waves, VeChain, Stratis, Lisk…

Có nên đầu tư Ardor (ARDR) coin?

Tôi tin rằng sau khi đọc đến đây, bạn đã có những thông tin cơ bản và cần thiết về đồng Ardor (ARDR coin). Từ đó, bạn có thể nhận ra cơ hội và rủi ro trước khi quyết định đầu tư vào đồng tiền này.

Webcode sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về dự án này. Tuy nhiên, tôi cần nhắc lại rằng đầu tư vào cryptocurrency là một hình thức đầu tư rủi ro, vì vậy hãy đầu tư với số vốn mà bạn có thể mất được.

Lưu ý rằng bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Ardor (ARDR) và không được xem là lời khuyên đầu tư.

Lời kết

Ardor Coin (ARDR) hiện đang giao dịch ở mức giảm hơn 36 lần so với đỉnh cao trước đây. Điều này cho thấy rõ ràng rằng, nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS) của họ đã đạt được rất ít khách hàng sử dụng trong 2 năm hoạt động.

Với sự cạnh tranh khốc liệt của mảng BaaS, liệu Ardor có thể tồn tại trong thời gian tới? Mình cũng muốn nghe ý kiến của mọi người về đồng ARDR này, anh em có thể chia sẻ ý kiến và suy nghĩ của mình ở phần bình luận cuối bài viết.

Nếu thông tin được cung cấp bởi Webcode hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết này để giúp những người khác cùng đọc. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong những bài viết sắp tới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *