Basic Attention Token (BAT) là gì? Có nên đầu tư Token BAT không?

Basic Attention Token (BAT) là gì? Có nên đầu tư Token BAT không?

Basic Attention Token (BAT) là gì? Có nên đầu tư vào Token BAT hay không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích về đồng tiền ảo BAT cho anh em tham khảo. Đây là phần tiếp theo của chuỗi các bài viết về Coin và Token của Webcode. Trên bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về đồng Basic Attention Token (BAT). Hãy cùng đọc và khám phá thêm nhé!

Basic Attention Token (BAT) là gì?
Basic Attention Token (BAT) là gì?

Basic Attention Token là gì?

Basic Attention Token (BAT) là một loại Token hỗ trợ nền tảng quảng cáo kỹ thuật số dựa trên blockchain, được thiết kế để công bằng thưởng người dùng vì sự chú ý của họ và đồng thời cung cấp lợi nhuận tối đa cho các nhà quảng cáo từ chi phí quảng cáo của họ.

Người dùng có thể xem các quảng cáo bảo vệ quyền riêng tư và nhận phần thưởng BAT, thông qua trình duyệt Brave. Nhà quảng cáo có thể tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình bằng cách nhắm mục tiêu đúng đối tượng và giảm tổn thất do gian lận và lạm dụng quảng cáo. Basic Attention Token là đơn vị phần thưởng được trao đổi giữa các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người dùng, và được sử dụng để trả tiền cho các chiến dịch quảng cáo.

Đội ngũ của Brave Browser đã thành lập và phát triển nền tảng BAT từ tháng 03/2017.

Vấn đề Basic Attention Token giải quyết

Đội ngũ phát triển BAT cho rằng hệ thống quảng cáo trực tuyến hiện tại đã bị phá vỡ, bởi vì:

 • Người dùng bị lạm dụng về dữ liệu, xu hướng chặn quảng cáo tăng cao vì không có động lực phải nhìn thấy quảng cáo.
 • Nhà sản xuất nội dung bị giảm biên lợi nhuận vì nhiều người dùng chặn quảng cáo và phải chia phần trăm cao cho bên thứ ba như Google hay Facebook.
 • Nhà quảng cáo không có thông tin chính xác về người dùng dẫn đến target kém hiệu quả. Đồng thời, còn bị các website sử dụng bot để gian lận quảng cáo.
Basic Attention Token giải quyết vấn đề nào?
Basic Attention Token giải quyết vấn đề nào?

Cách giải quyết vấn đề của Basic Attention Token?

Nhóm phát triển BAT tin rằng hệ thống quảng cáo trực tuyến hiện tại đã bị phá vỡ do:

 • Dữ liệu người dùng bị lạm dụng, dẫn đến xu hướng chặn quảng cáo ngày càng tăng vì người dùng không có động lực để xem quảng cáo.
 • Các nhà sản xuất nội dung bị giảm lợi nhuận do nhiều người dùng chặn quảng cáo và phải chia phần trăm cao cho bên thứ ba như Google hay Facebook.
 • Nhà quảng cáo không có thông tin chính xác về người dùng, dẫn đến hiệu quả nhắm mục tiêu kém. Họ cũng phải đối mặt với gian lận quảng cáo từ các trang web sử dụng bot.

BAT Token là gì?

Đồng token chính thức của nền tảng quảng cáo phi tập trung BAT là BAT. Nó được phát triển trên nền tảng Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20 và được phát hành vào ngày 31/07/2017 thông qua một đợt gọi vốn ico (Initial Coin Offering).

BAT Token là gì?
BAT Token là gì?

Thông tin cơ bản về BAT Token

 • Ticker: BAT
 • Contract: 0x0d8775f648430679a709e98d2b0cb6250d2887ef
 • Decimals: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 1,500,000,000 BAT
 • Circulating Supply: 1,353,198,750 BAT

Token Allocation BAT

BAT có tổng cung cấp cố định là 1,5 tỷ đồng token, được phân bổ thành 3 phần như sau:

 • 1 tỷ BAT được bán ra trong ICO.
 • 200 triệu BAT dành cho ngân sách phát triển BAT.
 • 300 triệu BAT dành cho ngân sách phát triển người dùng.
Token Allocation BAT
Token Allocation BAT

Token Sale BAT

Trong vòng 30 giây vào ngày 31/05/2017, hơn 66,6% tổng số token BAT đã được bán ra với giá $0,036, mang lại cho BAT hơn 35 triệu đô la.

Token Release BAT

Số lượng BAT đã phát hành ra ngoài thị trường như sau:

 • 1 tỷ BAT được phân phối 100% sau ICO.
 • 300 triệu BAT đã được phân phối hoàn tất.
 • 66,35 triệu BAT đã được giải ngân từ ngân sách phát triển 200 triệu BAT, còn lại 133,65 triệu BAT sẽ bị khoá trong 180 ngày.
Tỷ giá BAT Token hôm nay
Tỷ giá BAT Token hôm nay

BAT Token được sử dụng để làm gì?

Rewards và Payment là hai mục đích chính mà BAT token được sử dụng trong nền tảng BAT.

Trong đó, Rewards được dùng để thưởng cho nhà xuất bản và người dùng với tỷ lệ phân chia là 70% doanh thu cho nhà xuất bản, 15% cho người dùng và 15% còn lại cho Brave.

Hiện tại, người dùng cũng có thể sử dụng BAT để gửi tips cho nhà xuất bản nội dung. Trong tương lai, BAT có thể được sử dụng để trả cho nội dung cao cấp, mua hàng hoá kỹ thuật số như hình ảnh hoặc vector, cũng như để đánh giá bình luận.

Cách sở hữu BAT token?

Dưới đây là hướng dẫn cách kiếm BAT với trình duyệt Brave:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web brave.com.
 • Bước 2: Tải về và cài đặt trình duyệt Brave.
 • Bước 3: Mở trình duyệt Brave lên, truy cập vào brave://rewards/.
 • Bước 4: Kiểm tra xem chế độ Ads (Quảng cáo) đã được bật chưa như hình bên dưới.
Bật chế độ Ads để nhận được BAT Token
Bật chế độ Ads để nhận được BAT Token
 • Bước 5: Sử dụng trình duyệt Brave như bình thường và mỗi tháng sẽ có BAT được cộng vào tài khoản.

*Lưu ý: Bạn phải sử dụng trình duyệt Brave ít nhất 30 ngày và sử dụng số BAT này trong vòng 60 ngày, nếu không số BAT sẽ được hoàn trả cho nền tảng BAT.

Ví lưu trữ Basic Attention Token (BAT)

BAT là token ERC-20, do đó, người dùng có thể lưu trữ nó trên các ví Ethereum chuẩn như Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.

Ngoài ra, họ cũng có thể lưu trữ trên các ví cứng như Ledger Nano S, Ledger NanoX, Trezor, imToken hoặc các ứng dụng ví như Trust Wallet, Cobo Wallet, Atomic Wallet.

Họ cũng có thể lưu trữ trên các sàn giao dịch UY TÍN đã hỗ trợ niêm yết BAT.

Các sàn giao dịch Basic Attention Token (BAT)

BAT đã được hỗ trợ giao dịch trên 46 sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau sau gần 2 năm ra mắt thị trường. Khối lượng giao dịch trung bình của nó trong 30 ngày qua đã vượt quá 36 triệu đô la, cho thấy mức độ thanh khoản tốt của BAT.

Một số sàn giao dich BAT Token lớn có thể kể đến Binance, Coinbase Exchange, KuCoin, Bithumb, Kraken, Bitfinex…

Trong số các sàn giao dịch này, Binance hiện đang giao dịch BAT nhiều nhất.

Sàn giao dịch Basic Attention Token (BAT) Nguồn: coinmarketcap.com
Sàn giao dịch Basic Attention Token (BAT) Nguồn: coinmarketcap.com

Tương lai của đồng BAT Token

Tiềm năng thị trường

BAT sẽ cạnh tranh trong thị trường quảng cáo trực tuyến rất lớn, được ước tính đạt 518 tỷ đô vào năm 2023, với các ông lớn truyền thống như Google, Facebook và một số dự án Blockchain khác như AdEx, DATA, Steem…

BAT Performance

Ngoài tiềm năng và cạnh tranh khốc liệt, hãy xem xét thành tựu mà BAT đã đạt được đến thời điểm hiện tại.

 • Về trình duyệt: Hiện nay, BAT chỉ được triển khai trên 2 nền tảng trình duyệt là Brave và DuckDuckGo với 4 triệu người dùng tích cực.

Nếu triển khai với Google Chrome hoặc Firefox, lượng người dùng có thể tăng lên mạnh mẽ.

 • Số nhà xuất bản: Theo số liệu chính thức, số lượng nhà xuất bản trên BAT đã tăng lên 280 nghìn.

Trong số đó, có những trang web lớn với lưu lượng truy cập cao như TradingView, Coinmarketcap, Etherscan, CoinGecko…

 • Về On-Chain: Hiện có hơn 544 nghìn ví lưu trữ BAT. Trong đó, mỗi ngày có 1550 ví được sử dụng để chuyển nhận BAT và 701 ví nhận và gửi BAT mỗi ngày.
Mỗi ngày, chỉ có khoảng 2353 lượt chuyển đổi bằng BAT.
Mỗi ngày, chỉ có khoảng 2353 lượt chuyển đổi bằng BAT.

Rủi ro khi mua Basic Attention Token?

Để tìm hiểu về rủi ro khi mua BAT, ta cần xem xét các ưu điểm và nhược điểm của nó:

 • Ưu điểm: BAT được tạo ra bởi một chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin, người dùng có thể kiếm tiền từ việc xem quảng cáo, các nhà sáng tạo nội dung được đền bù công bằng, các công ty quảng cáo có thể tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng, BAT bảo vệ quyền riêng tư và an toàn của người dùng, và được đánh giá cao bởi cộng đồng crypto.
 • Nhược điểm: Thách thức lôi kéo người dùng do sự cạnh tranh khốc liệt từ các công ty Big Tech như Google và Facebook, và BAT chỉ cung cấp quảng cáo hiển thị hình ảnh so với các quảng cáo gốc và phù hợp hơn của Google, điều này làm hạn chế sự áp dụng của BAT làm giải pháp thay thế.
Rủi ro khi đầu tư Token BAT
Rủi ro khi đầu tư Token BAT
 • Việc cạnh tranh với các đồng coin khác là rất gay gắt khi nhiều người chỉ mua BAT để đầu cơ;
 • Giá cả của BAT biến động mạnh và phụ thuộc vào giá của Bitcoin;
 • Do chạy trên Ethereum, lượng giao dịch trên mạng có thể làm chậm các giao dịch và để giao dịch nhanh hơn, người dùng phải trả phí gas cao;
 • Sự phổ biến của BAT chủ yếu phụ thuộc vào sự chấp nhận của trình duyệt Brave, một nhiệm vụ khó khăn khi phải cạnh tranh với các trình duyệt đã có từ lâu như Google Chrome và Safari;
 • Ví BAT là một ví đơn hướng chỉ cho phép người dùng nhận tiền mà không thể rút tiền. Người dùng phải sử dụng ví của bên thứ ba để rút tiền, nhưng quá trình này phức tạp và đòi hỏi nhiều chi phí và giới hạn giao dịch.

Có nên đầu tư vào BAT Token không?

Sau khi đọc đến đoạn này, bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về đồng Basic Attention Token (BAT). Tuy nhiên, do thị trường tiền ảo biến động mạnh, vì vậy, bạn nên cân nhắc và đầu tư một khoản vốn hợp lý để giảm thiểu rủi ro. Từ thông tin đã cung cấp, bạn có thể tự đưa ra quyết định đầu tư vào đồng BAT dựa trên cơ hội lẫn rủi ro.

Lưu ý rằng đầu tư vào Cryptocurrency là hình thức đầu tư rủi ro và bạn nên chỉ đầu tư số vốn có thể mất được. Bài viết này chỉ mang tính chất cung cấp thông tin về đồng BAT và không phải là lời khuyên đầu tư.

Lời kết

Kết thúc bài viết về BAT coin và rủi ro khi đầu tư vào đồng tiền này. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu và đầu tư tiền ảo, và cung cấp cho các bạn những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Lưu ý rằng đầu tư vào tiền ảo là hình thức đầu tư rủi ro, vì vậy hãy đầu tư cẩn thận và chỉ sử dụng số vốn có thể mất được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *