Các cách hiệu quả nhất để kiểm tra trang web được viết bằng ngôn ngữ nào hiện nay

Các cách hiệu quả nhất để kiểm tra trang web được viết bằng ngôn ngữ nào hiện nay

Nhiều người khi truy cập vào một trang web thường tò mò muốn biết trang web đó được viết bằng ngôn ngữ lập trình gì để có thể áp dụng vào trang web của mình. Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức về ngôn ngữ lập trình thì bạn rất khó xác định được ngôn ngữ chính xác.

Cùng nhau Webcode.vn Tham khảo bài viết sau để biết top 7 cách kiểm tra website được viết bằng ngôn ngữ gì hiệu quả nhất hiện nay.

Kiểm tra chân trang

Footer được xem là một trong những cách đơn giản nhất để kiểm tra xem website được viết bằng ngôn ngữ gì nhưng lại là phương pháp có độ chính xác khá thấp chỉ khoảng 5% vì hiện tại có rất ít website đặt Footer làm mặc định.

Kiểm tra chân trang

Kiểm tra chân trang

Nếu bạn kiểm tra theo cách này, hãy xem dưới chân trang web xem có thông tin gì về mã nguồn hoặc web hay không.

Sử dụng công cụ W3techs

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra trang web của mình được viết bằng ngôn ngữ nào, nhưng vẫn đạt được hiệu suất cao bằng cách sử dụng công cụ W3techs. Công cụ này cung cấp cho người dùng khả năng kiểm tra, tra cứu các thông tin liên quan đến website.

Để có thể thực hiện kiểm tra bằng phương pháp này, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập công cụ theo đường dẫn https://w3techs.com/sites.
  • Bước 2: Nhập địa chỉ của trang web vào ô Nhập URL rồi nhấp vào nút Sife info.
  • Bước 3: Sau khi nhập địa chỉ, mọi thông tin về website sẽ hiển thị như nền tảng thiết kế web, ngôn ngữ lập trình mà web sử dụng, …

Sử dụng trang web được xây dựng với trang web

Buildwith được coi là một công cụ với những tính năng vô cùng mạnh mẽ có khả năng đi sâu vào các thành phần chi tiết của website như hệ thống quản trị, máy chủ, khung công tác, thông tin mẫu, các chức năng và tính năng tích hợp sẵn. đặc biệt là kiểm tra ngôn ngữ lập trình của trang web.

Sử dụng trang web xây dựng

Sử dụng trang web xây dựng

Bạn cần làm theo một số bước cơ bản để có thể sử dụng phương pháp này:

  • Bước 1: Truy cập trang web được xây dựng bằng cách nhấp vào liên kết http://builtwith.com/.
  • Bước 2: Nhập tên trang web bạn muốn kiểm tra vào trường “Tìm hiểu trang web được xây dựng bằng gì” và nhấp vào Tra cứu.
  • Bước 3: Sau khi nhấn Tra cứu, thông tin trang web sẽ được hiển thị.

Xem ngay: Các ngôn ngữ lập trình web phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay

Cài đặt Tiện ích mở rộng trên trình duyệt

Cài đặt Tiện ích mở rộng trên trình duyệt web cũng là một cách tốt để bạn tiến hành kiểm tra đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả về ngôn ngữ lập trình bạn đang truy cập được viết bằng gì.

Phương pháp này giúp bạn có thể xác định nền tảng cũng như ngôn ngữ của trang web mà bạn đang truy cập chỉ với một số tiện ích mở rộng hỗ trợ.

Bên cạnh đó, việc cài đặt Extension cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào phần Tiện ích mở rộng trên trình duyệt và tìm kiếm Wappalyzer là có thể cài đặt và sử dụng.

Xem giao diện tổng thể

Mỗi nền tảng thiết kế website khác nhau sẽ có cấu trúc và giao diện khác nhau. Do đó, nhìn tổng thể giao diện, bố cục bài viết và cách đặt khối bình luận của website cũng là một cách hay để bạn kiểm tra xem website được viết bằng ngôn ngữ nào.

Thông thường, đây được coi là cách dễ nhất để kiểm tra và xác định các trang web được xây dựng trên nền tảng wordpress.

Sử dụng CMS gì. dụng cụ

CMS được coi là một trong những công cụ kiểm tra trang web mạnh mẽ nhất được viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào ở thời điểm hiện tại. Điều mà CMS có khả năng test hầu hết mọi nền tảng thiết kế của website với tốc độ cực nhanh và khả năng test độ chính xác lên đến 100%.

Sử dụng CMS gì. dụng cụ

Sử dụng CMS gì. dụng cụ

Để có thể kiểm tra xem trang web bạn truy cập được viết bằng ngôn ngữ nào, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, cần truy cập trang whatcms.org.
  • Bước 2: Nhập địa chỉ của trang web vào ô URL của trang web, sau đó nhấp vào Phát hiện CMS.
  • Bước 3: Đọc và kiểm tra thông tin trong bảng kết xuất của trang CMS.

Có thể bạn quan tâm: CMS là gì? Cách thức hoạt động và 7 loại CMS phổ biến hiện nay

Kiểm tra bằng liên kết

Một trong những phương pháp tốt nhất giúp bạn kiểm tra trang web được viết bằng ngôn ngữ nào là kiểm tra trang web thông qua liên kết. Bằng cách này, bạn có thể nhìn thấy nền thiết kế ngay ở phần cuối của liên kết trang web.

Ví dụ bạn thấy một trang web có tên miền là .wordpress thì chắc chắn trang web đó được lập trình dựa trên nền tảng wordpress và được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP.

Trên đây là bài viết tổng hợp những cách đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và sử dụng để dễ dàng kiểm tra website được viết bằng ngôn ngữ gì, qua bài viết mà Webcode.vn chia sẻ các bạn đã nắm được những cách trên để xác định chính xác ngôn ngữ lập trình của website. bạn đang truy cập.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *