Cách kiếm tiền trên youtube đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay

Cách kiếm tiền trên youtube đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay

Kiếm tiền trên Youtube đã và đang trở thành xu hướng của nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay. Các Youtuber có thể kiếm được số tiền khổng lồ từ vài trăm đến vài triệu đô từ những video mà họ tạo ra nhờ vào lượng truy cập khổng lồ.

Vậy kiếm tiền trên Youtube như thế nào? Trong bài viết hôm nay, Webcode.vn Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiếm tiền trên youtube đơn giản và hiệu quả.

Các cách kiếm tiền trên youtube hiện nay

Được biết Youtube là công cụ giúp kiếm tiền online hay làm marketing hiệu quả. Nhưng để kiếm tiền trên Youtube hiện nay, bạn cần thực hiện một số cách dưới đây.

Triển khai Tiếp thị liên kết

Làm Affiliate Marketing cũng là một cách kiếm tiền trên youtube hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Tương tự với mô hình CTV, bạn sẽ không cần vốn hay bất kỳ nguồn hàng nào.

Làm Affiliate Marketing là một cách kiếm tiền hiệu quả trên youtube

Làm Affiliate Marketing là một cách kiếm tiền hiệu quả trên youtube

Bạn sẽ chỉ cần làm video quảng cáo sản phẩm đó và nhận hoa hồng ngay khi có người đặt mua sản phẩm đó thông qua liên kết bạn đặt bên dưới video.

Điều này giúp bạn vừa nhận tiền từ các cửa hàng đối tác vừa kiếm tiền trên Youtube hiệu quả. Tuy nhiên, khi làm tiếp thị liên kết, bạn nên chọn những ngành hoặc sản phẩm mang lại thu nhập cao cho mình.

Bán qua youtube

Youtube là trang mạng xã hội phổ biến thứ 2 sau Facebook tại Việt Nam. Vì vậy, lập kênh Youtube để bán hàng là lựa chọn đúng đắn và là cách kiếm tiền trên youtube hiệu quả hiện nay.

Nếu bạn đang bán một mặt hàng hoặc sản phẩm nào đó, bạn có thể lập một kênh Youtube để đánh giá các sản phẩm đó.

Đây là một cách kiếm tiền trên youtube hiệu quả nhưng không nên quá lạm dụng vì người xem rất dễ nhàm chán với một nội dung bán hàng mãi không thôi. Để có thể bán hàng trên Youtube bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đầu tiên, bạn bắt buộc phải trở thành đối tác của YouTube.
 • Số lượng người đăng ký kênh Youtube phải hơn 10.000 người.
 • Không được vi phạm bất kỳ nguyên tắc cộng đồng nào.

Xem thêm: Quảng cáo youtube là gì và cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Trở thành Đối tác Youtube

Một trong những cách kiếm tiền trên youtube đơn giản là trở thành đối tác của Youtube hoặc các đối tác của Youtube. Để trở thành đối tác Youtube, sở hữu một kênh Youtube chưa đủ mà bạn còn cần tuân thủ những điều kiện tối thiểu sau.

Các cách kiếm tiền trên youtube hiện nay

Các cách kiếm tiền trên youtube hiện nay

 • Tuân thủ các chính sách bao gồm nguyên tắc nội dung, chính sách quảng cáo và tiêu chuẩn cộng đồng.
 • Sống ở khu vực hoặc quốc gia nơi Youtube cung cấp các chương trình đối tác.
 • Trong 12 tháng, phải có hơn 4000 giờ xem công khai hợp lệ.
 • Số lượng người đăng ký phải trên 1000.
 • Kênh Youtube đã được liên kết với tài khoản AdSense.

Trong chương trình đối tác, bạn có thể áp dụng một số cách kiếm tiền trên Youtube dưới đây:

 • Từ doanh thu quảng cáo: Hiển thị quảng cáo video và quảng cáo lớp phủ trên video của bạn.
 • Từ các thành viên của kênh: Bạn có thể tính phí các thành viên của kênh đăng ký kênh của bạn để tận hưởng các đặc quyền của kênh.
 • Từ Hàng hóa: Hàng hóa có thương hiệu chính thức có thể được bán trực tiếp trên kênh của bạn.
 • Từ Youtube Premium: Bạn sẽ nhận được 1 doanh thu từ phí đăng ký Youtube Premium khi kênh Youtube của bạn xuất hiện ở đó.

Tạo trang web cho kênh youtube

Khi tài khoản Youtube của bạn được xác nhận, bạn có thể dễ dàng thiết kế trang web của mình và thêm các thẻ hướng người dùng đến trang web của bạn. Đây cũng là cách kiếm tiền trên youtube phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người sử dụng.

Hướng dẫn cách kiếm tiền trên youtube

Để thực hiện cách kiếm tiền trên youtube đơn giản và hiệu quả, bạn thực hiện theo các bước được Webcode.vn chia sẻ dưới đây.

Bước 1: Thiết lập kênh youtube

Nếu bạn chưa có tài khoản Google, hãy bắt đầu bằng cách tạo một tài khoản.

Tạo kênh Youtube là bước đầu tiên để kiếm tiền trên Youtube

Tạo kênh Youtube là bước đầu tiên để kiếm tiền trên Youtube

Nếu bạn đã sở hữu tài khoản Google, hãy sử dụng tài khoản đó để đăng nhập Youtube và bắt đầu tạo kênh.

Khi đã đăng nhập Youtube thành công, ở góc phải màn hình, bạn chọn nút Tải lên và chọn Tạo kênh để hoàn tất việc thiết lập kênh Youtube của mình.

Bước 2: Lên kế hoạch tạo video

Mục tiêu đầu tiên mà bạn cần hướng đến khi kiếm tiền trên youtube là lên kế hoạch xây dựng một video chất lượng, có nội dung hấp dẫn để thu hút người xem, thúc đẩy họ đăng ký kênh và quay lại xem nhiều hơn. Xem video mới.

Lập kế hoạch tạo một video cụ thể là một cách kiếm tiền hiệu quả trên youtube

Lập kế hoạch tạo một video cụ thể là một cách kiếm tiền hiệu quả trên youtube

Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong kế hoạch của mình, bạn có thể làm một số việc như:

 • Hiểu khán giả mà bạn muốn tiếp cận.
 • Phân tích danh sách các chủ đề video có khả năng thu hút khán giả.
 • Tạo lịch sản xuất video để tạo sự thống nhất trong các khoảng thời gian đăng video.

Bạn có thể dành thời gian ngắn để xem qua một số nội dung phổ biến hiện nay trên các kênh YouTube khác để xem chúng nổi bật như thế nào trong việc thu hút người xem.

Bước 3: Bật tính năng kiếm tiền trên youtube

Một trong những bước quan trọng của cách kiếm tiền trên Youtube là kích hoạt tính năng kiếm tiền. Ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn biểu tượng Tài khoản -> chọn Creator Studio.

Bật tính năng kiếm tiền trên youtube

Bật tính năng kiếm tiền trên youtube

Sau khi tìm đến phần Kiếm tiền, bạn cần khai báo tài khoản Google Adsense của mình ở đó. Tuy nhiên, bạn cần có ít nhất 1000 người theo dõi và 4000 giờ xem trên YouTube để có thể kiếm tiền.

Bước 4: Quảng cáo Video

Nếu tài khoản của bạn đã được các Chương trình Đối tác chấp thuận, bạn có thể kiếm tiền bằng cách đăng ký tài khoản quảng cáo Google Adsense.

Khi kênh của bạn đã được bật kiếm tiền trên youtube, tùy chọn Kiếm tiền sẽ dẫn bạn đến trang thiết lập tài khoản Google Adsense và kết nối tài khoản đó với kênh Youtube của bạn.

Bước 5: Theo dõi và phân tích

Trong quá trình phát triển và kiếm tiền từ kênh Youtube của mình, bạn phải thường xuyên theo dõi và phân tích các chỉ số để đưa ra những đánh giá về mức độ hấp dẫn và thu hút của nội dung video.

YouTube Analytics có thể được sử dụng để xem mức độ tương tác của người xem và các loại video và chủ đề được đón nhận nhiều nhất và lập kế hoạch cho phù hợp.

Một số câu hỏi liên quan đến cách kiếm tiền trên youtube

Khi thực hiện một số cách kiếm tiền trên Youtube, chắc chắn bạn sẽ gặp một vài câu hỏi quen thuộc như:

Một số câu hỏi liên quan đến cách kiếm tiền trên youtube

Một số câu hỏi liên quan đến cách kiếm tiền trên youtube

 • Kiếm tiền trên Youtube có được không ?: Câu trả lời là hoàn toàn có thể, thậm chí bạn có thể kiếm hàng trăm triệu đến hàng chục tỷ tỷ mỗi năm.
 • Kiếm tiền trên Youtube dễ hay khó ?: Dù bạn ở độ tuổi nào thì Youtube vẫn được coi là nền tảng kiếm tiền dễ dàng nhất hiện nay nếu bạn tuân thủ đầy đủ các chính sách của Youtube.
 • Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên Youtube ?: Youtube có mức trả trung bình từ 0,01 đô la đến 0,03 đô la cho mỗi lượt xem. Với 1000 lượt xem, bạn có thể kiếm được 5 $.
 • Kiếm tiền cho người mới bắt đầu trên Youtube như thế nào ?: Bạn cần đầu tư vào chất lượng hình ảnh và nội dung cho video để thu hút người xem và bật kiếm tiền ngay khi đạt yêu cầu của Youtube.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn cách kiếm tiền trên Youtube đơn giản và hiệu quả. Với những thông tin hữu ích mà Webcode.vn cung cấp, bạn có thể nhanh chóng thực hiện các bước kiếm tiền và nhận doanh thu từ kênh Youtube của mình.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *