Catalogue là gì? Tầm quan trọng và mẹo thiết kế catalogue hiệu quả

Catalogue là gì?  Tầm quan trọng và mẹo thiết kế catalogue hiệu quả

Catalogue ra đời và trở thành phương thức phổ biến được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng. Vì khả năng giúp khách hàng dễ dàng nhận biết những thông tin cơ bản về sản phẩm của công ty,

Vậy cụ thể Catalogue là gì? Tầm quan trọng và mẹo thiết kế Catalogue hiệu quả là gì? Trong bài viết dưới đây, Webcode.vn sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời cho phần kiến ​​thức này.

Catalogue là gì?

Catalogue hay còn gọi là Catalogue là một hình thức tiếp thị sản phẩm và quảng bá thương hiệu thông qua các tờ rơi quảng cáo hoặc tờ rơi liệt kê thông tin chi tiết (mô tả, đặc điểm giá cả, kích thước, tính khả dụng, trọng lượng, màu sắc, kích thước, đánh giá sản phẩm, ..). Điều này giúp khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng của doanh nghiệp.

Catalogue là gì?

Ngoài ra, catalogue còn được định dạng như một cuốn sách giới thiệu sản phẩm hoặc Brochure, nếu số lượng trang khoảng 4 hoặc 6 trang. Thông thường, một cuốn catalogue có độ dài từ 16 đến 20 trang và mang tính chất tra cứu thông tin sản phẩm, doanh nghiệp.

Phân loại Danh mục

Đây là hai loại Catalog cơ bản để bạn có được sự lựa chọn phù hợp với mục đích của mình.

In catalogue

In Catalogue là một phương thức truyền thông phổ biến trong giai đoạn đầu và được in từ giấy Couche hoặc Bristol với kích thước tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của các công ty khách hàng. Với hình thức này, bản in catalogue sẽ được gửi đến tay người tiêu dùng và đại lý để họ ghi mẫu, mã hàng và đặt hàng.

Danh mục trực tuyến

Bắt kịp xu hướng hiện đại, Catalogue xuất hiện trên nền tảng kỹ thuật số và ngày càng phổ biến. Danh mục trực tuyến ở định dạng PDF với số trang không giới hạn, dễ sử dụng, chi phí thấp và thuận tiện hơn trong tiếp thị qua email. Ngoài ra, danh mục trực tuyến còn hỗ trợ bán hàng trên các trang thương mại điện tử.

Tầm quan trọng của Catalog trong Marketing

Sở dĩ Catalogue được hầu hết các doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng rộng rãi là do tầm quan trọng của Catalogue trong lĩnh vực marketing sau đây.

  • Khuyến mãi: Catalogue không chỉ cung cấp tất cả các thông tin cần thiết về sản phẩm, mà còn là một cách để lại ấn tượng. Giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu và sản phẩm tốt hơn.
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp: Catalogue được coi là tài liệu để khách hàng tham khảo trước khi đến với công ty. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp, sáng tạo và đặc trưng của doanh nghiệp.
  • Hiệu quả và tiết kiệm: Sản phẩm Catalogue có tính chất gọn nhẹ, chi phí in ấn thấp, dễ truyền đến tay khách hàng hơn các phương thức truyền thông khác.

Mẹo thiết kế catalogue hiệu quả

Bên cạnh việc hiểu Catalogue là gì thì những mẹo thiết kế Catalogue hiệu quả mà Webcode.vn giới thiệu dưới đây cũng vô cùng quan trọng và cần thiết để Catalogue trở nên đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Mẹo thiết kế catalogue hiệu quả

Chọn màu phù hợp

Để cuốn catalogue chuyên nghiệp hơn, bạn nên chọn sử dụng 3 màu chủ đạo, có độ tương phản cao và trùng màu với logo của doanh nghiệp. Bởi giữa các ấn phẩm cần có sự đồng bộ và nâng cao hiệu quả nhận diện thương hiệu.

Hình ảnh đẹp, sắc nét

Hình ảnh luôn là thứ để lại ấn tượng tốt nhất trong tâm trí khách hàng. Vì vậy, hình ảnh sử dụng trong Catalogue cần được chỉnh sửa và thiết kế bởi các đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo độ sắc nét.

Vật liệu

Để thiết kế Catalogue, bạn có thể chọn một trong hai chất liệu: giấy nền trơn hoặc giấy đa năng. Giấy nền trơn có độ bền cao hơn, bảo vệ Catalogue tốt hơn. Giấy đa năng nhẹ và dễ mang theo.

Mô tả hấp dẫn

Phần mô tả là nơi cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm mà bạn đang giới thiệu cho khách hàng. Vì vậy, bạn cần mô tả chi tiết và thu hút những thông tin chính và cần thiết.

Đảm bảo tính nhất quán của thiết kế

Catalogue cần được thiết kế phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp, từ bố cục thiết kế cho đến màu sắc và hình ảnh. Từ đó, khách hàng dễ dàng nhận ra thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Mẹo thiết kế catalogue hiệu quả

Không trộn lẫn kiểu chữ

Khi thiết kế Catalogue, bạn chỉ nên sử dụng 1 đến 2 font chữ và tạo điểm nhấn bằng cách in đậm hoặc in nghiêng chữ. Tuy nhiên, cần chú ý sự thống nhất giữa các câu, để không bị rời rạc.

Áp dụng kỹ thuật khoảng trắng

Một cuốn catalogue có nhiều thông tin sẽ tạo cảm giác khó hiểu cho người xem. Bạn nên áp dụng kỹ thuật khoảng trắng trong Catalogue để người xem không cảm thấy khó chịu khi theo dõi.

Chi phí thiết kế catalogue

Ngoài việc hiểu Catalogue là gì, bạn cũng nên hiểu chi phí thiết kế Catalogue. Hiện nay, giá thiết kế Catalogue dao động từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng tùy thuộc vào đơn vị thiết kế và các yếu tố bao gồm:

  • Kích thước và định dạng
  • Số lượng văn bản, hình ảnh và thông tin trên trang
  • Số trang
  • Thiết kế phức tạp
  • Các yêu cầu đặc biệt khác của khách hàng.

Một số mẫu catalogue ấn tượng và đẹp mắt

Khi đã hiểu Catalogue là gì và các thông tin liên quan, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm một số mẫu Catalogue đẹp và ấn tượng dưới đây.

Thiết kế

Với Desigual’s Catalog, người xem sẽ cảm nhận được sự tươi vui, vui tươi, trẻ trung và tươi mới với tông nền đa sắc, đồng điệu với thương hiệu và không ảnh hưởng đến chủ đề chính của bức ảnh.

Một số mẫu catalogue ấn tượng và đẹp mắt

Bạn của tôi

Là một ấn phẩm danh mục sản phẩm tinh tế và hiệu quả, Friend of Mine phù hợp với các thương hiệu thời trang cao cấp, giúp thu hút khách hàng mà không cần sử dụng các màu sắc khác khiến họ phân tâm.

Một số mẫu catalogue ấn tượng và đẹp mắt

Margaret Howell

Với màu sắc tinh tế, cách lựa chọn font chữ chi tiết và độc đáo, Margaret Howell này là một mẫu catalogue hoàn hảo và ấn tượng cho những ai yêu thích sự tối giản.

Một số mẫu catalogue ấn tượng và đẹp mắt

Shoe Guru

Sự kết hợp giữa hình ảnh của một người đang khiêu vũ và sản phẩm đã tạo ra một ấn phẩm đầy sức sống về Shoe Guru Catalogue. Điểm nổi bật của thiết kế này là sự tương phản, các mảng sáng tối được phân chia hoàn hảo và dễ chịu cho người nhìn.

Một số mẫu catalogue ấn tượng và đẹp mắt

Nhà hát Opera Saint Étienne

Đây sẽ là mẫu Catalogue tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu Catalogue cho các sự kiện. Đây là một ấn phẩm tuyệt vời với màu sắc hiện đại, hình ảnh vui nhộn và phông chữ nổi bật tạo ấn tượng và thú vị cho người xem.

Một số mẫu catalogue ấn tượng và đẹp mắt

Sandro Desii

Đơn giản trong thiết kế, danh mục này cho thấy hiệu quả và sức mạnh của các lựa chọn màu sắc đơn giản và làm nổi bật hình ảnh của thực phẩm và món ăn.

Một số mẫu catalogue ấn tượng và đẹp mắt

Catalogue là yếu tố hữu hiệu giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu và mang lại những lợi ích to lớn khác cho doanh nghiệp. Với bài chia sẻ của Webcode.vn, bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm Catalogue là gì và các nội dung hữu ích liên quan như chi phí, phân loại hay mẹo thiết kế để áp dụng vào thực tiễn tốt nhất.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *