Hướng dẫn chèn hình ảnh, âm thanh và video vào văn bản Word

0
22

Chắc chắn một nội dung văn bản mà không có hình ảnh hay video kèm theo sẽ vô cùng nhàm chán cho người đọc.

Đặc biệt là những bản cáo tường trình khi mà bạn phải thống kê lại số liệu để gửi lên cho sếp theo từng quý, từng tháng.

Có thể khi in/ấn thì việc chèn video vào Word sẽ vô tác dụng, tuy nhiên nếu bạn gửi một tập tin cho người khác xem thì sẽ đảm bảo thêm tính sinh động, minh họa trong nội dung bài viết của mình.

Đây là một tính năng vô cùng tuyệt vời mà Microsoft Word dành cho Word. Thoải mái chèn hình ảnh, chia sẻ video ngay trong văn bản mà không cần phải mất thời gian tạo thêm một tập tin khác.

Để bạn có thể hình dung được cách làm xin hãy theo dõi bài viết hướng dẫn chi tiết cách chèn Video vào văn bản dưới đây, chúng tôi sử dụng phiên bản Microsoft Word 2010.

Xem thêm:

Cách 1: Chèn ảnh/video vào trong văn bản Word đơn giản bằng việc kéo thả

Cách này vô cùng đơn giản, không quá phức tạp cho mọi người. Đầu tiên bạn chỉ việc vào thư mục chứ hình ảnh, âm thanh hoặc file video cần chèn, sau đó hãy thu nhỏ cửa sổ thư mục lại sao cho đủ khoảng cách kéo thả vào trong Word.

Tiếp đến chọn file cần chèn và giữ nguyên chuột trái, từ từ rê vào trong Word, sau đó thả chuột trái ra, vậy là bạn đã có thể chèn thành công rồi.

Lưu ý: Một file image (ảnh), một file audio (âm thanh), hay thậm chí video bạn đều có thể áp dụng cách kéo thả vào trong Word đều được.

Chèn ảnh, video, âm thanh, mp3, mp4 vào văn bản word

Ảnh đã được chèn vào trong file Word

Ngay khi ảnh được chèn vào trong Word, bạn sẽ bất chợt nhận ra một sự thay đổi nho nhỏ trên thanh công cụ đó là ô Format được hiện ra. Đây chính là nơi giúp bạn chỉnh sửa cũng như thay đổi khung viền sao cho tùy thích.

Chèn ảnh, video, âm thanh, mp3, mp4 vào văn bản word 1

Nhấp vào ảnh sẽ hiện ra giao diện format cho bạn chỉnh sửa

Cách 2: Chèn ảnh/video vào trong văn bản Word đơn giản bằng việc sử dụng thanh công cụ chính

Cách này dành cho những ai muốn đổi mới, đó là bạn chỉ việc nhìn lên trên thanh công cụ chính, chọn cho mình mục Insert, sau đó sẽ có khá nhiều lựa chọn, tuy nhiên ở đây bạn chỉ việc chọn Pictures, việc tiếp theo cần làm đó là hãy lựa chọn thư mục chứa hình ảnh mà bạn cần đính vào văn bản, để kết thúc quá trình chèn bạn chỉ việc nhấn chọn Insert.

Chèn ảnh, video, âm thanh, mp3, mp4 vào văn bản word 2

Việc chèn hình ảnh, âm thanh hay video vào trong Word quá đơn giản phải không nào ?

Chú ý: Cách này có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản word 2008, 2010, 2013, 2016 …

Trên đây là một thủ thuật khá hay, chèn video/hình ảnh vào trong Word giúp tăng tính sinh động cho văn bản. Nếu bạn cảm thấy có khó khăn nào thì đừng ngần ngại liên hệ để chúng tôi có thể giải đáp mọi khúc mắc nhé.

Hướng dẫn chèn hình ảnh, âm thanh và video vào văn bản Word
5 (100%) 2 vote[s]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here