Algorand (ALGO) là gì? Tất tần tật về Algo Coin

Algorand (ALGO) là gì? Tất tần tật về Algo Coin

Algorand là gì? Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về các điểm nổi bật trong cơ chế của Algorand cũng như thông tin chi tiết về tokenomics của đồng tiền điện tử ALGO (Coin algo)

Tính đến ngày 14/9/2021, đã có tối thiểu $650M chảy vào Algorand. Vậy Algorand là gì mà được nhiều quỹ đầu tư đổ tiền vào? Dự án này có điểm gì nổi bật? Đồng ALGO coin của dự án có thể được mua bán, trao đổi và lưu trữ ở đâu? Anh em đọc bài viết sau để tìm hiểu câu trả lời của những câu hỏi trên.

Algorand - Coin algo là gì?
Algorand – Coin algo là gì?

Algorand (Algo) là gì?

Algorand là một blockchain phi tập trung tự duy trì hỗ trợ nhiều ứng dụng an toàn, hiệu quả và có khả năng mở rộng. Điều này là quan trọng cho các ứng dụng thực tế. Algorand có khả năng hỗ trợ các tính toán đáng tin cậy để tạo ra các hình thức mới. Mainnet của Algorand đã được triển khai từ tháng 6 năm 2019 và có thể xử lý gần 1 triệu giao dịch mỗi ngày từ tháng 12 năm 2020.

Nhà sáng lập Algorand?

Silvio Micali, người sáng lập Algorand, là giáo sư khoa học máy tính tại Viện Công nghệ Massachusetts. Ông đã được trao Giải thưởng Turing năm 2012 để công nhận đóng góp của ông cho lý thuyết và thực hành của thuyết tính toán hai bên an toàn, tiền điện tử qua hệ thống thẻ ghi nợ, tiền điện tử và các giao thức blockchain. Thành tựu này đã đưa ông trở thành một trong những nhà sáng lập tiền điện tử hàng đầu trên thế giới.

Silvio Micali - Người sáng lập Algorand
Silvio Micali – Người sáng lập Algorand

Điều gì làm cho Algorand trở nên đặc biệt?

Algorand được sáng lập với mục đích cải thiện tốc độ giao dịch và hiệu quả, giải quyết vấn đề tốc độ giao dịch chậm của Bitcoin và các blockchain khác. Nó được thiết kế để có chi phí giao dịch thấp và không yêu cầu quá trình đào (trái ngược với quá trình tốn năng lượng đào Bitcoin), do nó sử dụng giao thức blockchain proof-of-stake thuần túy.

Có bao nhiêu đồng Algorand (ALGO) đang được lưu hành trên thị trường?

Nhóm sáng lập blockchain Algorand thông báo rằng tổng số lượng token ALGO sẽ là 10 tỷ. Việc phân phối các token này sẽ được cố định và không thay đổi, và dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2030, thay vì theo kế hoạch ban đầu là vào năm 2024. Để biết thêm chi tiết về cách thức hoạt động của Algorand, vui lòng truy cập đường link sau: https://coinmarketcap.com/vi/currencies/algorand/

Có bao nhiêu đồng coin algo đang lưu hành
Có bao nhiêu đồng coin algo đang lưu hành

Tính bảo mật của mạng lưới Algorand?

Algorand là một loại blockchain “pure proof-of-stake”, có nghĩa là không cần sự cho phép của bất kỳ ai và sử dụng giao thức proof-of-stake (bằng chứng cổ phần). Khác với các blockchain sử dụng proof-of-work, trong đó khối gốc phải được xác thực bởi các trình xác thực được chọn ngẫu nhiên (sử dụng sức mạnh tính toán), trong proof-of-stake, tất cả các trình xác thực đều được biết đến với nhau và chỉ cần đồng ý về khối tiếp theo để tạo một khối mới.

Bạn có thể mua Algorand (ALGO) ở đâu?

Algorand có thể được mua trên các sàn giao dịch:

 • Coinbase
 • Binance
 • OKEx
 • Kraken
 • Huobi

Algorand giải quyết vấn đề nào?

Vấn đề mà Algorand đặt ra

Các thách thức mà Algorand giải quyết cho nền kinh tế tập trung hiện nay bao gồm:

 • Sự không đáng tin cậy trong việc trao đổi và truyền thông tin hàng ngày, dựa vào các bên thứ ba.
 • Khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chính và nền kinh tế toàn cầu cho một số người.
 • Tốc độ giao dịch chậm và chi phí giao dịch cao.

Sự lãng phí do phí giao dịch tiền tệ:

 • Các công nghệ Blockchain hiện tại đã cố gắng giải quyết các thách thức này, nhưng vấn đề về tốc độ giao dịch vẫn còn tồn tại. Ngoài ra, các Blockchain hiện tại thường là Permissioned Blockchain, gây ra sự tập trung quyền lực vào một số người.
Algorand giải quyết vấn đề gì?
Algorand giải quyết vấn đề gì?

Giải pháp của Algorand

Algorand đang cố gắng xây dựng một thế hệ blockchain hoàn toàn có khả năng mở rộng và phi tập trung. Các đặc tính trong blockchain của Algorand bao gồm:

 • Tính tin cậy: Algorand sử dụng công nghệ phi tập trung và mã hoá để đảm bảo tính tin cậy cho người dùng. Tất cả mọi người trong mạng lưới có thể đóng góp thông qua cơ chế đồng thuận PPOS. Các tài sản số được phân tán trên toàn cầu, không được lưu trữ tập trung ở bất kỳ trung tâm nào.
 • Tính minh bạch: Mọi người đều có thể tạo và kiểm tra các giao dịch trên mạng lưới.
 • Tốc độ giao dịch nhanh: Mạng lưới của Algorand đáp ứng được nhu cầu thực hiện giao dịch của người dùng gần như ngay lập tức.
 • Tính Permissionless: Mạng lưới blockchain của Algorand chỉ yêu cầu người dùng sở hữu sức mạnh tính toán tối thiểu để tham gia, đảm bảo tính Permissionless cho tất cả mọi người có thể tham gia mà không cần sự cho phép của bất kỳ ai. Điều này thu hút nhiều người cùng tham gia và tạo điều kiện cho sự phát triển của mạng lưới.

Đặc điểm nổi bật của Algorand

 • Algorand sử dụng cơ chế đồng thuận Pure Proof-of-Stake (PPOS), được xây dựng trên giao thức Byzantine. Số lượng coin ALGO mà người dùng stake sẽ ảnh hưởng đến khả năng tạo khối mới của họ.
 • Blockchain của Algorand không thể bị Fork.
 • Bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào quá trình đồng thuận trên Algorand. Việc chọn ngẫu nhiên, bí mật và liên tục. Không có cá nhân hoặc tổ chức nào được chỉ định trước để thực hiện công việc này.

Hệ sinh thái Algorand

Không có quá nhiều điểm nổi bật khi nói về hệ sinh thái của Algorand. Nhưng bắt đầu từ tháng 6/2021, đã có khá nhiều nguồn tiền được đổ vào đây với mục đích xây dựng một hệ sinh thái.

Về mặt Hackathon, đầu tháng 8/2021, Algorand hợp tác với Encode Club, ra mắt Encode Algorand Hackathon với mục tiêu tìm kiếm những dự án tiềm năng.

Thông tin chi tiết về ALGO Coin

Tỷ giá ALGO hôm nay

Hiện tại, bạn có thể theo dõi giá của đồng tiền ALGO trên Behance – một trang web cung cấp giá real – time và thông tin chi tiết về Token Metric của các dự án blockchain. Bên cạnh đó, bạn còn có thể truy cập trang chủ và cộng đồng của các dự án hoặc lọc các đồng tiền dựa trên Marketcap, Volume giao dịch, và nhiều tiêu chí khác.

Coin algo
Cập nhật giá ALGO liên tục tại Behance (updated: 15/02/2023)

ALGO Key Metrics

 • Token Name: ALGO
 • Ticker: ALGO
 • Blockchain: Algorand Blockchain
 • Token Standard: Updating
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 10,000,000,000 ALGO
 • Circulating Supply: 5,233,421,222 ALGO

ALGO Token Allocation

Phân phối ALGO coin
Phân phối ALGO coin

ALGO Token Sale

Coin algo
Chi tiết các vòng mở bán ALGO coin

ALGO Token Release Schedule

Coin algo

ALGO Token Use Case

Đồng tiền ALGO sẽ được sử dụng để:

 • Staking trên mạng lưới Blockchain của Algorand. Các người dùng có nhiệm vụ chỉ định trạng thái của mạng lưới là trực tuyến hay ngoại tuyến.
 • Thưởng cho các nhà phát triển tham gia các chương trình Hackathon, cuộc thi và chiến dịch của Algorand, nhằm thúc đẩy cộng đồng Algorand và phát triển mạng lưới.
 • Phần thưởng cho các Relay Node.

Cách kiếm và sở hữu đồng ALGO coin

Như đã đề cập trong mục đích sử dụng của ALGO, để sở hữu đồng tiền này, bạn có thể tham gia vào mạng lưới Algorand bằng cách trở thành Relay Node để nhận phần thưởng, hoặc tham gia các cuộc thi do Algorand Foundation tổ chức để nhận được ALGO coin. Ngoài ra, ALGO coin hiện đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch chính thức, vì vậy bạn có thể mua trực tiếp từ các sàn này.

Cách kiếm và sở hữu Coin Algo
Cách kiếm và sở hữu Coin Algo

Ví lưu trữ & sàn giao dịch ALGO Token

Ví lưu trữ ALGO

Có thể lưu trữ đồng token ALGO thông qua ví Algorand bằng các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng và chọn mục “Ví” trên giao diện.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng “Ví Algorand”.
 • Bước 3: Chọn “Nhận” (Receive).
 • Bước 4: Sao chép địa chỉ ví hoặc quét mã QR để nhận token ALGO.

Sàn giao dịch ALGO

Anh em có thể mua bán ALGO tại: Binance, Huobi, OKEx, AscendEX, Gate,…

Roadmap & Updates

Không có thông tin nào về lộ trình của Algorand cho hệ sinh thái của nó, nhưng nền tảng này đã thực hiện các cải tiến kỹ thuật vào năm 2021 nhằm tăng TPS và giảm thời gian hoàn thành khối.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Tất cả các thành viên đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Một điều đặc biệt là các cố vấn của Algorand được chia thành các lĩnh vực khác nhau như khoa học và tiền điện tử.

Nhà đầu tư

Vào ngày 10/6/2021, Arrington Capital đã đồng ý hỗ trợ $100 triệu để phát triển hệ sinh thái trên Algorand. Ngoài ra, vào tháng 9/2021, Skybridge đã đầu tư $250 triệu và Algorand Foundation đã đầu tư $300 triệu vào Algorand.

Đối tác

e-money: Hợp tác này giúp hệ sinh thái Algorand hỗ trợ đầy đủ các loại Stablecoin của Châu Âu.

Dự án tương tự

Binance Smart Chain: là một blockchain được phát triển bởi Binance, sử dụng cơ chế máy ảo EVM của Ethereum và hoạt động độc lập với Binance Chain (BEP2).

Solana: là một nền tảng blockchain mã nguồn mở với hiệu suất cao, có khả năng mở rộng lên đến 700,000 TPS và thời gian khối chỉ 400ms, không cần áp dụng các giải pháp phức tạp như Sharding hoặc Layer 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *