CPC là gì? Phương pháp tối ưu hóa quảng cáo Cost Per Click

CPC là gì? Phương pháp tối ưu hóa quảng cáo Cost Per Click

Trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào cũng cần đến CPC – một trong những kênh tiếp thị được coi là loại hình quảng cáo phổ biến mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Vậy cụ thể CPC là gì? Ưu nhược điểm và phương pháp tối ưu hóa quảng cáo CPC là gì? Webcode.vn Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi này trong bài viết tiếp theo.

CPC là gì?

CPC (Giá mỗi nhấp chuột) Là một loại quảng cáo hiển thị Có trả tiền được trả bằng số lần nhấp chuột hoặc số lần nhấp chuột của người dùng truy cập vào quảng cáo.

Quảng cáo CPC là gì?

Quảng cáo CPC là gì?

Doanh nghiệp sẽ là người trả giá trị CPC vì mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo, họ sẽ được dẫn đến trang của doanh nghiệp và góp phần mang lại lợi ích về doanh thu cho bạn.

Công thức tính CPC

Một vấn đề mà bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu CPC đó là công thức tính chỉ số CPC. Dưới đây, Webcode.vn sẽ hướng dẫn bạn công thức tính cụ thể.

Công thức tính CPC

Công thức tính CPC

Chỉ số CPC được tính theo công thức: (Adrank của đối thủ cạnh tranh / Điểm chất lượng của bạn) +.0.1 = CPC thực tế.

Bên trong:

 • Adrank đối thủ: Xếp hạng quảng cáo.
 • Điểm chất lượng của bạn: Điểm Chất lượng Quảng cáo.
 • CPC thực tế: Chỉ số tối đa.

Tìm hiểu thêm thông tin về bài viết: Google Adwords là gì? Hướng dẫn cách tạo quảng cáo Google Ads hiệu quả

Tại sao bạn nên sử dụng quảng cáo CPC?

CPC là sự lựa chọn của nhiều nhà tiếp thị vì những lý do sau đây tại sao họ nên sử dụng nó.

 • CPC là chỉ số tài chính trong chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp và cũng là con số nói lên mức độ chi tiêu của Adwords.
 • CPC là một hình thức quảng cáo có hiệu quả tìm kiếm, thu hút và thuyết phục người dùng truy cập vào trang web của bạn.
 • CPC là lựa chọn tốt nhất để tiết kiệm ngân sách quảng cáo trong khi tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Ưu điểm và nhược điểm của CPC

Sau đây là những ưu nhược điểm của CPC để có thể tận dụng được hết những ưu điểm và hạn chế những tiêu cực.

Thuận lợi

Ưu điểm và nhược điểm của CPC

Ưu điểm và nhược điểm của CPC

 • Tối ưu hóa ngân sách quảng cáo là một trong những lợi thế lớn nhất của CPC. Lý do là trong những trường hợp quảng cáo tiếp thị của bạn không được nhấp vào bởi những người dùng không có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào.
 • Một ưu điểm khác của CPC là bạn có thể chọn hiển thị quảng cáo với các từ khóa nhất định. Điều này tối đa hóa hiệu quả của biểu mẫu CPC.

Khuyết điểm

 • Vì CPC là hình thức quảng cáo phổ biến nhất và được hầu hết các nhà tiếp thị sử dụng, những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và những từ khóa tạo ra doanh thu, bạn sẽ phải trả chi phí quảng cáo cao hơn để tăng khả năng hiển thị của mình. khả năng cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh.
 • Doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với những kẻ lợi dụng hình thức quảng cáo nhấp chuột này để tạo ra những cú nhấp chuột ảo và tốn rất nhiều chi phí quảng cáo của doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp sẽ không thể xác định được số lần nhấp chuột mà chỉ có thể tối ưu hóa quảng cáo.

CPC hoạt động như thế nào?

Để có thể sử dụng CPC một cách tốt nhất và hiệu quả nhất, bạn cũng cần biết thêm về cách thức hoạt động của CPC.

Khi người dùng nhấp vào quảng cáo, doanh nghiệp sẽ bắt đầu trả tiền cho mỗi nhấp chuột hiển thị trên google. Mỗi lần nhấp chuột sẽ là một lượt tương tác, thể hiện sự quan tâm và chú ý của người dùng đối với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

CPC hoạt động như thế nào?

CPC hoạt động như thế nào?

CPC của các chiến dịch sẽ được các nhà quảng cáo tự động đặt giá thầu. Những chi phí đó có thể nhỏ hơn hoặc bằng giá thầu tối đa của bạn. Để có được mức giá này, doanh nghiệp phải thông qua đấu giá thầu với các đối thủ cạnh tranh khác trong một thời gian nhất định.

Tùy thuộc vào điểm chất lượng của quảng cáo và giá thầu tối đa mà bạn đang có so với các đối thủ cạnh tranh, quảng cáo của bạn sẽ xếp hạng tương ứng trên bảng xếp hạng của Google.

Phương pháp tối ưu hóa quảng cáo CPC

Để giúp bạn hiểu rõ hơn CPC là gì, dưới đây là những phương pháp giúp tối ưu hóa quảng cáo CPC mà Webcode.vn muốn giới thiệu đến bạn.

Tăng điểm chất lượng

Điểm chất lượng cao Chiến lược quảng cáo hiển thị hình ảnh có trả tiền sẽ được tự động chiết khấu PPC nhờ vào hệ thống do Google tạo ra. Một số tiêu chuẩn mà doanh nghiệp cần áp dụng để tận dụng cơ hội này bao gồm:

Phương pháp tối ưu hóa quảng cáo CPC

Phương pháp tối ưu hóa quảng cáo CPC

 • Tăng tỷ lệ nhấp vào quảng cáo CTR.
 • Nhóm quảng cáo và từ khóa được liên kết và liên quan đến nhau.
 • Trang đích và văn bản được tối ưu hóa để phù hợp với bản sao quảng cáo.

Tăng phạm vi tiếp cận của bạn

Để tối ưu hóa hiệu quả việc cung cấp các chính sách nhằm giúp hoàn thành chiến dịch, các doanh nghiệp nên xem xét và tiếp cận các nhấp chuột mới có giá trị và phù hợp. Nhờ vậy có thể loại bỏ được những click ảo gây lãng phí ngân sách.

Một số khái niệm liên quan đến CPC

Dưới đây là một số khái niệm khác liên quan đến CPC mà bạn cần tìm hiểu.

Một số khái niệm liên quan đến CPC

Một số khái niệm liên quan đến CPC

 • CPM (Giá mỗi dặm): là một trong những loại quảng cáo trả tiền dựa trên số lần hiển thị. Tức là số chi phí mà doanh nghiệp phải trả được tính theo số lượng người truy cập vào website và số trang mà họ đã xem.
 • CPA (Giá mỗi hành động): là một phương thức quảng cáo trong đó doanh nghiệp – nhà quảng cáo sẽ phải trả tiền cho một hành động hoặc chuyển đổi đủ điều kiện như tham dự một sự kiện, điền vào biểu mẫu đăng ký, tải xuống phần mềm ứng dụng, .. sau khi nhấp vào biểu ngữ được đặt trên trang liên kết.
 • CPD (Giá mỗi Thời lượng): là hình thức quảng cáo dựa trên thời gian hiển thị để tính phí. Đây là hình thức tốn kém nhất vì lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp là vô cùng lớn.

Có thể thấy CPC là hình thức quảng cáo được các nhà tiếp thị sử dụng phổ biến nhất bởi những lợi ích doanh thu mang lại cho doanh nghiệp vô cùng hiệu quả. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu CPC là gì cũng như các kiến ​​thức liên quan khác để bạn sử dụng CPC một cách tốt nhất.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *