1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Đôi điều chia sẻ về SEO copywriting

Discussion in 'Seo Copywriting' started by iswebviet, Jun 3, 2013.

 1. iswebviet New Member

  Rất nhiều bạn đã hỏi tôi ” Kỹ thuật SEO copywriting là gì ? ” và làm thế nào để đạt được kết quả tốt nhất trong SEO với nó. Chính vì thế hôm nay PINET xin giới thiệu với các bạn những kiến thức SEO cơ bản về SEO copywriting.
  Trong quá trình làm dịch vụ SEO chắc hẳn mọi người trong chúng ta không ai tránh khỏi đã có lần đi tìm kiếm thông tin tham khảo cũng như góp nhặt các bài viết hay từ các website khác.Vậy làm thế nào để việc Copywwriting này đạt hiệu quả và được google đánh giá cao?...Sau đây PINET xin hướng dẫn cơ bản cho các SEOer phương pháp để trở thành 1 Copywriter chuyên nghiệp nhất.
  Thế nào là SEO copywriting ?

  Đơn giản chỉ là công việc biên tập, xây dựng nội dung cho website nhưng trong quá trình này Copywriter sẽ sử dụng nhiều thủ thuật để các nội dung đó có hiệu quả cao nhất trong SEO như : tối ưu mật độ từ khóa trong nội dung, phân bố đều từ khóa trong bài viết, giật title, pr bài viết …
  Làm thế nào để trở thành 1 Copywriter chuyên nghiệp ?

  Hiển nhiên, khi bạn thực hiện công việc copywriting thì bạn đã là 1 Copywriter, nhưng trình độ của bạn sẽ phụ thuộc vào kết quả của các nội dung đó trong SEO.
  Và 1 phần lớn Copywriter khá lười, họ chỉ đi copy bài viết đã có trên các website khác để đem về làm nội dung cho website của mình mà không thèm chỉnh sửa hoặc chỉnh sửa một chút để cho khác.Việc này khiến cho chiến dịch SEO copywriting của bạn không đạt hiệu quả vì các bạn biết đó, Google luôn thích nội dung mới, độc đáo thay vì nội dung bị trùng lặp với các website khác. Và hiển nhiên, nội dung này của bạn sẽ bị Google đánh giá thấp.
  Mình xin nêu ra một ví dụ điển hình cho kỹ thuật SEO copywriting là bạn hãy thử theo dõi 2 trang báo ” dantri.com.vn ” và ” vnexpress.net “. Bạn chỉ cần lướt qua từ đầu tới cuối trang chủ của 2 website đó. Bạn sẽ nhận ra 1 điều : 2 website này đa số cùng có các nội dung nói về 1 chủ đề nhưng cách viết title hay nội dung trong bài viết của họ lại hoàn toàn khác nhau. Vâng, ở đây tôi muốn nhấn mạnh với các bạn rằng : ” một vấn đề có thể trình bày theo nhiều cách khác nhau “. Nếu để ý thêm, bạn sẽ thấy có khá nhiều tin được 2 website này giật title ( cách viết tiêu đề thu hút, hấp dẫn người đọc ).
  Hiện nay, đa số các website của chúng ta đều có cùng chủ đề, lĩnh vực, ngành nghề với vô số các website khác và nội dung quanh đi quẩn lại cũng là các vấn đề cũ hoặc lấy của nhau, phần nội dung mới vô cùng nhỏ bé. Các bạn làm SEO copywriting tại sao lại không khắc phục vấn đề này để cải thiện chất lượng nội dung trên website của mình ?
  Những bước cơ bản của Kỹ thuật SEO copywriting tốt nhất để đạt kết quả tốt cho các bạn đang thực hiện dịch vụ SEO :
  • Nhắm đúng các nhóm đối tượng đọc giả : hãy phân tích các nhóm đối tượng đọc giả mà bạn cần hướng đến cho mỗi nội dung thật kỹ lưỡng.
  • Luôn update các nội dung mới hoàn toàn, độc đáo.
  • Xem nội dung trên các website của các đối thủ cạnh tranh, từ đó tìm ra cách trình bày nội dung khác của họ nếu bạn cũng trình bày về các chủ đề giống họ.
  • Chú ý tới title ( tiêu đề bài viết ) vì điều này ảnh hưởng vô cùng lớn tới lượng view bài viết của bạn, hãy viết title một cách thật hấp dẫn, thu hút đọc giả nhưng điều quan trọng là nội dung cần đúng theo title và vô cùng thực tế, có nghĩa, đem lại giá trị cho người đọc. Tránh kiểu title một kiểu, nội dung 1 kiểu, sơ sài khiến đọc giả tụt hứng, mất thiện cảm.
  • Trình bày các vấn đề thật lôi cuốn, hấp dẫn với đọc giả. Điều này có lẽ là khó nhất với các Copywriter.
  • Yếu tố mật độ từ khóa : trong title hãy chắc chắn chứa từ khóa mà bạn muốn có thứ hạng cao trên Google, tiếp đó hãy khéo léo tạo mât độ từ khóa khoảng 2 – 4% trong phần nội dung của bài viết.
  • Phân bố đều từ khóa : bạn hãy chắc chắn từ khóa của bạn được phân bố đều trong phần nội dung từ trên xuống dưới một cách tốt nhất mà không gây khó chịu cho đọc giả.
  • Nội dung bài viết : nội dung bài viết cần phải cung cấp đầy đủ, rõ ràng và chi tiết các thông tin mà bạn muốn đưa tới đọc giả, hãy chắc chắn họ có thể nắm bắt được tất cả các thông tin đó mà không cần click thứ 2.
  • Sử dụng liên kết nội bộ để điều hướng đọc giả xem các bài viết khác mà bạn muốn.
  • Sử dụng các button chia sẻ bài viết qua các mạng xã hội và khuyến khích người dùng click vào đó.
  • Chia sẻ nội dung lên các website khác có lượng đọc giả tiềm năng cho vấn đề mà bạn trình bày trong nội dung và các mạng xã hội phổ biến. Tránh tình trạng spam bài viết sẽ không có hiệu quả.
  Khi làm dịch vụ SEO bạn không tránh khỏi việc đi copy bài viết của những trang web khác. Vì thế việc thuần thục Kỹ thuật SEO copywriting là điều quan trọng và cần thiết đối với một SEOer. Với những thông tin bên trên, hy vọng các bạn có thể trở thành 1 Copywriter chuyên nghiệp và tăng được thứ hạng từ khóa website bạn đang SEO.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. hanaav23

  hanaav23 New Member

  Làm SEO phải thành thạo nhiều kĩ năng quá: kĩ năng chém gió, kĩ năng biên tập nội dung, kĩ năng copy bài viết, kĩ năng phân tích...làm seo cái gì cũng phải biết 1 ít :v
   
 3. reckwhosting1

  reckwhosting1 New Member

  Đành chịu thui, làm SEO thì phải cố gắng chém gió chứ sao, không biết có phần mềm nào check tỷ lệ copy của mình trùng bao nhiêu % không nhỉ
   
 4. vibachkieu

  vibachkieu New Member

  :) Seo là công việc gian nan ! :) Copy không thì chết, vì thế mới có Writting ! cố gắng viết thui ! :)
   
 5. co_co

  co_co New Member

  SEO copywriting đơn giản mà lại phức tạp.
  ĐƠn giản đối với người thường xuyên làm! Phức tạp đối với những người ít làm! :D
   
 6. kiendinh

  kiendinh Guest

  Copywriting công nhận cần nhiều sự hiểu biết về lĩnh vực mình đang SEO để viết cho thật hay. Hơn nữa đối thủ cạnh tranh ai cũng giỏi nữa. Có lẽ nên đúc kết lại nội dung tóm tắt và chế bài mới có nội thật hay, như thế sẽ tùy biến từ khóa dễ hơn. hì.

  Cảm ơn bài viết rất hay và bổ ích đã đưa ra nhưng điều cần và nên tránh của copywriting.
   
 7. nguyenanhduc2709

  nguyenanhduc2709 New Member

  E nghe nói có phần mềm từ tìm kiếm bài viết và trộn nội dung... Không biết phần mêm đấy có hiệu quả không ah :)
   
 8. jayboo

  jayboo New Member

  làm seo cũng khó quá ha
   
 9. Paulnguyen574

  Paulnguyen574 New Member


  Hi bạn,
  Dù sao nữa chúng ta cũng nên hiểu biết thêm về cách viết các nội dung;
  Vừa rồi tôi đã có bán quyển sách có tựa đề " Thôi miên bằng ngôn từ" do tác giả Joe Vitale viết. Trong cuốn sách này sẽ hướng dẫn chúng ta cách thức sử dụng ngôn ngữ, phương pháp viết quảng cáo, blog, ......
  Với giá trị tuyệt vời mà cuốn sách mang đến tôi tin tưởng rằng phần nào sẽ giúp chúng ta được nhiều trong công việc biên soạn, viết lách, ...

  Thân chào

  Paul

  P/S: có thể liên lạc với tôi để hiểu rõ thêm nhé
   
 10. meobidao

  meobidao New Member

  các bác có biết phần mềm nào có thể tự động sản xuất ra nội dung và chèn từ khóa luôn vào đó cho mình đc ko nhỉ? Ngồi viết bài nhọc lắm @@
   
 11. giun_da

  giun_da New Member

  Em nghĩ việc seo một web copyrighting bây giờ, tại thời điểm này là cực kỳ khó ạh
   
 12. lianchanh

  lianchanh New Member

  bây giờ SEo quan trong nhất là Content thôi mà, những cái khác là đồ bỏ
   
 13. ngocha.dk

  ngocha.dk New Member

  Bài này tự viết hay là cũng coppy nhỉ. Nhìn quen quen :D
   
 14. Vu2012

  Vu2012 New Member

  làm seo cũng khó quá ha
   
 15. mok09hcm

  mok09hcm New Member

  Các bác bí việc viết bài có thể liên hệ em, em là copywritter.
   
 16. victories41912

  victories41912 New Member

  Cho mình hỏi, mình thường copy bài viết thời trang trên các báo thoitrang, eva...nhưng mình trộn nội dung lại thì mất tới 1 tiếng, bạn có cách nào trộn nội dung nhanh hơn không ? chỉ mình nha, cảm ơn b
   
 17. nobodymobile

  nobodymobile New Member

  Copy và phải writer, bài viết cố gắng hướng đến người đọc, mật độ từ khóa ổn và sắp xếp ổn để không bị mang tính chất spam, bài viết đã cho em rất nhiều điều hữu ích, cám ơn :D
   
 18. phải chỉnh sứa sao cho nội dung khác đi 70%...chịu khó thêm bớt chỉnh sửa và xóa đi cho nó đủ mới đc :))
   
 19. thanhtu250590

  thanhtu250590 New Member

  copy rồi chỉnh sửa cũng là cả một nghệ thuật... chứ đâu phải lúc nào cũng có bài viết mới...
   

Share This Page