1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Google nâng tầm bảo mật dữ liệu với mã hóa 2048 bit

Discussion in 'Tin tức về các bộ máy tìm kiếm' started by tuanhui01, Nov 22, 2013.

 1. tuanhui01 New Member

  Để truy cập vào dữ liệu truyền tải của Google thì hacker hoặc cả NSA sẽ phải vượt qua bức tường mã hóa 2048 bit.

  Trong một thông báo vừa đưa ra vào ngày thứ hai vừa qua, Google cho biết sẽ chuyển tất cả các certificate (chứng chỉ giao tiếp) lên sử dụng mã hóa 2048 bit. Các certificate được dùng để mã hóa giao tiếp giữa máy chủ và trình duyệt web của người dùng.

  Điều này có ý nghĩa rất lớn: hacker và NSA khó có thể vượt qua mã hóa đường truyền, do Google không còn sử dụng chuẩn mã hóa 1024 bit cũ kỹ nữa. Bước đi này có thể được coi là đòn đáp trả đối với NSA, với mã hóa 2048 bit thì việc theo dõi thông tin người dùng, bất kể là có hợp pháp hay không, cũng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Theo Google, công ty đã tự vượt qua kỳ hạn nội bộ để thực hiện bước tiến này. Google và Yahoo hiện cũng đang thực hiện mã hóa dữ liệu truyền tải giữa các trung tâm dữ liệu nội bộ của mình.

  Trong tương lai, Google cũng sẽ chuyển sang hỗ trợ chuẩn "forward secrecy". Theo đó mỗi phiên giao dịch của máy chủ sẽ có khóa mã hóa riêng. Khóa mã hóa cho mỗi thông điệp gửi đi sẽ không thể giải mã các thông điệp trước đó.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. kemtrimun

  kemtrimun New Member

  Mình ngĩ google làm vậy thì tính bảo mật được cao hơn
   
 3. tobietyeu

  tobietyeu Guest

  càng ngày càng khủng, có như thế mới biết google mạnh thế nào, anh hacker nào mà phá được thì không còn gì để nói..........quá giỏi
   
 4. zenthang

  zenthang Guest

  google quả là thiên tài ! toàn là nhân tài k ah =]]
   

Share This Page