Google Xu hướng là gì? Lợi ích và cách sử dụng Google Xu hướng hiệu quả

Google Xu hướng là gì?  Lợi ích và cách sử dụng Google Xu hướng hiệu quả

Bắt kịp xu hướng luôn là mục đích chính mà các doanh nghiệp và nhà tiếp thị đầu tư nhằm định hình chính xác nhóm khách hàng tiềm năng cũng như chiến lược kinh doanh cho đầu ra của sản phẩm / dịch vụ. Và Google xu hướng ra đời trở thành công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tìm kiếm và bắt kịp những xu hướng nổi bật nhất theo thời gian.

Vậy, xu hướng của Google là gì? Lợi ích và cách sử dụng Google Xu hướng hiệu quả? Cùng nhau Webcode.vn Tìm hiểu thêm về điều này trong bài viết sau đây.

Google Xu hướng là gì?

Google xu hướng hay Google xu hướng là một dịch vụ trực tuyến miễn phí của Google. Công cụ này giúp người dùng có thể xem tần suất các chủ đề, từ khóa và cụm từ cụ thể được truy vấn trong một khoảng thời gian, bằng cách phân tích tìm kiếm của Google để thực hiện các phép tính số. khối lượng từ khóa.

Google Xu hướng là gì?

Google Xu hướng là gì?

Thông qua phân tích, các xu hướng của Google sẽ đưa ra số liệu thống kê và so sánh kết quả tìm kiếm của Google Search trên toàn cầu dưới dạng biểu đồ. Từ đó, người dùng biết được khi nào mức độ quan tâm của từ khóa cao và khi nào từ khóa đó hạ nhiệt để có thể điều chỉnh chiến lược và đối tượng khách hàng cho phù hợp với xu hướng mới.

Webcode.vn cung cấp bộ giải pháp chuyển đổi số (chatbot, CRM, Email Marketing và thiết kế website…) giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển. 100% doanh thu, tiết kiệm 50% Giá cả

Lợi ích mà công cụ Google Xu hướng mang lại

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng Google là gì, Webcode.vn sẽ chia sẻ một số lợi ích mà công cụ này có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Bắt kịp xu hướng

Trang chủ của Google xu hướng sẽ hiển thị hàng loạt thông tin liên quan đến nhiều xu hướng khác nhau được cho là đang thịnh hành trên thế giới.

Lợi ích mà công cụ Google Xu hướng mang lại

Kết quả hiển thị này sẽ giúp các nhà nghiên cứu thị trường cũng như các nhà tiếp thị nhanh chóng nắm bắt được các xu hướng mới nhất để có thể điều chỉnh chính sách và chiến lược của mình cho phù hợp.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Google xu hướng không chỉ giúp người dùng tìm kiếm, cập nhật nhanh chóng các xu hướng đang thịnh hành mà còn giúp phân tích đối thủ cạnh tranh hiệu quả, mặc dù đây không phải là công cụ có chức năng đó.

Với xu hướng của Google, các doanh nghiệp sẽ có được cái nhìn tổng quát nhất về tần suất và nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ mà đối thủ cung cấp.

Hỗ trợ SEO hiệu quả

Để đưa nội dung các bài viết trên website lên top và tiếp cận được đông đảo người xem, doanh nghiệp cần thực hiện các chiến lược SEO hiệu quả.

Google Trends hỗ trợ quá trình SEO website hiệu quả

Google Trends hỗ trợ quá trình SEO website hiệu quả

Và Google xu hướng giúp bạn xác định chính xác các từ khóa và xu hướng được người dùng tìm kiếm để bạn có thể lên kế hoạch sử dụng và triển khai các từ khóa đó trong bài viết của mình.

Đo lường hiệu suất tiếp thị

Khi sử dụng Google xu hướng, kết quả thống kê từ công cụ này sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi và đo lường hiệu quả hoạt động tiếp thị cũng như xem xét mức độ nhận biết của khách hàng đối với thương hiệu và sản phẩm. của doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Xu hướng

Những doanh nghiệp sau đây cần nắm được cách sử dụng Google xu hướng để có thể sử dụng nó một cách hiệu quả.

Đầu tiên, hãy truy cập trang chủ của Google xu hướng thông qua liên kết sau: https://trends.google.com.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Xu hướng

Hướng dẫn cách sử dụng Google Xu hướng

Tại trang web này, bạn sẽ tìm thấy những từ khóa được coi là xu hướng tìm kiếm trên toàn cầu. Để có thể tìm hiểu sâu hơn về chủ đề, bạn có thể nhập các từ khóa liên quan vào thanh tìm kiếm ở đầu trang. Google xu hướng sẽ hỗ trợ tìm kiếm cho người dùng bằng cách cung cấp 4 tùy chọn sau:

  • Vị trí địa lý: Dữ liệu tìm kiếm sẽ được thống kê theo tỉnh, thành phố hoặc quốc gia.
  • Mốc thời gian: Kho dữ liệu đa dạng được lưu trữ và cập nhật từ năm 2014 đến nay.
  • Kênh tiếp cận: Giúp người dùng nắm bắt các kênh mà người dùng sử dụng để tìm kiếm từ khóa.
  • Danh mục tìm kiếm: Bạn có thể chọn thống kê tìm kiếm cho các từ khóa dựa trên danh mục tìm kiếm như du lịch, thể thao, bất động sản, …

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chức năng “so sánh” ở đầu trang web nếu bạn muốn so sánh các từ khóa.

Một số mẹo sử dụng Google Xu hướng hiệu quả

Bạn có thể sử dụng xu hướng của Google với một số mẹo dưới đây để tăng hiệu quả sử dụng và mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của mình.

Tối ưu hóa nội dung theo mùa

Xu hướng theo mùa hoặc xu hướng tìm kiếm theo mùa là một số chủ đề nhất quán và đáng tin cậy hơn. Bạn có thể dựa vào công cụ Google xu hướng để định hướng nội dung cần tập trung quảng bá trong thời gian xác định, xây dựng kế hoạch điều chỉnh những nội dung đang có dấu hiệu “tụt hạng” và thay đổi nội dung hoặc chuyển lên cấp độ tiếp theo. Các chủ đề bắt kịp các xu hướng khác cho phù hợp.

Đánh giá nhu cầu trong các lĩnh vực cụ thể

Google Trends sẽ giúp bạn đánh giá nhu cầu sử dụng sản phẩm kinh doanh của từng đối tượng trong nhóm khu vực cụ thể để điều chỉnh chiến lược và kế hoạch.

Một số mẹo sử dụng Google Xu hướng hiệu quả

Cũng như sử dụng các nguồn lực một cách hợp lý, đưa sản phẩm, dịch vụ của công ty được chú ý, đón nhận và dần trở nên phổ biến ở nhiều địa bàn và đối tượng khách hàng đa dạng.

Tìm chủ đề thịnh hành

Google xu hướng sẽ hiển thị danh sách kết quả các chủ đề được người dùng tìm kiếm nhiều nhất trong 24 giờ giúp doanh nghiệp tìm ra các chủ đề thịnh hành để phủ sóng và cải thiện nội dung chủ đề để bắt kịp xu hướng được người dùng tìm kiếm nhiều nhất.

Bạn có thể lọc các tin bài theo các danh mục như giải trí, khoa học, kinh doanh, sức khỏe, thể thao, công nghệ hoặc các tin bài hàng đầu.

Kể từ khi ra mắt, Google xu hướng đã là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp và nhà tiếp thị trên thế giới. Qua bài viết mà Webcode.vn chia sẻ, bạn có thể hiểu chi tiết Google xu hướng là gì cũng như lợi ích và cách sử dụng Google xu hướng hiệu quả để áp dụng hiệu quả cho các chiến lược kinh doanh. và hướng đối tượng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *