Hướng dẫn cách bán hàng trên Google đầy đủ từ A-Z

Hướng dẫn cách bán hàng trên Google đầy đủ từ A-Z

Google được biết đến rộng rãi là công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới giúp mang lại kết quả phù hợp với nhu cầu của khách hàng dựa trên các từ khóa. Bên cạnh công cụ tìm kiếm, Google còn cung cấp cho người dùng nhiều công cụ khác giúp quản lý công việc thuận tiện hơn.

Bao gồm các công cụ tiếp thị và bán hàng cực kỳ mạnh mẽ. Nếu bạn đang muốn kinh doanh trên Google thì hãy theo dõi bài viết này để được Webcode.vn Hướng dẫn cách bán hàng trên Google trọn bộ từ A-Z.

Chạy Google Ads

Một cách bán hàng khác trên Google cũng quen thuộc với nhiều người dùng internet và cực kỳ hiệu quả mà bạn nên sử dụng đó là chạy quảng cáo Google (Google Ads). Đây là hình thức quảng cáo trả phí hoạt động dựa trên mô hình trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột và quảng cáo theo từ khóa phù hợp.

Quảng cáo Google là cách hiệu quả nhất để bán hàng trên Google hiện nay

Quảng cáo Google Ads là cách bán hàng trên Google hiệu quả nhất hiện nay

Các quảng cáo này sẽ xuất hiện đồng thời trên các trang web có Google AdSense và kết quả tìm kiếm của Google. Khi sử dụng Google Ads, bạn sẽ được cung cấp các cài đặt nâng cao như tiếp thị lại, nhắm mục tiêu theo địa lý, đếm ngược sự kiện, v.v.

Bằng cách này, website bán hàng của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí cao hơn và mang lại kết quả nhanh hơn rất nhiều so với SEO. Do đó, nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các công ty khởi nghiệp.

Triển khai Google Mua sắm

Triển khai Google Mua sắm là một cách bán hàng hiệu quả trên Google cho phép người bán xem xét và phê duyệt các sản phẩm và dịch vụ của họ trên các nền tảng khác nhau bao gồm máy tính để bàn, thiết bị di động và hỗ trợ. Trợ lý giọng nói của Google.

Với các đề xuất sản phẩm dựa trên thông tin thanh toán, lịch sử mua hàng và giỏ hàng của khách hàng, điều này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm mua sắm của họ.

Sử dụng SEO trang web

Khi kết nối trang web của bạn với các công cụ tìm kiếm, lợi ích mà trang web của bạn nhận được là vô cùng lớn. Đặc biệt là với thứ hạng của nó trên các công cụ tìm kiếm này.

Và SEO website là cách bán hàng trên Google hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp nên sử dụng để nâng cao thứ hạng của website.

Sử dụng SEO trang web

Sử dụng SEO website là cách tốt nhất để bán hàng trên Google tiết kiệm chi phí

Đây là công việc giúp cho nội dung website được các công cụ tìm kiếm tin tưởng, đánh giá cao và xếp hạng cao hơn khi kết quả tìm kiếm được hiển thị.

Từ đó, sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ được nhiều khách hàng chú ý và biết đến hơn đồng thời tăng cơ hội bán hàng trực tiếp trên Google và tăng doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Các cách SEO website hiệu quả cho người mới bắt đầu

Thanh toán Google Pay

Ví điện tử Google Pay được hầu hết người dùng sử dụng với mục đích lưu trữ dữ liệu thanh toán và đơn giản hóa việc mua hàng của họ sau này. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng rộng rãi trong việc mua hàng trên các thiết bị điện tử sử dụng hệ điều hành Android hay mua hàng trên các ứng dụng bán hàng.

Đây được coi là một cách bán hàng hiệu quả trên Google. Bởi khả năng mang đến cho khách hàng sự an toàn và tiện lợi khi mua hàng do không yêu cầu người dùng nhập thông tin cá nhân của mình trên website.

Ứng dụng đánh giá của khách hàng Google

Đánh giá của khách hàng Google về bản chất là một công cụ giúp người dùng đưa ra phản hồi và chia sẻ ý kiến ​​của họ về các sản phẩm và dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp.

Với cách bán hàng trên Google này, khách hàng sẽ được tham gia khảo sát và để lại phản hồi tại đó ngay sau khi họ hoàn thành việc mua sản phẩm và dịch vụ tại cửa hàng trực tuyến của bạn trên internet. .

Một trong những cách hiệu quả để bán hàng trên Google là Ứng dụng đánh giá của khách hàng qua Google

Một trong những cách hiệu quả để bán hàng trên Google là Ứng dụng đánh giá của khách hàng qua Google

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể hiển thị huy hiệu Đánh giá của khách hàng qua Google trên bất kỳ trang web nào để tạo dựng danh tiếng cho doanh nghiệp sở hữu trang web đó. Xếp hạng người bán cũng được hiển thị đồng thời trên quảng cáo mua sắm của doanh nghiệp và quảng cáo tìm kiếm.

Xây dựng Google Doanh nghiệp

Xây dựng Google Business là cách bán hàng trên Google được đánh giá cao và khuyến khích nhất bởi khả năng tác động tích cực đến kết quả SEO của website trên Google.

Công cụ này sẽ giúp thương hiệu của bạn được quảng bá rộng rãi và tốt hơn thông qua các tìm kiếm trên bản đồ hoặc các truy vấn địa phương được cung cấp.

Với công cụ này, khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt các thông tin liên quan đến doanh nghiệp như thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ,… Đồng thời hỗ trợ quản lý và kiểm soát thông tin doanh nghiệp một cách hiệu quả. .

Bán trên Google Express

Google Express là cách cuối cùng để bán hàng trên Google, giống như một trung tâm mua sắm ảo. Tại đây, khách hàng có thể dễ dàng mua sản phẩm và dịch vụ từ các nhà bán lẻ đủ điều kiện tại bất kỳ địa điểm nào với những lợi ích gia tăng tuyệt vời.

Bán trên Google Express

Bán trên Google Express

Các thương hiệu nhà bán lẻ lớn sẽ tham gia bán hàng trên Google Express bao gồm Target, Best Buy và Costco, cùng với các doanh nghiệp và cửa hàng khác đã đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn của công cụ.

Đây là một cách bán hàng tiềm năng trên Google, tuy mới được chào bán tại Mỹ nhưng trong tương lai sẽ phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam.

Bài chia sẻ của Webcode.vn trên đây đã giúp bạn nắm được những cách bán hàng trên Google hiệu quả và đơn giản. Với những thông tin hữu ích được cung cấp, bạn đã có thể tìm ra phương thức bán hàng phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của doanh nghiệp mình.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *