Hướng dẫn cách làm cho trang web của bạn được tìm thấy trên Google một cách hiệu quả

Hướng dẫn cách làm cho trang web của bạn được tìm thấy trên Google một cách hiệu quả

Google được coi là mảnh đất màu mỡ nhất trên thế giới hiện nay để người dùng tiếp cận, tìm kiếm và khai thác những thông tin mà mình mong muốn. Đây là cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp nếu website của họ được hiển thị cao trên kết quả tìm kiếm của Google.

Vậy làm thế nào để trang web của bạn được tìm thấy trên Google một cách đơn giản và hiệu quả? Theo dõi bài tiếp theo để nắm được Webcode.vn hướng dẫn cụ thể.

Thiết kế website chuẩn SEO

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để trang web của bạn được tìm thấy trên Google một cách hiệu quả, thì hãy nghĩ đến thiết kế trang web thân thiện với SEO. Vì công cụ SEO là chìa khóa thành công cho trang web của bạn.

Thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO

Vì vậy, điều cần thiết và quan trọng mà bạn cần nắm vững chính là kiến ​​thức SEO chuẩn. Từ đó có thể tối ưu hóa các bài viết trên web và tăng khả năng tiếp cận với người dùng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Liên kết đến các trang web liên quan khác

Một lý do chính khiến Google ngày càng ít hiển thị kết quả trên trang tìm kiếm là do sự gia tăng của các trang web được liên kết. Có thể hiểu rằng khi người dùng tìm kiếm nội bộ thì tất cả các kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị ở trang chính.

Một ví dụ để bạn hiểu rõ hơn là khi bạn có một trang web chuyên bán vật liệu xây dựng nhưng không biết làm cách nào để tìm được trên Google, bạn có thể liên kết trang web này với các công ty nội thất. , công ty chuyên về xây dựng hoặc thiết kế nhà ở, ..

Điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn dễ dàng bán được mà còn giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Chạy Google Ads

Nếu bạn chưa biết cách nhanh chóng tìm thấy trang web của mình trên Google, giúp thu hút khách hàng, hãy thử chạy quảng cáo Google. Có nhiều giải pháp quảng cáo mà bạn có thể lựa chọn, nhưng tốt nhất vẫn là Google Display hoặc Google Search Ads.

Chạy Google Ads

Chạy Google Ads

Và điều tất yếu mà doanh nghiệp phải chấp nhận đó là sự tốn kém ngân sách của doanh nghiệp nếu việc quảng cáo này được thực hiện trong một thời gian dài. Vì vậy, bạn nên trích một phần ngân sách để đầu tư nguồn lực cho SEO trong các chiến lược dài hạn.

SEO trang web

SEO website – phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là cụm từ được nhiều người nghĩ đến khi băn khoăn tìm kiếm một trang web trên Google. Đây là cách hữu hiệu mà bạn không nên bỏ qua khi muốn xây dựng một website có khả năng thu hút lượng lớn người dùng truy cập và tìm kiếm thông tin, mang lại sự bền vững cho doanh nghiệp của mình.

Mặc dù SEO website đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư thời gian và công sức nhưng nó lại giúp nâng cao thứ hạng của website vô cùng hiệu quả trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp mới tham gia vào thị trường trực tuyến, ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn với dịch vụ SEO.

Nếu bạn chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, uy tín thì website sẽ không cần phụ thuộc quá nhiều vào giá thầu. Trang web của bạn sẽ liên tục hiển thị trên trang nhất của Google.

Tìm hiểu thêm tại đây: SEO là gì? Tại sao doanh nghiệp cần tập trung vào SEO Website

Chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt, mở ra nhiều cơ hội quảng bá website mới. Hơn nữa, khả năng tiếp cận người dùng tiềm năng bằng cách chia sẻ bài viết của bạn trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Linkedin, …

Chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội

Chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội

Đây được coi là hình thức Marketing vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân công, đơn giản mà hiệu quả lại tối ưu hơn rất nhiều so với các hình thức Marketing khác.

Những gì bạn cần chỉ là một fanpage, tài khoản Facebook cá nhân, tài khoản công ty trên Linkedin, tài khoản Google Plus trên Google +,… để thiết lập chế độ chia sẻ tự động định kỳ website của doanh nghiệp lên các trang. mạng xã hội.

Bằng cách này, trang web của bạn sẽ duy trì sự hiện diện của công ty trên mạng xã hội. Và Google có thể tìm thấy các bài viết mới của trang web nhanh hơn.

Xem thêm: Mạng xã hội là gì? Các kênh mạng xã hội được sử dụng phổ biến hiện nay

Đăng ký Google Doanh nghiệp cho trang web của bạn

Google Business là một công cụ hữu ích và miễn phí do Google cung cấp nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý thông tin. Do đó, đăng ký Google Business cho trang web của bạn là câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để trang web của bạn được tìm thấy trên Google.

Bởi vì, khi đăng ký thông tin doanh nghiệp trên công cụ Google Business, khách hàng có thể tìm thấy trang web của doanh nghiệp bạn trên Google. Và hỗ trợ doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách nhanh chóng.

Tạo nội dung hữu ích trên trang web

Thông thường, một trang web sẽ có hai loại nội dung phục vụ cho từng mục đích cụ thể: nội dung mô tả sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và nội dung cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng.

Tạo nội dung hữu ích trên trang web

Tạo nội dung hữu ích trên trang web

Với nội dung mô tả sản phẩm, bạn phải đầu tư rất nhiều vào việc xây dựng hình ảnh, cung cấp giá cả, tính năng và lợi ích của nó để tạo ấn tượng mạnh với khách hàng và thúc đẩy quá trình. quy trình mua hàng của họ.

Đối với nội dung hiểu biết, bạn phải cung cấp thông tin chính xác, hấp dẫn và mới mẻ để tạo hứng thú cho khách truy cập.

Qua bài viết mà Webcode.vn chia sẻ, bạn đã tìm ra giải pháp để website của mình được tìm thấy trên Google một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy liên hệ với Webcode.vn qua hotline 1900 636465, đội ngũ chuyên viên sẽ tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *