Hướng dẫn cách tạo blog cá nhân trên Facebook hiệu quả

Hướng dẫn cách tạo blog cá nhân trên Facebook hiệu quả

Nhiều blogger đã quen với cách tạo blog trên WordPress nhưng tạo blog trên Facebook vẫn chưa được nhiều người lựa chọn vì phần blog này khá nghèo nàn và không có nhiều chức năng.

Tuy nhiên, các blogger vẫn được khuyến khích tận dụng blog trên Facebook vì khả năng thu hút một lượng lớn người theo dõi, thích và chia sẻ trên nền tảng này.

Webcode.vn Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo blog cá nhân trên facebook đơn giản và hiệu quả trong bài viết sau.

Các bước thiết lập blog cá nhân trên facebook

Để có thể nắm được cách lập blog cá nhân trên facebook, bạn cần thực hiện theo các bước cơ bản mà Webcode.vn giới thiệu dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập và chọn một danh mục

Bước đầu tiên để giúp thiết lập blog cá nhân trên mạng xã hội Facebook, bạn cần đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của mình.

Bước đầu tiên để thiết lập blog cá nhân trên facebook

Bước đầu tiên để thiết lập blog cá nhân trên facebook

Sau đó, chọn mục Trang có biểu tượng lá cờ bên tay trái giao diện Facebook và chọn Tạo trang mới bằng cách bấm vào.

Bước 2: Đặt tên cho blog

Giao diện Thông tin Trang bao gồm danh mục, tên trang và mô tả sẽ xuất hiện khi bạn chọn “Tạo trang mới”. Ở phần Tên trang, bạn cần đặt theo tên của blog mà bạn muốn sở hữu.

Hãy điền cụm từ “Blog cá nhân” vào phần Chuyên mục và viết những thông tin ngắn gọn, súc tích nhất nhưng đầy đủ nhất để giới thiệu trang blog của bạn hoặc bạn cũng có thể để trống trong phần Mô tả.

Để bước này được hoàn tất, bạn cần chọn nút “tạo trang” và chọn “lưu” để hoàn thành công việc tạo blog cá nhân trên Facebook. Tuy nhiên, nếu không tìm thấy danh mục “blog cá nhân”, bạn có thể tạm thời chọn các danh mục khác như “chuyên gia tin tức” hoặc “trang tin tức” nếu thấy phù hợp.

Bước 3: Thiết lập danh tính cho blog

Đặt tên cho blog để hoàn thành thiết lập blog là chưa đủ, bạn sẽ được đưa đến giao diện blog sau khi tạo xong trang. Để hoàn thành blog cá nhân này trên facebook và giúp người dùng trên Facebook biết bạn là một doanh nghiệp đáng tin cậy, bạn cần hoàn thành các bước thiết lập danh tính bổ sung cho blog của mình.

Thiết lập danh tính cho blog

Thiết lập danh tính cho blog

Đến bước này, bạn cần thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa cho blog của mình bằng những bức ảnh mà bạn cảm thấy phù hợp nhất, ưng ý nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần thêm phần mô tả để có cái nhìn tổng quan về blog của mình.

Bước 4: Cung cấp thông tin cơ bản

Để cung cấp những thông tin cơ bản nhất về blog cho người dùng Facebook, bạn cần thực hiện tuần tự thêm 6 bước nhỏ theo đúng quy trình bao gồm cung cấp thông tin website, thêm thông tin địa điểm. , thêm số điện thoại, tin nhắn tùy chọn và thêm nút.

Nếu bạn cảm thấy bất kỳ thông tin nào là không cần thiết, bạn có thể để trống.

Bước 5: Ủy quyền quyền quản trị

Phân quyền quản trị là bước cực kỳ quan trọng mà bạn nhất định không được bỏ qua khi lập blog cá nhân trên facebook. Sau ba ngày hoàn thành việc tạo blog, bạn nên nhanh chóng gán quyền quản trị cho một tài khoản phụ.

Phân quyền quản trị là bước quan trọng khi thiết lập blog cá nhân trên facebook

Phân quyền quản trị là bước quan trọng khi thiết lập blog cá nhân trên facebook

Điều này giúp bạn phòng tránh nguy cơ bị khóa tài khoản chính, tránh bị mất blog mà vẫn có tài khoản khác để duy trì. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể tiến hành tạo nội dung hoặc chạy quảng cáo trên blog để thu hút nhiều người biết đến và giúp tăng lượt like, theo dõi.

Một số công cụ hỗ trợ viết blog trên facebook

Cách lập blog cá nhân trên facebook hiệu quả nhất không chỉ dừng lại ở những bước cơ bản trên mà bạn cần phải có sự trợ giúp của một vài công cụ hỗ trợ viết blog. Webcode.vn sẽ chia sẻ phần nội dung này sau.

BlogIT

Công cụ miễn phí BlogIT thường được nhiều blogger sử dụng để lập blog cá nhân trên Facebook.

Một số công cụ hỗ trợ viết blog trên facebook

BlogIT là một công cụ viết blog cá nhân trên facebook

Đây là cách lập blog cá nhân trên facebook cho phép người dùng cập nhật trạng thái (Status) nhanh chóng trên tất cả các trang mạng xã hội hiện nay như WordPress, Facebook, Twitter, Blogger, .. bằng chính tài khoản Facebook của mình. riêng biệt, cá nhân, cá thể.

Slates

Khi tìm hiểu về cách lập blog cá nhân trên facebook, chắc chắn bạn không thể bỏ qua ứng dụng Kỳ. Sở hữu nhiều tính năng nổi bật giúp hỗ trợ Blogger như khả năng chèn hình ảnh, chèn clip, chèn nhạc, mã HTML hay giới thiệu bài viết trên blog đến mạng lưới bạn bè của bạn.

Tuy nhiên, Kỳ sẽ chỉ hỗ trợ blog của bạn chạy trên các trình duyệt bao gồm Opera, IE 5.5, FireFox, Safari, .. với các tài liệu, trang chia sẻ hình ảnh hoặc chèn video, chèn hình ảnh, … Và bạn sẽ thoải mái lựa chọn chức năng bình luận bài viết, chế độ bài viết công khai hoặc riêng tư.

Blog

So với Notes của Facebook, Blog hỗ trợ các mô-đun viết blog và trình soạn thảo WYSIWYG tốt hơn nhiều. Ngoài ra, Blog còn tích hợp thêm nhạc, chèn video vào bài viết một cách dễ dàng với chất lượng hình ảnh cực tốt.

Blog - Công cụ hỗ trợ viết blog cá nhân trên Facebook

Blog – Công cụ hỗ trợ viết blog cá nhân trên Facebook

Chưa hết tái sử dụng ở đó, tính ưu việt của Blog nằm ở các chức năng như cho phép các tài khoản khác có thể để lại bình luận về bài dự thi, gửi thông báo cho bạn bè khi có bài dự thi mới, tạo danh mục bài viết, thiết lập quyền đọc bài dự thi. Hoặc thiết lập các tùy chọn cho blog và thống kê các mục nhập nổi bật.

Như vậy, bài chia sẻ của Webcode.vn đã hướng dẫn các bạn cách tạo blog cá nhân trên facebook vô cùng đơn giản và hiệu quả. Với những thông tin hữu ích này, bạn có thể lập ngay cho mình một blog với những tính năng, bài viết hấp dẫn để thu hút người đọc và mang về lợi nhuận cho mình.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *