Hướng dẫn đơn giản để tạo ứng dụng Android cho trang web dành cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn đơn giản để tạo ứng dụng Android cho trang web dành cho người mới bắt đầu

Nhiều người có nhu cầu tạo ứng dụng android cho website của mình nhưng lại không có nhiều kinh phí để thuê đơn vị thiết kế app chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tạo ứng dụng Android của riêng mình miễn phí thông qua hướng dẫn đơn giản dành cho người mới bắt đầu này để tạo ứng dụng Android cho trang web của bạn. Webcode.vn chia sẻ bên dưới.

Bạn cần chuẩn bị những gì để tạo ứng dụng android cho trang web của mình?

Việc tự thiết kế một ứng dụng trên nền tảng Android, mặc dù miễn phí nhưng đòi hỏi bạn phải chuẩn bị một số yếu tố và kỹ năng lập trình cơ bản sau.

tạo ứng dụng android

 • Ngôn ngữ lập trình: Bạn phải am hiểu về các loại ngôn ngữ lập trình, đặc biệt là Java vì đây là ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay để tạo ra các ứng dụng hoạt động trên hệ điều hành android.
 • Kiến thức về tạo ứng dụng: Sau khi hoàn thành khóa đào tạo dành cho nhà phát triển, bạn nên trau dồi và tìm hiểu thêm về kiến ​​thức tạo ứng dụng của mình bằng cách tạo và viết ứng dụng Android trên Google Play.
 • Khung Android: Đây là phần thể hiện các khả năng khác nhau như kết nối, truy xuất dữ liệu, thông báo của android cho các nhà phát triển ứng dụng sử dụng chúng trong ứng dụng của họ.
 • Thời gian chạy Android: Lớp thư viện thời gian chạy android cung cấp một bộ thư viện cốt lõi, cho phép lập trình viên sử dụng ngôn ngữ lập trình java để viết và phát triển ứng dụng.
 • Hệ thống quản lý dữ liệu SQL: Hệ thống quản lý dữ liệu SQL là nơi chứa tất cả các đoạn mã giúp cung cấp các chức năng chính của hệ điều hành Android. SQLite là thư viện hỗ trợ làm việc với cơ sở dữ liệu để lưu trữ dữ liệu.

Xem thêm:

Tạo ứng dụng Android của riêng bạn cho trang web hiệu quả

Dưới đây là các bước giúp tạo ứng dụng android dành riêng cho website cực kỳ hiệu quả mà bạn có thể tìm hiểu và tham khảo.

tạo ứng dụng android

Bước 1: Tạo một dự án

 • Để tạo một dự án, trước tiên bạn nên tạo khuôn khổ của ứng dụng bằng các công cụ viết SDK Android và chọn dự án trên trên Android Studio.
 • Tiếp theo, chọn Bắt đầu một dự án Android Studio mới -> Chọn “Thêm Không Hoạt động” khi Wizard hỏi bạn có muốn tạo hoạt động hay không để tạo Hoạt động trống.
 • Nhập thông tin Tên gói org.o7planning. androidbasic 2 và Tên: AndroidBasic 2 và điền các thông tin cần thiết vào các khoảng trống cần thiết để hoàn thành bước tạo dự án.

Bước 2: Viết ứng dụng

Đây là bước khó nhất trong quá trình tạo ứng dụng. Bạn phải có kiến ​​thức về ngôn ngữ lập trình java, hiểu cách làm việc với các nguồn dữ liệu cũng như nắm được các bước xây dựng giao diện ứng dụng sau:

 • Tạo MainActivity và Hoạt động con bằng cách chọn Tệp -> Mới -> Hoạt động -> Hoạt động trống. 2 tệp MainActivity được tạo bao gồm MainActivity.java và main activity.xml đã được đăng ký với AndroidManifest.xml.
 • Tạo thêm 5 Activity tương tự để hoàn thiện giao diện và tiến hành kiểm tra, sửa lỗi trên ứng dụng đã tạo.

Bước 3: Thực thi ứng dụng

Khi bạn đã viết một ứng dụng, bạn cần kiểm tra và thử nghiệm ứng dụng đó trong một khoảng thời gian để xác định lỗi, sửa chúng và đánh giá chúng trước khi tải nó lên Cửa hàng Play.

Có thể bạn quan tâm: 8 nền tảng hàng đầu để tạo ứng dụng miễn phí mà không cần biết lập trình ứng dụng

So sánh việc tạo ứng dụng Android với ứng dụng iOS

Android và IOS là hai hệ điều hành lớn nhất và phổ biến nhất trên hầu hết các thiết bị điện thoại di động. Vậy sự khác biệt giữa tạo ứng dụng iOS với Android là gì?

tạo ứng dụng android

 • Môi trường: Bạn có thể lập trình trên hầu hết các môi trường như MacOS, Linux hoặc Windows với Android thông qua tải xuống Android Development Kit và IDE. Để lập trình iOS, bạn cần có máy tính Mac hoặc IDE.
 • Trưng bày: Android sử dụng tệp XML trong khi iOS sử dụng tệp XIB để xây dựng giao diện ứng dụng. Tuy nhiên, iOS vượt trội hơn Android về hình ảnh động bởi Apple luôn chú trọng đến hình ảnh động mạnh mẽ, mềm mại và cẩn thận trong thẩm mỹ người dùng.
 • Liên lạc: Android sử dụng nền tảng ngôn ngữ lập trình Java trong khi iOS sử dụng Objective C hoặc Swift. Tuy nhiên, gần đây, các nhà phát triển đã tập trung vào cả hai nền tảng react, và cả hai nền tảng này đều sẽ chỉ có một codebase cho cả hai nền tảng.

Một số công cụ để tạo ứng dụng Android cho các trang web miễn phí

Dưới đây là một số công cụ hỗ trợ tạo ứng dụng android cho website hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tìm hiểu và áp dụng.

tạo ứng dụng android

 • Appsgeyser: Với hơn 70 mẫu ứng dụng của AppsGeyser, bạn sẽ không cần phải có quá nhiều kiến ​​thức về lập trình ứng dụng di động mà vẫn có thể tạo ứng dụng android phù hợp để lắp ráp nội dung trang web vào ứng dụng một cách trơn tru. dấu trừ.
 • Appyet: Không cần mã hóa, Appyet giúp bạn tạo ứng dụng android cho website hoàn toàn miễn phí và chuyên nghiệp chỉ trong thời gian ngắn. Chỉ cần cung cấp liên kết đến nguồn cấp dữ liệu hoặc trang web và chúng sẽ tự động chuyển đổi thành ứng dụng gốc 100%.
 • Thanh ứng dụng: Là một trình tạo ứng dụng Android miễn phí cho các thiết bị di động, Appsbar cung cấp cho bạn khả năng thiết kế ứng dụng của mình theo ý thích của bạn và khả năng xem trước ứng dụng của bạn trước khi xuất hiện với các tính năng phù hợp với cả nhu cầu của bạn. nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp.
 • InfiniteMonkeys: So với AppsGeyser, Infinite Monkeys linh hoạt hơn nhiều. Ngoài khả năng tạo ứng dụng Android, nó cũng có thể xây dựng ứng dụng trên các nền tảng khác như iOS và windows phone.

Tham khảo: 20+ công ty thiết kế app chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến tạo ứng dụng android mà Webcode.vn muốn cung cấp và giới thiệu đến các bạn. Hi vọng với bài viết này các bạn đã có được những kiến ​​thức bổ ích và có thể cài đặt cho mình một ứng dụng android dành riêng cho website của mình hoàn toàn miễn phí và hiệu quả.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *