Infographic là gì? Lợi ích và cách tạo Infographic

Infographic là gì?  Lợi ích và cách tạo Infographic

Được coi là giải pháp hữu hiệu để trình bày và truyền tải một lượng lớn thông tin một cách gọn gàng và súc tích, Infographic được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng. Vì khả năng thu hút sự chú ý, quan tâm của người dùng và giúp họ nắm được thông tin chính của sản phẩm.

Vậy Infographic là gì? Tầm quan trọng của thiết kế đồ họa thông tin trong Marketing là gì? Cùng nhau đi tìm câu trả lời Webcode.vn qua bài viết sau.

Infographic là gì?

Infographic là một dạng đồ họa thông tin trực quan nhằm mục đích trình bày và truyền tải nội dung một cách nhanh chóng và rõ ràng. Hình thức được thể hiện thông qua các hình ảnh minh họa hoặc các yếu tố đặc biệt như biển báo, bản đồ, ký hiệu, .. thay vì cách làm truyền thống khô khan chỉ có dòng chữ.

Tầm quan trọng của thiết kế đồ họa thông tin

Infographic đang dần trở thành xu hướng trình bày nội dung chứa nhiều yếu tố mới lạ, ngắn gọn và được nhiều người dùng. Do đó, bạn cần hiểu tầm quan trọng của thiết kế infographic.

Infographic là gì?

  • Thiết kế Infographic giúp thông tin được trình bày và truyền tải một cách cô đọng, súc tích, dễ nắm bắt và thu hút sự chú ý của nhiều người xem.
  • Việc truyền thông, quảng bá sản phẩm đến người dùng hiệu quả và ấn tượng hơn rất nhiều so với những cách truyền thống.
  • Thiết kế đồ họa thông tin trở thành một trong những cơ hội làm giàu và khởi nghiệp của nhiều đối tượng và công ty khác nhau.

Ưu điểm của việc thiết kế đồ họa thông tin là gì?

Webcode.vn sẽ đưa ra thêm một vài ưu điểm tuyệt vời mà thiết kế infographic mang lại cho doanh nghiệp.

  • Doanh nghiệp có thể sử dụng hình ảnh, video hoặc trang web với các hiệu ứng để thu hút sự chú ý và quan tâm của người dùng một cách hiệu quả.
  • Kích thước của infographic đa dạng và thay đổi tùy theo nhu cầu và ý tưởng của từng đối tượng khác nhau nên không giới hạn sự sáng tạo.

=> Có thể bạn quan tâm: Tiếp thị tự động hóa là gì? Ưu nhược điểm của hình thức này

Các bước thiết kế đồ họa thông tin

Có rất nhiều phần mềm đồ họa ra đời để phục vụ nhu cầu thiết kế Infographic như inkscape, Illustrator, Photoshop,… Tuy nhiên để sản phẩm thiết kế của bạn trở nên ấn tượng thì không thể bỏ qua các bước sau.

Infographic là gì?

Xác định chủ đề

Việc xác định chủ đề và nội dung chính mà bạn muốn truyền tải trong infographic sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra các yếu tố màu sắc, phong cách thiết kế,… mà bạn sẽ sử dụng một cách nhanh chóng.

Thu thập thông tin và dữ liệu

Thông tin và dữ liệu là một yếu tố quan trọng trong đồ họa thông tin. Vì vậy, bạn nên truyền tải thông tin, dữ liệu một cách ngắn gọn, súc tích và tập trung vào nội dung chính khi thiết kế infographics.

Thiết kế đồ họa thông tin

Hình ảnh vector và biểu tượng đơn sắc được người dùng ưa thích và tập trung hơn khi xem. Vì vậy, khi thiết kế infographics, bạn nên tham khảo các trang web cung cấp hình ảnh vector đẹp để đầu tư cho infographics. Ngoài ra, bạn nên xem xét các loại biểu đồ hoặc màu sắc được hiển thị để ảnh hưởng đến hành vi của người dùng.

Quảng cáo

Quảng bá sản phẩm là bước cuối cùng để đưa thiết kế infographic đến gần hơn với cộng đồng. Bạn có thể chia sẻ chúng trên các trang mạng xã hội hoặc cộng đồng đồ họa thông tin.

Tham khảo: Bỏ túi 10 font chữ chuẩn cho website, phổ biến khi thiết kế web

Cách tạo một thiết kế đồ họa thông tin nổi bật

Khi bạn đã hiểu rõ hơn về infographic là gì và các bước thiết kế, bạn nên tìm hiểu thêm về cách tạo ra một thiết kế infographic nổi bật để thu hút nhiều sự chú ý của khách hàng hơn.

Infographic là gì?

Sử dụng đường kẻ, đường viền

Người dùng sẽ dễ hiểu nội dung truyền tải hơn khi bạn sử dụng các yếu tố thiết kế cơ bản như đường thẳng, đường viền hoặc hình tròn, hình vuông để tổ chức nội dung một cách trực quan.

Màu sắc tương phản

Màu sắc được sử dụng để thể hiện các nhóm thông tin một cách dễ nhìn và làm cho đồ họa thông tin trông đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng những màu sắc tương phản để làm nổi bật nội dung thì infographic của bạn sẽ thu hút được sự chú ý và quan tâm của nhiều người dùng.

Hệ thống phân cấp văn bản với phông chữ phù hợp

Nếu không biết cách chọn font chữ phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của infographic. Do đó, bạn nên có một hệ thống phân cấp văn bản rõ ràng với các kiểu phông chữ khác nhau cho tiêu đề chính, tiêu đề và nội dung văn bản.

Sử dụng hình ảnh, biểu tượng

Hãy đảm bảo rằng các yếu tố trực quan như biểu tượng, hình ảnh, .. là trọng tâm của infographic để từ đó giúp thông tin được truyền tải và thu hút người xem hơn.

Một infographic hoàn hảo và hấp dẫn phải có sự kết hợp và cân bằng giữa các yếu tố nội dung văn bản và hình ảnh. Qua bài viết, Webcode.vn đã chia sẻ đến bạn thuật ngữ “infographic là gì”, những ưu điểm và các bước thiết kế infographic để ứng dụng tốt nhất trong công việc kinh doanh của bạn.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *