Liên kết trang web là gì và lợi ích của liên kết trang web đối với trang web

Liên kết trang web là gì và lợi ích của liên kết trang web đối với trang web

Khi thực hiện tìm kiếm thông tin cần thiết, người dùng thường có xu hướng truy cập vào Sitelinks. Là một người quan tâm đến SEO hay một SEOer, bạn cần phải hiểu các vấn đề về liên kết trang web một cách chính xác nhất.

Bằng cách hiểu và tối ưu Sitelink hiệu quả, doanh nghiệp có thể dễ dàng tăng lượt truy cập và giữ chân khách hàng trên website lâu hơn.

Vì vậy, bài báo Webcode.vn Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu Sitelink là gì và những lợi ích to lớn mà sitelink mang lại cho website của bạn.

Liên kết trang web là gì?

Liên kết trang web hoặc liên kết trang web là một thuật ngữ đề cập đến các trang phụ liên kết đến phần tử chính của một trang web. Và được hiển thị ngay bên dưới kết quả địa chỉ trang tìm kiếm của Google.

Liên kết trang web là gì?

Liên kết trang web là gì?

Được chọn dựa trên thuật toán của Google, Liên kết trang web chỉ hiển thị các kết quả tìm kiếm chung nhất liên quan đến các trang, thẻ và thương hiệu.

Nó không chỉ giúp tăng khả năng điều hướng của người dùng trên website mà còn giúp quảng bá và nâng cao uy tín của website và nội dung thuộc website đối với người dùng.

Lợi ích mà liên kết trang web mang lại cho trang web

Để có thể hiểu rõ hơn Sitelink là gì, bạn có thể tìm hiểu thêm về những lợi ích và cơ hội mà website của doanh nghiệp bạn có thể nhận được qua nội dung sau.

Tăng nhận thức về thương hiệu

Dựa trên các tìm kiếm phù hợp nhất cho người dùng, thuật toán Google phát triển Sitelink sẽ cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm đáp ứng nhu cầu của họ. Các trang quan trọng trên trang web sẽ được đánh dấu bởi Sitelink.

Sitelink giúp doanh nghiệp tăng độ nhận biết thương hiệu trong lòng khách hàng

Sitelink giúp doanh nghiệp tăng độ nhận biết thương hiệu trong lòng khách hàng

Người dùng có thể khám phá và biết những gì trang web của bạn cung cấp. Điều này giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cho người dùng vô cùng hiệu quả.

Cải thiện CTR

Có thể dễ dàng nhận thấy, một từ khóa khi xuất hiện ở ba vị trí hàng đầu trên công cụ tìm kiếm Google sẽ nhận được tỷ lệ click của người dùng lên đến 58,4%.

Vì vậy, khi Sitelinks xuất hiện, khả năng hiển thị của chúng có thể chiếm được những vị trí hàng đầu tương đương với danh sách kết quả tìm kiếm thông thường. Do đó, sử dụng Sitelink sẽ cải thiện đáng kể CTR.

Tạo liên kết

Như tôi đã tìm hiểu Liên kết trang web trước đó. Liên kết trang web là các trang con được liên kết với các yếu tố chính của một trang web.

Liên kết trang web cung cấp cho trang web các liên kết có giá trị

Liên kết trang web cung cấp cho trang web các liên kết có giá trị

Vì vậy, khi người dùng thực hiện truy vấn trên Google, Sitelink sẽ giúp liệt kê các liên kết chính để người dùng có thể tìm thấy dễ dàng hơn.

Lúc này, Sitelink đóng vai trò là điểm truy cập đầu tiên giúp người dùng khám phá toàn bộ nội dung trên website chính, nhận ra giá trị của website đó và tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.

Tạo hộp tìm kiếm liên kết trang web

Chỉ xuất hiện khi bài viết trên website có nội dung mang lại giá trị cho người dùng, Sitelink Searchbox sẽ được Google xác nhận và tin rằng sẽ mang đến cho người dùng những thông tin hữu ích nhất mỗi khi truy cập. thực hiện tìm kiếm.

Giúp tăng uy tín cho doanh nghiệp

Liên kết trang web sẽ không hiển thị tất cả các trang web của bạn mà chủ yếu sẽ hiển thị nhiều thương hiệu hơn. Điều này cho thấy website của bạn đang rất được ưa chuộng, đã được tối ưu cẩn thận, thực sự mang lại những giá trị và lợi ích cho người dùng khi truy cập và nhận được sự tin tưởng của Google.

Liên kết trang web giúp trang web xây dựng uy tín cho doanh nghiệp

Liên kết trang web giúp trang web tạo uy tín cho doanh nghiệp

Bên cạnh đó, Sitelink còn làm rất tốt công việc xây dựng lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. Bởi vì người dùng chỉ muốn truy cập trang web được hiển thị có liên quan đến truy vấn của họ.

Làm thế nào để tạo liên kết trang web cho trang web?

Hiểu Sitelink là gì thôi chưa đủ, để có thể tạo Sitelink cho website của mình, bạn cần thực hiện theo một số cách mà Webcode.vn chia sẻ dưới đây.

Trang web lọt top 1 trên Google

Liên kết trang web sẽ chỉ hiển thị trên 1 trang web hàng đầu hoặc cho các truy vấn tìm kiếm về một thương hiệu cụ thể. Vì vậy, bạn nên xây dựng cho mình một thương hiệu khác biệt hoặc giữ cho website của bạn luôn đứng đầu trên công cụ tìm kiếm Google bằng cách tối ưu hóa các yếu tố SEO, offpage và onpage một cách toàn diện nhất.

Cách tạo liên kết trang web cho trang web

Làm thế nào để tạo liên kết trang web cho trang web?

Cấu trúc trang web rõ ràng

Hầu hết các doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế cấu trúc trang web một cách mạch lạc và rõ ràng bằng cách tổ chức cấu trúc phân cấp cho các trang web chính.

Nếu bạn đang sử dụng nền tảng wordpress, bạn nên thêm thanh điều hướng breadcrumbs để giúp Google thu thập dữ liệu nhanh hơn và người dùng dễ dàng điều hướng hơn.

Xem ngay bài viết: Cấu trúc website chuẩn SEO: Các bước xây dựng hiệu quả

Triển khai thương hiệu trên mạng xã hội

Sitelink sẽ chỉ xuất hiện khi thương hiệu của doanh nghiệp là duy nhất hoặc được nhiều người biết đến. Bạn không cần phải là một doanh nghiệp lớn, bạn chỉ cần khai báo đầy đủ thông tin trên website để Google có thể nhận diện website của bạn một cách tốt nhất.

Liên kết trang web giúp các doanh nghiệp triển khai thương hiệu của họ trên các nền tảng xã hội

Liên kết trang web giúp các doanh nghiệp triển khai thương hiệu của họ trên các nền tảng xã hội

Và việc triển khai thương hiệu của bạn trên Social là cách tốt nhất giúp bạn thực hiện điều đó.

Tạo sơ đồ trang web và liên kết GSC

Sơ đồ trang web giúp Googlebot nhanh chóng đọc và hiểu trang web của bạn và rút ngắn thời gian lập chỉ mục trang web. Điều này giúp trang web của bạn luôn lên top trên các công cụ tìm kiếm của Google.

Tạo liên kết nội bộ chất lượng

Tạo liên kết nội bộ chất lượng là một trong những việc hàng đầu mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần làm để có được Sitelinks hoàn hảo.

Vì Google coi Backlinks là tiêu chí xếp hạng nên điều này đã được kiểm chứng và nó giúp Google đánh giá các Sitelinks quan trọng trong website.

Như vậy, qua bài viết mà Webcode.vn chia sẻ bạn đã có thể hiểu Sitelink là gì cũng như lợi ích và cách tạo Sitelink cho website hiệu quả. Từ những nội dung hữu ích được đề cập trong bài, hy vọng các bạn sẽ tạo được những Sitelinks tốt nhất cho website của mình để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của mình.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *