Mẹo bật/tắt chức năng Protected View trong Word

0
3

Chức năng Protected View được coi như là một bước tiến lớn của Microsoft khi cho ra đời phiên bản Word 2010. Với chức năng đặc biệt này, văn bản của bạn có thể tránh bị nhiễm mã độc, virus từ các nguồn internet không đáng tin cậy, hoàn toàn thoải mái trong việc chuyển đổi tài liệu giữa các đối tác với nhau mà không sợ bất kỳ trục trặc nào.

Tuy nhiên đôi lúc Protected View cũng chính là nguyên nhân gây khó chịu cho người dùng mỗi khi người dùng mở văn bản lên sẽ nhận được thông báo từ chức năng này.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mẹo bật/tắt chức năng Protected View trong Office Word 2010, với những phiên bản mới hơn như Word 2013, 2016 … các bạn làm tương tự.

Xem thêm: 

Bước 1: Mở file văn bản cần áp dụng chức năng Protected View, rồi sau đó trên thanh công cụ chính chọn theo đường dẫn sau File -> Options.

Chọn Options để tiến hành cài đặt Protected View

Bước 2: Tại giao diện cửa sổ Word Options, lựa chọn mục Trust Center ở góc dưới bên trái.

Trust Center là nơi cung cấp tính năng Protected View

Bước 3: Tại mục Trust Center, các bạn nhấp chọn Trust Center Settings ở bên phải màn hình.

Nhấp chọn Trust Center Settings để vào Protected View

Bước 4: Lúc này giao diện cửa sổ Trust Center được hiện ra, các bạn chọn mục Protected View ở góc dưới bên trái, sau đó tùy mục đích bạn muốn bật hoặc tắt mà lựa chọn. Ở dưới đây mình dùng để tắt tính năng Protected View nên bỏ đánh dấu cả 3 ô vuông, còn muốn bật bạn cứ tích vào đấy là được, sau đó nhấn OK kết thúc quá trình.

Bỏ chọn 3 ô vuông bên trên sẽ loại bỏ tính năng Protected View cho văn bản của bạn

 

Mẹo bật/tắt chức năng Protected View trong Word
5 (100%) 1 vote[s]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here