Mục tiêu là gì và cách nhắm mục tiêu thị trường mục tiêu hiệu quả

Mục tiêu là gì và cách nhắm mục tiêu thị trường mục tiêu hiệu quả

Target là thuật ngữ được nhắc đến trong các chiến dịch kinh doanh của các doanh nghiệp nhằm đánh vào đối tượng và thị trường mục tiêu một cách nhanh chóng mà không tốn tiền bạc và thời gian.

Vậy, Target là gì? Trong bài viết dưới đây Webcode.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nhắm mục tiêu hiệu quả vào thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp của bạn.

Target là gì?

Target thường được dùng trong kinh doanh, là việc xác định đối tượng và thị trường mục tiêu, khoanh vùng các nhóm đối tượng có chung đặc điểm và có mối quan tâm nhất định đến sản phẩm của doanh nghiệp.

Mục tiêu là gì?

Target là gì?

Nói một cách đơn giản, công việc của Target là phân tích đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp cần hướng đến. Mục đích chính của Target là phục vụ cho việc thực hiện các chiến lược kinh doanh và chiến lược marketing của doanh nghiệp.

Quảng cáo Target Facebook là gì?

Nhắm mục tiêu trong quảng cáo Facebook có nghĩa là bạn phân tích dữ liệu liên quan đến đối tượng mục tiêu mà bạn đang nhắm đến trên Facebook để thu thập thông tin cơ bản.

Quảng cáo Target Facebook là gì?

Quảng cáo Target Facebook là gì?

Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng Target ngay trên trình quản lý Facebook Ads.

 • Vị trí địa lý: Đối tượng mục tiêu sống ở đâu?
 • Độ tuổi: Độ tuổi của đối tượng mục tiêu có nhu cầu và phù hợp với sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp là bao nhiêu?
 • Sở thích: Thông qua hoạt động của người dùng được chia sẻ trên Facebook để tìm hiểu sở thích và lựa chọn đối tượng mục tiêu một cách chính xác.
 • Mức thu nhập: Mức thu nhập của các đối tượng có ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua sản phẩm của khách hàng và chiến lược marketing của doanh nghiệp.

Vai trò của Target trong các hoạt động tiếp thị

Đối với các doanh nghiệp, việc đặt Target vào các hoạt động marketing cụ thể cho từng chiến dịch, sản phẩm của mình là vô cùng quan trọng. Vì Target mang lại nhiều lợi ích, cụ thể:

Vai trò của Target trong các hoạt động tiếp thị

Vai trò của Target trong các hoạt động tiếp thị

 • Giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định và tiếp cận khách hàng mục tiêu chính xác nhằm giảm thiểu chi phí phát sinh không cần thiết và xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả.
 • Hỗ trợ đề xuất các phương pháp cụ thể giúp doanh nghiệp giảm thiểu hậu quả của chiến lược cạnh tranh với đối thủ.
 • Khi đặt Target vào đúng đối tượng, doanh nghiệp sẽ không phải tốn một đồng nào cho những khách hàng không có tiềm năng hoặc không có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh.
 • Với Target, doanh nghiệp có thể chủ động hơn vì mọi thứ đã được xây dựng theo kế hoạch có sẵn. Từ đó, các chiến lược kinh doanh trở nên hiệu quả, doanh nghiệp có thể tập trung vào mục tiêu một cách tối đa.

Hướng dẫn cách nhắm mục tiêu thị trường mục tiêu một cách hiệu quả

Hướng đến thị trường mục tiêu luôn là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp. Webcode.vn hướng dẫn bạn cách xác định mục tiêu theo từng bước thị trường một cách hiệu quả.

Vẽ chân dung khách hàng

Đầu tiên, khi nhắm đến thị trường mục tiêu, bạn cần hình dung và xác định cụ thể những khách hàng tiềm năng có khả năng quan tâm và mua hàng của bạn.

Bằng cách khắc họa khách hàng thông qua các đặc điểm nhận dạng nhất định cũng như động cơ và sở thích của họ như độ tuổi, giới tính, mức thu nhập, địa chỉ, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân, ..

Nghiên cứu và xác định quy mô của thị trường mục tiêu

Bước tiếp theo trong việc xác định thị trường mục tiêu mà bạn cần tiến hành nghiên cứu thị trường mục tiêu bao gồm thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp. Bạn có thể nghiên cứu thói quen của khách hàng bằng cách:

Hướng dẫn cách nhắm mục tiêu thị trường mục tiêu một cách hiệu quả

Hướng dẫn cách nhắm mục tiêu thị trường mục tiêu một cách hiệu quả

 • Khảo sát trực tiếp trên giấy, qua email hoặc trên các trang web.
 • Phỏng vấn tại nơi có nhiều người mua sắm hoặc những người quan tâm đến sản phẩm tại cửa hàng của bạn.
 • Tập trung vào việc nhận phản hồi từ một nhóm người nhất định phù hợp với hồ sơ khách hàng nhất định thông qua các câu hỏi Hỏi & Đáp.
 • Xác định rõ quy mô thị trường thông qua quy mô phạm vi và số lượng để hướng tới mục tiêu và nguồn lực của doanh nghiệp.

Thúc giục

Khi bạn đã định hình hồ sơ khách hàng và tiến hành nghiên cứu cũng như xác định quy mô của thị trường mục tiêu, bạn sẽ cần đánh giá lại dữ liệu bạn đã phân tích.

Thu thập thông tin chính xác để xác định một cách chắc chắn rằng thị trường mục tiêu bạn chọn là hoàn toàn phù hợp với chiến lược bạn đang phát triển và thực hiện.

Quy trình Thị trường mục tiêu mang lại giá trị cao

Bạn cần thực hiện hai bước cơ bản trong quy trình Thị trường mục tiêu dưới đây.

Bước 1: Phân đoạn thị trường

Các doanh nhân và các nhà hoạch định chiến lược có thể đánh giá việc phân đoạn thị trường trong quá trình Thị trường mục tiêu bằng cách đặt các câu hỏi như:

Phân khúc thị trường

Phân khúc thị trường

 • Nhân khẩu học phân khúc thị trường được xác định như thế nào?
 • Quy mô của phân khúc thị trường bạn đang tìm kiếm là gì?
 • Mức độ cạnh tranh của từng phân khúc thị trường như thế nào?
 • Tiềm năng tăng trưởng và phát triển trong phân khúc thị trường là gì?
 • Phân đoạn thị trường nào có nhiều khả năng giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhất?
 • Làm thế nào để sử dụng tốt nhất nguồn nhân lực của công ty để theo đuổi Thị trường mục tiêu?

Bước 2: Chọn chiến lược Thị trường mục tiêu

Khi đã xác định được lĩnh vực kinh doanh thì bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có những chiến lược kinh doanh cụ thể. Dưới đây là 4 chiến lược Thị trường mục tiêu cơ bản mà doanh nghiệp có thể áp dụng để nhắm mục tiêu thị trường mục tiêu của mình:

 Chọn chiến lược thị trường mục tiêu

Chọn chiến lược thị trường mục tiêu

 • Chiến lược không phân biệt: Chiến lược này bỏ qua việc phân khúc thị trường và coi tất cả người mua như một nhóm đồng nhất. Doanh nghiệp sẽ không sản xuất hàng hóa theo từng phân khúc mà sẽ phân phối hàng loạt và thực hiện quảng cáo đại trà với mục đích thu hút hầu hết đối tượng dựa trên mong muốn và nhu cầu của khách hàng.
 • Chiến lược khác nhauTrong chiến lược khác biệt hóa này, doanh nghiệp sẽ nhắm đến nhiều phân khúc và thiết kế hỗn hợp marketing để tăng hiệu quả cho từng phân khúc thị trường. Đây được coi là một chiến lược có khả năng tạo ra nhiều doanh số hơn nhưng đồng thời làm tăng chi phí khuyến mãi.
 • Tiêu điểm chiến lược: Với chiến lược tập trung, các nguồn lực sẽ được tập trung và hướng đến các đối tượng mục tiêu cụ thể trong phân khúc. Chiến lược này phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và giúp họ có thể thực hiện các hành động tốt hơn các doanh nghiệp lớn.
 • Chiến lược tiếp thị vi mô: Cùng với việc phát triển các dịch vụ, sản phẩm và chương trình tiếp thị, các doanh nghiệp có thể áp dụng các chiến lược tiếp thị vi mô để nhắm mục tiêu đến đối tượng mục tiêu ở cấp độ cá nhân.

Qua bài viết này, Webcode.vn chia sẻ đến bạn nguồn thông tin hữu ích về thuật ngữ “Target là gì” cũng như cách nhắm đến thị trường mục tiêu hiệu quả nhất. Hơn nữa, cần nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh trong phân khúc thị trường mà doanh nghiệp đang hướng tới để có kế hoạch xây dựng chiến lược Mục tiêu hiệu quả.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *