Neuromarketing là gì? Ứng dụng của tiếp thị thần kinh

Neuromarketing là gì? Ứng dụng của tiếp thị thần kinh

Một thuật ngữ mới trong lĩnh vực Marketing có khả năng mang lại những giá trị có lợi nhất định cho doanh nghiệp là Neuromarketing.

Cùng nhau Webcode.vn Hãy đọc bài tổng hợp sau để hiểu rõ hơn về Neuromarketing là gì và những nội dung hấp dẫn về xu hướng marketing trong tương lai.

Neuromarketing là gì?

Neuromarketing là một lĩnh vực mới trong ngành tiếp thị xuất hiện vào năm 2002. Và được các nhà tiếp thị ưa thích để nghiên cứu hành vi người dùng nhằm đạt được hiệu quả tiếp thị một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Neuromarketing là gì?

Neuromarketing là gì?

Điều này giúp doanh nghiệp kịp thời cải tiến hoặc thay đổi chiến lược marketing cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Đồng thời mang lại hiệu quả cao về doanh thu cho các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực bán hàng và quảng cáo.

Những lợi ích của việc sử dụng Neuromarketing là gì?

Neuromarketing được nhiều doanh nghiệp đánh giá tốt và lựa chọn sử dụng, ứng dụng trong các chiến lược marketing của mình. Vì những lợi ích mà nó mang lại có thể dễ dàng nhận thấy dưới đây.

Những lợi ích của việc sử dụng Neuromarketing là gì?

Những lợi ích của việc sử dụng Neuromarketing là gì?

 • Tiếp thị thần kinh là một cách hiệu quả để thăm dò tâm trí của khách hàng mà không yêu cầu họ phải trực tiếp tham gia vào chiến dịch. Sự ra đời của Neuromarketing đã giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu chiến lược marketing một cách dễ dàng và tiết kiệm.
 • Neuromarketing có khả năng giúp doanh nghiệp thu thập thông tin liên quan đến các chức năng và cấu trúc não bộ của khách hàng như khả năng suy luận, trí nhớ hay ra quyết định,… trước khi họ mua hàng. Doanh nghiệp áp dụng Neuromarketing trong marketing sẽ nhanh chóng định vị thương hiệu, có được sự trung thành và tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp.
 • Tiếp thị thần kinh giúp giảm thiểu đáng kể những thất bại và rủi ro liên quan đến các hoạt động tiếp thị. Đồng thời cũng nâng cao khả năng phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Ưu điểm và nhược điểm của Neuromarketing

Tìm hiểu thêm về ưu và nhược điểm của Neuromarketing cũng là cách tốt nhất để bạn nắm bắt khái niệm chi tiết nhất về Neuromarketing là gì.

Thuận lợi

Ưu điểm và nhược điểm của Neuromarketing

Ưu điểm và nhược điểm của Neuromarketing

 • Với khả năng lấp đầy khoảng cách giữa các phương pháp tiếp thị truyền thống và tiếp thị thần kinh, Neuromarketing giúp doanh nghiệp nắm bắt và hiểu rõ hơn các hành vi của khách hàng.
 • Với sự trợ giúp của các câu trả lời khảo sát, Neuromarketing không chỉ giúp lấy dữ liệu, thông tin cá nhân mà còn có thể quan sát biểu hiện và chuyển động của khách hàng.
 • Bằng cách cung cấp các sản phẩm chất lượng với chi phí thấp hơn, giá trị của Tiếp thị thần kinh trở nên cực kỳ hữu ích trong việc giảm chi phí nghiên cứu.
 • Áp dụng Neuromarketing trong các chiến lược tiếp thị giúp tăng độ tin cậy của kết quả đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp hiểu được cách suy nghĩ và ra quyết định của khách hàng.

Khuyết điểm

 • Một số người nghĩ rằng áp dụng Neuromarketing là thâm nhập vào bộ não của người tiêu dùng. Điều này có thể dẫn đến rò rỉ thông tin và thiếu sự riêng tư.
 • Tiếp thị thần kinh đòi hỏi nhiều kỹ năng cụ thể hơn các hình thức khác để đạt được kết quả mong muốn.
 • Chi phí sử dụng Neuromarketing và các vấn đề liên quan khá tốn kém.
 • Tiếp thị thần kinh yêu cầu các liên kết và hợp tác phù hợp từ nhiều luồng khác nhau như tiếp thị, tâm lý học và khoa học thần kinh.

Một số ứng dụng khi sử dụng Neuromarketing

Bạn có thể tìm hiểu thêm về một số ứng dụng khi sử dụng Neuromarketing được Webcode.vn chia sẻ dưới đây.

Sử dụng màu sắc

Cảm xúc của khách hàng sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi yếu tố màu sắc. Màu xanh dương phù hợp với những thương hiệu cần chất lượng và uy tín vì nó mang lại cảm giác tin tưởng.

Tiếp thị thần kinh mang lại sự kích thích thị giác mạnh mẽ cho khách hàng

Tiếp thị thần kinh mang lại sự kích thích thị giác mạnh mẽ cho khách hàng

Màu đỏ mang đến sự nhiệt huyết, kích thích đam mê, năng lượng. Doanh nghiệp sẽ nhận được sự hỗ trợ của khoa học thị giác màu khi áp dụng các phương pháp Tiếp thị thần kinh hiệu quả.

Đánh giá thông tin bị thiếu

Trong tiếp thị ứng dụng Neuromarketing, mọi người thường có xu hướng bỏ sót thông tin, sản phẩm hoặc đánh mất những thứ mình thích. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng thúc đẩy nhu cầu mua của khách hàng, các chiến lược marketing sẽ được thực hiện hiệu quả hơn.

Đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng

Khi đưa sản phẩm ra thị trường, đánh giá mức độ hài lòng là một trong những yếu tố cần thiết đối với doanh nghiệp. Đối với các nhà quảng cáo, mức độ kích thích cảm xúc hoặc mức độ tương tác của khách hàng với một sản phẩm sẽ cung cấp cho họ những dữ liệu vô cùng quý giá.

Với Neuromarketing, doanh nghiệp có thể đo lường mức độ hài lòng của khách hàng

Với Neuromarketing, doanh nghiệp có thể đo lường mức độ hài lòng của khách hàng

Và sự hài lòng của khách hàng sẽ cho thấy mối tương quan trong việc đánh giá vẻ đẹp và sự kích thích của các mạch thần kinh.

Thiết kế bao bì sản phẩm

Cách thiết kế bao bì sản phẩm cũng có thể ảnh hưởng đến hành vi và quyết định mua sản phẩm của doanh nghiệp. Trên thực tế, khách hàng sẽ để lại những đánh giá tích cực cho những bao bì đẹp, tiêu cực cho những bao bì kém hấp dẫn và trung tính cho những bao bì không quá nổi bật.

Dự đoán hiệu quả của quảng cáo

Trong những năm gần đây, Neuromarketing đã có thể khai thác tiềm năng quảng cáo dự đoán hiệu quả về thói quen và hành vi của người tiêu dùng.

Neuromarketing giúp doanh nghiệp dự đoán hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo

Neuromarketing giúp doanh nghiệp dự đoán hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo

Sử dụng điều này, doanh nghiệp có thể so sánh hiệu quả của các chiến dịch trước khi sản phẩm được tung ra thị trường để chọn những quảng cáo có nhiều khả năng kích thích hoạt động của não bộ nhất.

Với những nội dung hữu ích mà Webcode.vn chia sẻ, bạn có thể hiểu Neuromarketing là gì và những lợi ích, ưu nhược điểm và ứng dụng của nó. Từ đó, bạn có thể áp dụng Neuromarketing vào các chiến dịch marketing của mình để thu được những lợi ích và hiệu quả to lớn cho doanh nghiệp của mình.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *