Nhận thức về Thương hiệu là gì? Cách xây dựng Nhận thức về Thương hiệu hiệu quả

Nhận thức về Thương hiệu là gì? Cách xây dựng Nhận thức về Thương hiệu hiệu quả

Mục tiêu cuối cùng của các doanh nghiệp khi thực hiện các chiến dịch marketing như quảng cáo, PR, sự kiện, khuyến mãi, .. là xây dựng và nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trong Brand Awareness – mức độ nhận biết. khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh.

Vậy cụ thể từ khóa Nhận thức thương hiệu là gì? Làm thế nào để xây dựng Nhận thức về Thương hiệu một cách hiệu quả? Qua bài viết này, Webcode.vn sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời.

Nhận thức về Thương hiệu là gì?

Nhận biết Thương hiệu là sự quen thuộc của sản phẩm và dịch vụ đối với khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng tới. Brand Awareness là một trong những từ khóa cơ bản trong việc nghiên cứu hành vi của người dùng để giúp doanh nghiệp đẩy mạnh việc xây dựng và quản lý thương hiệu cũng như phát triển các chiến lược marketing trong tương lai.

Nhận biết thương hiệu là gì?

Webcode.vn cung cấp giải pháp gửi Thư điện tử quảng cáo & Tự động hóa tự động theo kịch bản thiết lập sẵn giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và giao tiếp tối ưu.

MUA 1 TẶNG 1 MIỄN PHÍ KHI SỬ DỤNG EMAIL BIZFLY TẠI ĐÂY:

Phân loại Nhận thức về Thương hiệu

Trên đây là 3 thành phần cơ bản của Nhận biết Thương hiệu mà Webcode.vn muốn chia sẻ đến bạn.

Thu hồi thương hiệu

Nhớ lại thương hiệu – Nghĩa là, nhớ lại thương hiệu là cách mà doanh nghiệp áp dụng để khách hàng luôn ghi nhớ về một thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua việc mở các chiến dịch thường xuyên và tăng cường sự xuất hiện. của nhãn hiệu.

Nhận diện thương hiệu

Nhận diện thương hiệu Nhận diện thương hiệu là khả năng phân biệt sản phẩm của một thương hiệu một cách chính xác nhất khi lựa chọn. Thông qua đồ họa và cách bố trí gian hàng đặc trưng, ​​khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra thương hiệu của sản phẩm và nhanh chóng quyết định hành vi mua hàng.

Đầu óc

Khách hàng có xu hướng chọn mua sản phẩm từ một trong ba thương hiệu hàng đầu trong chuỗi cân nhắc của họ. Vì vậy, các doanh nghiệp lớn thường tạo ra nhiều thương hiệu gần nhau hoặc tăng cường các hoạt động truyền thông marketing để đưa sản phẩm lên hàng đầu trong sự lựa chọn của khách hàng.

Tầm quan trọng của Nhận thức Thương hiệu đối với doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng Nhận biết Thương hiệu trong hoạt động kinh doanh của mình vì nó mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Nhận thức về Thương hiệu là gì?

 • Nhận thức về Thương hiệu là một trong những tài sản thương hiệu làm tăng giá trị cho sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ.
 • Nhận biết Thương hiệu là cơ sở để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng trung thành.
 • Nhận thức về Thương hiệu giúp xây dựng lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu thông qua cơ hội truyền tải các đặc tính của sản phẩm và sự thân thiện, cởi mở của doanh nghiệp.
 • Xây dựng mối liên hệ giữa những việc bạn làm hàng ngày và thương hiệu là điều mà Nhận thức về thương hiệu có thể làm.

Xem thêm: 8 cách để xây dựng chiến lược tiếp thị nhận diện thương hiệu

Hướng dẫn cách xây dựng Nhận thức về Thương hiệu hiệu quả

Tiếp theo, Webcode.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng Nhận biết Thương hiệu một cách hiệu quả.

Nhắm mục tiêu đúng đối tượng

Khi xây dựng Nhận thức về Thương hiệu, doanh nghiệp cần nhắm đến mục tiêu và khách hàng phù hợp với giá trị nội dung thương hiệu hoặc sản phẩm. Từ đó có thể thu hút, tạo sự khác biệt và đạt kết quả cao ở từng nhóm đối tượng.

Xây dựng trên các kênh Truyền thông xã hội

Với các kênh Social media, doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng Nhận thức Thương hiệu nhờ mạng lưới phủ sóng của internet để truyền tải nội dung sản phẩm, tương tác với khách hàng và hiểu rõ hơn những gì họ muốn.

Nhận thức về Thương hiệu là gì?

Nhất quán trong xây dựng thương hiệu

Để nâng cao hiệu quả khả năng nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp nên có sự nhất quán về màu sắc, tông màu phông chữ, hình ảnh đại diện, tính năng,… từ đó tạo ra một thương hiệu độc đáo và xây dựng sự quen thuộc đối với khách hàng. một cách bền vững.

Sử dụng Viral Marketing

Viral Marketing là quảng cáo influencer, cần sự khác biệt mạnh mẽ đòi hỏi sự đầu tư và sáng tạo của bạn cả về nội dung và hình thức. Tuy nhiên, nó có khả năng làm nổi bật các giá trị thương hiệu doanh nghiệp từ nhiều góc độ.

Cung cấp dịch vụ miễn phí

Doanh nghiệp nên tính phí các tiện ích bổ sung như bên thứ ba hoặc cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí để khách hàng trải nghiệm trước khi quyết định mua phần còn lại của sản phẩm.

Các sự kiện tài trợ

Tài trợ sự kiện là cách mà doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận và quảng bá thương hiệu của mình đến với đông đảo khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn sự kiện gắn với giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Cách đo lường Nhận thức về Thương hiệu

Đến đây chắc bạn cũng đã hiểu khái niệm “Nhận biết thương hiệu là gì”. Vậy làm thế nào để có thể đo lường Nhận thức về Thương hiệu? Bạn có thể tham khảo nội dung bên dưới.

Chỉ số định lượng

Các chỉ số và chỉ số định lượng mà bạn thu thập dưới đây sẽ giúp bạn vẽ ra cái nhìn tổng quan về mức độ nhận biết thương hiệu của khách hàng:

Nhận thức về Thương hiệu là gì?

 • Giao thông trực tiếp: Thông qua các công cụ trung gian để đánh giá lượng người truy cập trực tiếp vào web và hoạt động kinh doanh để tìm ra chiến lược chăm sóc khách hàng phù hợp.
 • Tương tác xã hội: Chỉ số này phản ánh số lượng người nhận ra sự tồn tại của thương hiệu và chỉ rõ mức độ ảnh hưởng của thương hiệu đối với công chúng thông qua lượt thích, bình luận, theo dõi, ..
 • Tổng lưu lượng: Là con số phản ánh tổng số lượt truy cập vào trang web và thể hiện sự phát triển của các kênh truyền thông đối với web.

Chỉ số định tính

Ngoài ra, còn có các chỉ tiêu định tính:

 • Lắng nghe xã hội: Là những gì cộng đồng người dùng mạng xã hội nói về doanh nghiệp thông qua các công cụ quản lý mạng xã hội.
 • Sử dụng khảo sát: Bạn có thể dễ dàng nhận được phản hồi hoặc phản hồi của khách hàng trực tiếp thông qua các công cụ có sẵn.
 • Tìm kiếm thương hiệu: Xu hướng tìm kiếm để so sánh sản phẩm và mua hàng hiện đang được áp dụng rộng rãi. Vì vậy, việc đứng đầu thương hiệu cũng ảnh hưởng đến Nhận thức thương hiệu.

Nhìn chung, các chỉ số trên chỉ là thước đo và không phản ánh đầy đủ tất cả Nhận thức về Thương hiệu.

Với những thông tin mà Webcode.vn chia sẻ trong bài viết này, bạn đã nắm được khái niệm “Nhận thức thương hiệu là gì” cũng như tầm quan trọng hay cách xây dựng Nhận thức thương hiệu hiệu quả. Phần kiến ​​thức này sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu tốt nhất trong doanh nghiệp của mình.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *