Những cách hiệu quả để SEO trang web cho người mới bắt đầu

Những cách hiệu quả để SEO trang web cho người mới bắt đầu

Thứ hạng của một trang web trên các công cụ tìm kiếm ảnh hưởng trực tiếp đến lượng truy cập của trang web đó. Thứ hạng càng cao, tỷ lệ người dùng nhấp vào liên kết càng cao.

Biết vậy nhưng không phải ai cũng biết cách seo website hiệu quả. Trong bài viết sau, Webcode.vn sẽ bật mí 9 mẹo giúp website của bạn tối ưu và tăng thứ hạng trên Google nhanh chóng.

Phân tích chỉ số hiệu suất trang web

Hai yếu tố quan trọng và không thể thiếu của SEO là báo cáo và phân tích các chỉ số hoạt động của website. Để hỗ trợ bạn đỡ tốn công sức hơn cũng như có một website SEO hiệu quả trong quá trình phân tích, công cụ SEMrush sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Cách seo website hiệu quả là bạn cần phân tích tốt các chỉ số về hiệu quả hoạt động của website

Cách seo website hiệu quả là bạn cần phân tích tốt các chỉ số về hiệu quả hoạt động của website

SEMrush nghiên cứu từ khóa và truy cập kiểm tra lỗi kỹ thuật và phân tích trang web của đối thủ cạnh tranh… Chỉ cần đặt một liên kết đến trang web của đối thủ cạnh tranh trong thanh tìm kiếm trên SEMrush. Mọi thông tin giúp SEO web hiệu quả sẽ được hiển thị. SEMrush sẽ:

 • Cung cấp và phân tích lưu lượng người dùng
 • Phân tích từ khóa mà đối thủ cạnh tranh
 • Xem thứ hạng từ khóa của các trang web của đối thủ cạnh tranh
 • Kiểm tra trang web của bạn để tìm lỗi kỹ thuật
 • phân tích nội dung seo

Tạo các liên kết có giá trị

Đây là hoạt động xây dựng liên kết trong SEO website nhằm tăng liên kết từ các trang web khác quay lại trang web mà bạn cần SEO. Hành động này nhằm đẩy website của bạn lên top khi người dùng tìm kiếm từ khóa.

Tuy nhiên, không phải tất cả các liên kết đều có lợi cho trang web của bạn. Một số liên kết có chất lượng kém, dễ bị spam… khi chúng ngừng hoạt động, trang web của bạn có thể gặp nguy hiểm.

Vì vậy, hãy đa dạng hóa hồ sơ backlink của bạn với các liên kết từ: Blog, diễn đàn, web tin tức, sản phẩm …

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (UI / UX)

Một trong những cách seo website hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp áp dụng đó là tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Để thực hiện bạn cần thực hiện các công việc sau.

Sửa tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xếp hạng trên google. Nếu một trang web có tốc độ tải trang cực kỳ chậm thì khả năng người dùng rời trang là cực kỳ cao.

Sửa tốc độ tải trang giúp tối ưu hóa SEO website

Sửa tốc độ tải trang giúp tối ưu hóa SEO website

Do đó, để cải thiện tốc độ tải trang và giúp người dùng có trải nghiệm tốt, bạn cần gỡ bỏ các plugin thừa, tối ưu lại mã nguồn và nén ảnh, video. Bên cạnh đó, thiết kế website chuẩn seo cũng là một trong những yếu tố mà bạn không nên bỏ qua.

Từ ngữ của bài viết dễ hiểu, dễ đọc

Đây cũng là một trong những phương pháp SEO website hiệu quả và bền vững nhất hiện nay. Không chỉ vậy, khi người dùng tiếp cận những bài viết có ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, trôi chảy, không dài dòng sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái.

Nếu muốn liệt kê vấn đề, bạn nên gạch bỏ những gạch đầu dòng để người đọc dễ dàng tiếp thu thông tin mà không bị lừa gạt.

Xây dựng mô hình kim tự tháp ngược

Việc xây dựng một kim tự tháp ngược sẽ giúp người dùng tiếp cận và nắm bắt thông tin một cách dễ dàng.

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (UI / UX) là cách SEO website hiệu quả nhất hiện nay

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (UI / UX) là cách SEO website hiệu quả nhất hiện nay

Những thông tin giá trị nhất sẽ được đề cập trong bài viết nhiều nhất và xếp ở vị trí đầu tiên của đáy tháp, những thông tin còn lại tùy theo mức độ quan trọng sẽ được người dùng sắp xếp lần lượt. Nhập cho đến khi bạn lên đến đỉnh tháp.

Tập trung vào việc xây dựng nội dung chất lượng

Trong thời đại ngày nay, việc các trang web viết một cách tràn lan, không chú trọng nội dung xuất hiện rất nhiều trên internet.

Vì vậy, để thu hút sự tiếp cận của khách hàng, bạn cần xây dựng cho mình một website “chất”, thể hiện rõ nội dung và thông tin đề cập phải đầy đủ, sát thực tế, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Mang đến những giá trị hữu ích, giữ chân khách hàng là cách làm seo hiệu quả mà nhiều doanh nghiệp đang hướng tới.

Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói

Với sự phát triển hiện đại và sự tiện lợi của công nghệ, việc sử dụng tính năng tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói đang được người dùng sử dụng rất nhiều khi muốn truy cập và tìm kiếm thông tin. Để có một website SEO hiệu quả, tối ưu hóa phương pháp tìm kiếm bằng giọng nói, bạn có thể áp dụng một số phương pháp như:

Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói là cách mới nhất và hiệu quả nhất để SEO website hiện nay

Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói là cách mới nhất và hiệu quả nhất để SEO website hiện nay

 • Xác định mục đích tìm kiếm bằng giọng nói của khách hàng trên google và chuẩn bị nguồn dữ liệu để trả lời những tìm kiếm đó. Câu hỏi và câu trả lời càng chi tiết thì kết quả tìm kiếm càng chính xác và trang web của bạn hiển thị càng nhanh.
 • Áp dụng siêu dữ liệu Schema: Việc sử dụng dữ liệu hàng ngày sẽ là vũ khí hữu hiệu giúp google nhận biết và hiểu dữ liệu bạn cung cấp một cách nhanh chóng, tăng khả năng tiếp thị đến người dùng.
 • Thường xuyên cập nhật và thêm hình ảnh minh họa thông tin cho Danh sách Google Doanh nghiệp của tôi. Đây là một trong những điều quan trọng nhất cần làm khi tối ưu hóa trang web của bạn bằng giọng nói.

Xây dựng các cụm từ khóa theo chủ đề

Các thuật toán ngày càng được phát triển với mục tiêu thấu hiểu và thỏa mãn mong muốn tìm kiếm của người dùng. Và website của bạn sẽ không xuất hiện trong top 1 tìm kiếm trên google nếu bạn chỉ tập trung xây dựng nội dung cho một từ khóa.

Do đó, thay vì tập trung vào một từ khóa, bạn nên xây dựng từ khóa theo chủ đề. Điều này sẽ giúp người dùng nhận được thông tin họ đang tìm kiếm một cách đơn giản và dễ hiểu.

Đồng thời tạo một thư viện nội dung được liên kết nội bộ và các trình thu thập thông tin của Google sẽ thực hiện công việc thu thập thông tin và xếp hạng trang web của bạn. Đây là cách SEO website hiệu quả mà bạn nên biết.

Xây dựng chiến lược SEO Youtube

SEO Youtube là cách SEO website hiệu quả hiện nay khi kết hợp với việc tối ưu hóa để video YouTube trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm YouTube. Qua đó nhằm nâng cao thứ hạng của kênh khi người dùng tìm kiếm trên kênh này.

Giống như trình thu thập dữ liệu của Google, thuật toán của YouTube hoạt động bằng cách hiểu thông tin về video của bạn. Tên tệp, tiêu đề, mô tả nội dung, … tất cả những yếu tố này sẽ quyết định thứ hạng của bạn trong tìm kiếm trên YouTube.

Xây dựng chiến lược SEO Youtube

Xây dựng chiến lược SEO Youtube

Vì vậy, để có một trang web SEO hiệu quả, bạn cần tối ưu hóa video youtube bằng cách:

 • Làm cho video của bạn thân thiện với Seo: Bạn phải đảm bảo tuân thủ các quy tắc về tiêu đề video. Bên cạnh đó, mô tả bằng văn bản để xác định nội dung video của bạn. Cần xây dựng video dài một chút sẽ giúp SEO website của bạn hiệu quả hơn trong tìm kiếm trên Youtube.
 • Tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh cho video: Tối ưu hóa video bằng hình thu nhỏ là một ý tưởng độc đáo cho việc này. Hình thu nhỏ cho người xem biết chính xác nội dung của video. Sau đó, tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh sử dụng hình ảnh hấp dẫn cùng với thẻ tiêu đề.

Cải thiện các vấn đề kỹ thuật

Nâng cao kỹ thuật SEO là yếu tố quan trọng nhất trong việc SEO website hiệu quả giúp tăng lượng truy cập vào website. Để thu hút người dùng, bạn cần áp dụng các mẹo sau:

 • Chuyển sang https: Đây là kết nối được mã hóa an toàn, bạn sẽ thu hút một lượng lớn người dùng vào trang web của mình nếu chuyển sang https.
 • Bật AMP cho thiết bị di động: Công cụ này sẽ hỗ trợ nhà xuất bản dễ dàng tạo nội dung đáp ứng, tối ưu hóa cho thiết bị di động. APM sẽ lấy thông tin từ các trang web và hiển thị chúng ở định dạng dễ xem nhất cho thiết bị di động của người dùng.
 • Chỉnh sửa ngữ nghĩa: Để giúp Google hiểu dữ liệu của bạn, điều quan trọng là đảm bảo rằng đánh dấu ngữ nghĩa là chính xác.
 • Sửa lỗi 404 do chuyển hướng URL: Đây là lỗi không tìm thấy văn bản và bạn cần sửa lỗi này nếu không muốn người dùng quay lưng với trang web của mình.

SEO địa phương cho từ khóa

Hình thức SEO địa phương cho từ khóa là một hình thức SEO website hiệu quả nếu doanh nghiệp muốn duy trì nguồn lợi nhuận. Để thu hút khách hàng địa phương ghé thăm cửa hàng của bạn, điều bạn cần làm là:

SEO địa phương cho từ khóa là một trong những phương pháp SEO website hiệu quả không nên bỏ qua

SEO địa phương cho từ khóa là một trong những phương pháp SEO website hiệu quả không nên bỏ qua

 • Kiểm tra kỹ nguồn dữ liệu của bạn: Điều này giúp thông tin của bạn luôn nhất quán và cập nhật.
 • Xây dựng hệ thống tối ưu hóa trang web địa phương: Nghiên cứu từ khóa để tìm ra các từ khóa địa phương liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần viết một blog mới trên trang web và tối ưu hóa nó cho các từ khóa địa phương. Và cuối cùng bạn chỉ cần liên kết từ danh sách thư mục địa phương đến trang web đó để tăng thứ hạng từ khóa dựa trên vị trí.
 • Tối ưu hóa các kỹ thuật SEO địa phương: Bạn cần đánh dấu trên bản đồ, vì đây là nguồn dữ liệu đơn giản và ngắn gọn cho các công cụ tìm kiếm và người dùng. Đánh dấu không yêu cầu mã hóa thêm và có thể được chèn qua Schema.org.

Trên đây là toàn bộ 9 phương pháp SEO website hiệu quả đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng mà bạn có thể tham khảo. Với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tối ưu hóa website, giúp website của bạn nằm trong “top” tìm kiếm của google.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *