Phát trực tiếp là gì? Lợi ích và cách live stream trên facebook hiệu quả

Phát trực tiếp là gì? Lợi ích và cách live stream trên facebook hiệu quả

Hiện nay, livestream được sử dụng như một công cụ phổ biến, hỗ trợ các doanh nghiệp rất nhiều trong việc kinh doanh và bán hàng trực tuyến. Vậy live stream là gì, lợi ích và cách live stream trên facebook hiệu quả, hãy cùng Webcode.vn Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phát trực tiếp là gì?

Live stream là hình thức sử dụng mạng internet để phát trực tiếp tất cả các hoạt động đang diễn ra ngay tại thời điểm nói để có thể truyền tải được nội dung cần truyền đạt đến mọi người. Hình thức livestream được phát triển trên nhiều nền tảng mạng xã hội như youtube, instagram,… đặc biệt là facebook.

Phát trực tiếp là gì?

Sử dụng live stream trên facebook không chỉ để mọi người nói chuyện mà còn để chia sẻ kinh nghiệm hàng ngày với những người đang theo dõi. Bên cạnh đó, nó còn là vũ khí hữu hiệu để các doanh nghiệp thu hút các đơn hàng từ việc sử dụng hình thức này.

Lợi ích của việc sử dụng live stream trên facebook để bán hàng

Thêm một thông tin nữa về Live stream mà Webcode.vn muốn chia sẻ với các bạn đó là lợi ích của nó. Khi sử dụng tính năng phát trực tiếp trên facebook, những lợi ích mà nó mang lại phải kể đến một vài điểm dưới đây.

Lợi ích của việc sử dụng live stream trên facebook để bán hàng

 • Tăng tính tương tác: Khi bạn livestream, mọi người sẽ nhìn thấy bạn trên facebook. Lúc này, bạn có thể tương tác và phản hồi trực tiếp với khách hàng thông qua những bình luận mà họ để lại, giúp hoạt động mua bán trở nên sôi động hơn.
 • Nắm bắt tâm lý khách hàng hiệu quảTâm lý khách hàng là nhìn thấy trực tiếp sẽ tạo được uy tín và sự tin tưởng. Do đó, hãy thường xuyên livestream và đặt câu hỏi, đồng thời đừng quên trả lời những câu hỏi khách hàng đưa ra để nắm bắt tâm lý tốt nhất.
 • Chủ động trong việc bán hàng: Khi tổ chức livestream, bạn có thể chủ động về nội dung, hình thức, ý tưởng và khung giờ phát sóng phù hợp với từng đối tượng khách hàng của mình. Đặc biệt là không phân biệt nhà cung cấp dịch vụ.
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Trong chiến lược marketing sử dụng live stream, chi phí đầu tư cho quảng cáo giảm đáng kể vì tiếp cận được khách hàng với số lượng cực lớn. Từ đó, bạn có thể quảng bá sản phẩm mà còn nâng cao thương hiệu của mình một cách tự nhiên và miễn phí.

Thông tin về tính năng live stream trên facebook

Có rất nhiều người sử dụng tính năng phát trực tiếp. nhưng không hiểu thông tin về tính năng phát trực tiếp. Để giải đáp những thắc mắc đó, sau đây là một số thông tin về tính năng live stream trên facebook, giúp bạn tạo ra một phương thức live stream bán hàng hiệu quả.

 • Trong quá trình phát trực tiếp, bạn có thể chèn biểu tượng cảm xúc, thêm mô tả đã chọn và bộ lọc màu mà bạn muốn chia sẻ với mọi người.
 • 90 phút là thời lượng tối đa cho một buổi phát trực tiếp trên Facebook.
 • Nên sử dụng mạng wifi hoặc 4G tốc độ mạng để hình ảnh truyền tải chất lượng và sắc nét.
 • Có thể thay đổi khung trước và khung sau trong quá trình phát trực tiếp của các thiết bị dùng để phát trực tiếp.
 • Khoảng thời gian để facebook cung cấp hình ảnh luồng trực tiếp. Không thể sử dụng tính năng liétran của facebook nếu kết nối mạng quá chậm.
 • Khi phát trực tiếp, facebook sẽ tự động thông báo cho người dùng biết để họ biết thời điểm xem livestream.
 • Bạn có thể thấy rõ số lượng người tham gia xem, tương tác và bình luận. Bên cạnh đó, nó còn có tính năng ghim bình luận để không bị trôi.

Hướng dẫn cách live stream trên facebook hiệu quả

Để giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về live stream, sau đây là cách live stream trên facebook.

Hướng dẫn cách live stream trên facebook hiệu quả

 • Bước 1: Chuẩn bị kịch bản và các công cụ để sử dụng cho livestream, sau đó đăng nhập vào trang cá nhân và chọn mục video live stream.
 • Bước 2: Tại giao diện phát trực tiếp video, bạn chọn địa điểm đang phát, ghi chú thích nội dung sẽ phát, sau đó bấm vào mục ai có thể xem nội dung này, sau đó chọn camera quay phim và chọn âm thanh cho camera và micro mặt hàng.
 • Bước 3: Mời bạn bè tham gia tương tác bằng cách gắn thẻ tên của họ. Ở bước này, bạn cần thường xuyên đọc bình luận và trả lời các câu hỏi của khách hàng để tăng tương tác.
 • Bước 4: Kết thúc buổi livestream và bấm kết thúc để dừng video. Trước khi kết thúc cần kêu gọi mọi người like, share bài viết và thông báo lịch livestream tiếp theo để mọi người cùng nắm bắt nhé.

Đó là 4 bước cơ bản hướng dẫn bạn có một buổi livestream Facebook hiệu quả mà bạn cần chú ý.

Một số lưu ý khi live stream trên facebook

Để sự kiện phát trực tiếp của bạn diễn ra suôn sẻ, suôn sẻ và không bị gián đoạn, bạn cần lưu ý một số yếu tố.

 • Về thiết bị: Mạng lưới cần phải mạnh, các công cụ tổ chức buổi livestream phải đầy đủ và bài bản.
 • Về thời gian phát trực tiếp: Chỉ nên live trong khoảng thời gian từ: 40-90 phút. Nên chọn các khung giờ 10-12h sáng hoặc 20h-22h để tổ chức buổi livestream vì đây là lúc mọi người có thể nghỉ ngơi, dành thời gian cho mạng xã hội.
 • Về nội dung: Cần mô tả rõ ràng nội dung cần phát trực tiếp trên phần chú thích để mọi người biết mình cần truyền tải thông tin gì đến khách hàng.

Một số phần mềm phát trực tiếp miễn phí hiện nay

Sau đây, Webcode.vn giới thiệu đến bạn đọc 5 phần mềm phát trực tiếp miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

5 phần mềm phát trực tiếp miễn phí hàng đầu hiện nay

xSplit Broadcaster

Phần mềm live stream trên máy tính xSplit Broadcaster chạy trên hệ điều hành Windows được người dùng yêu thích bởi những tính năng hấp dẫn như hiệu ứng hình ảnh hay webcam. Hơn nữa, công cụ này cũng rất thích hợp cho những ai muốn live stream Facebook.

Vmix

Vmix là phần mềm phát trực tiếp miễn phí có thể phát nhiều loại dữ liệu khác nhau cùng một lúc. Công cụ này được ưa chuộng vì chất lượng live stream khá cao lên đến 4K, đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng.

CubeTV

CubeTV là phần mềm stream game nổi tiếng và hoàn toàn miễn phí. Đây cũng là trang web chia sẻ trò chơi điện tử được người dùng lựa chọn hàng đầu bởi khả năng tương tác với các streamer trên thế giới.

Xem thêm: 9+ phần mềm phát trực tiếp miễn phí chuyên nghiệp và tốt nhất

Hiểu và nắm rõ live stream là gì, cách thực hiện trên facebook giúp bạn trở thành một streamer chuyên nghiệp trong lĩnh vực bán hàng. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có một phương pháp bán hàng online hiệu quả trên facebook.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *