Thiết Kế Web

Tùy chỉnh Power User View plesk

45

Chế độ xem Người dùng Năng lượng có một loại phụ, Chế độ xem Tuỳ chỉnh (có sẵn trong Công cụ & Cài đặt> Quản lý Giao diện ), có hai mục đích chính:

  • Để đơn giản hóa trải nghiệm người dùng của quản trị viên sử dụng quản lý lưu trữ.

    Một số quản trị viên chỉ thực hiện các nhiệm vụ quản trị cơ bản (giám sát các dịch vụ hệ thống, quản lý tài khoản người dùng vv) để lại các tác vụ phức tạp hơn, thường là cấu hình máy chủ và dịch vụ, với dịch vụ hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ. Nhóm người dùng này muốn chỉ có các công cụ họ thực sự cần và ẩn các công cụ khác.

  • Làm cho Plesk an toàn hơn và thoải mái hơn.

    Quản trị viên có thể thu hồi một số quyền của họ để ẩn các công cụ mà họ không cần trong các hoạt động hàng ngày và quay trở lại chế độ xem Người dùng Năng lượng đầy đủ chỉ khi họ cần một số điều chỉnh hệ thống (ví dụ để bật sao lưu máy chủ).

Nếu bạn chuyển đến trang Công cụ & Cài đặt> Cài đặt Chế độ xem Cấu hình ( phần Công cụ Quản trị ), bạn có thể chọn các công cụ mà quản trị viên sẽ thấy trong chế độ xem này. Cài đặt chế độ xem có thể không khả dụng nếu nhà cung cấp dịch vụ đã cho phép bạn truy cập Plesk đã quyết định khóa Chế độ xem tùy chỉnh.

Khóa Xem Tùy chỉnh và Ẩn Cài đặt Chế độ xem Tùy chỉnh

Để khóa Chế độ xem tùy chỉnh có nghĩa là giới hạn việc lựa chọn các tính năng Plesk sẵn có cho quản trị viên và không cho phép bất kỳ thay đổi nào trong danh sách các tính năng. Do đó, khi chế độ xem Tuỳ chỉnh bị khóa, bạn không thể chuyển sang chế độ xem khác từ GUI (hoặc XML API) hoặc thay đổi cài đặt Chế độ xem tùy chỉnh. Nói chung, nếu bạn là nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể làm cho một số công cụ không có sẵn cho các quản trị viên, và, do đó, riêng biệt quản lý Plesk thành hai phần:

  • Hoạt động hàng ngày. Các hoạt động này được thực hiện bởi quản trị viên Plesk, người mua web lưu trữ.
  • Cấu hình phức tạp và bảo trì. Những hoạt động này được thực hiện bởi nhóm hỗ trợ của bạn. Các hoạt động như vậy có thể bao gồm cấu hình mạng, DNS, máy chủ web và như vậy.

Nếu quản trị viên Plesk cần một tính năng nhất định và không thể tìm thấy, nhóm hỗ trợ của bạn sẽ bật tính năng này bằng cách mở khóa Chế độ xem tùy chỉnh, sửa đổi cài đặt chế độ xem và khóa chế độ xem lại.

Chế độ xem tùy chỉnh chỉ bị khóa thông qua một cuộc gọi dòng lệnh của powerusertiện ích:

poweruser --on -simple true -lock true

Khóa bị xóa bằng cách gọi poweruser --on -lock false.

Chế độ xem Tuỳ chỉnh và Đăng ký riêng của Quản trị viên

Đặc điểm của Chế độ xem tùy chỉnh là bạn có thể ngay lập tức điều chỉnh quyền truy cập, lưu trữ thông số, cài đặt PHP và các thông số đăng ký khác của tất cả đăng ký bạn đã tạo trong chế độ xem này . Điều này có thể xảy ra vì mỗi đăng ký bạn tạo trong chế độ xem này xuất phát từ kế hoạch dịch vụ Custom nhân tạo không hiển thị trong danh sách kế hoạch. Cài đặt của gói này có sẵn trong Công cụ & Cài đặt> Cài đặt Chế độ xem Tùy chỉnh . Khi bạn thay đổi cài đặt, các thay đổi (nếu có thể) được tự động áp dụng cho tất cả các đăng ký trong Kế hoạch tùy chỉnh.

Một điểm khác đáng lưu ý là Gói tuỳ chỉnh có một sự cho phép đặc biệt, Khả năng tạo, xóa và chuyển đổi giữa các đăng ký . Nếu quyền này được xóa trong GUI, bạn không thể tạo các đăng ký trong Chế độ xem tùy chỉnh.

Nếu bạn cần điều chỉnh cài đặt chế độ xem tùy chỉnh thông qua dòng lệnh, sử dụng admintiện ích. Tìm hiểu thêm về các tùy chọn tiện ích trong Plesk Onyx cho Linux (Windows): Tài liệu tham khảo cho các Tiện ích Dòng lệnh .

Leave A Reply

Your email address will not be published.