Quy trình thiết kế ứng dụng tiêu chuẩn trong 8 bước đơn giản

Quy trình thiết kế ứng dụng tiêu chuẩn trong 8 bước đơn giản

Ứng dụng di động là một công nghệ mới đang phát triển mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nhằm mục đích tiếp thị, quản lý và truyền tải thông tin. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã chú trọng đầu tư vào thiết kế ứng dụng.

Vậy làm thế nào để thiết kế ứng dụng đúng cách? Trong bài viết này, Webcode.vn sẽ hướng dẫn bạn thiết kế ứng dụng trong các bước đơn giản sau.

Thiết kế ứng dụng là gì?

Thiết kế ứng dụng là cách mà các lập trình viên tạo ra phần mềm ứng dụng bằng ngôn ngữ lập trình được thiết kế để chạy trên hệ điều hành của thiết bị di động thông minh. Các ứng dụng sau khi được xây dựng thường sẽ được phân phối tại các kho ứng dụng như Appstore, CHplay, Windows phone, … dưới sự kiểm soát của chủ sở hữu hệ điều hành.

Thiết kế ứng dụng là gì?

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của internet và điện thoại thông minh, các ứng dụng di động ngày càng được sử dụng rộng rãi, kéo theo xu hướng các chủ doanh nghiệp dần chuyển sang thiết kế ứng dụng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. người sử dụng. Đây cũng là một trong những cách tiếp cận và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng.

Quy trình thiết kế ứng dụng tiêu chuẩn

Dù ở lĩnh vực hay hoạt động nào, muốn sở hữu một phần mềm ứng dụng chuyên nghiệp, chất lượng và đạt được hiệu quả như mong đợi thì bạn phải tuân thủ quy trình thiết kế ứng dụng chuẩn dưới đây. cái này:

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Ngoài việc sử dụng cho mục đích kinh doanh, bán hàng, .. ứng dụng còn được các công ty, doanh nghiệp sử dụng cho các mục đích và mục đích khác như truyền tải thông tin hay quảng bá thương hiệu. Vì vậy, trước khi thực hiện thiết kế, bạn cần thảo luận cụ thể về nhu cầu, mong muốn, ngân sách, mục đích, giao diện, loại ứng dụng,… để định hướng thiết kế cho phù hợp. Phù hợp.

Bước 2: Phân tích yêu cầu

Sau khi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, bạn cần dành chút thời gian để phân tích, nghiên cứu và đưa ra giải pháp, thời gian và chi phí để thực hiện các yêu cầu. Trước khi bắt đầu thiết kế app, bạn nên có bản phân tích yêu cầu bao gồm chi tiết các công việc cần làm trong dự án, mô tả các chức năng yêu cầu, thời gian thực hiện và phương hướng xử lý tình huống để thống nhất. với khách hàng.

Quy trình thiết kế ứng dụng tiêu chuẩn

Bước 3: Báo giá

Một trong những bước quan trọng trong quy trình thiết kế ứng dụng mà bạn không thể bỏ qua đó là trích dẫn. Sau khi bạn và khách hàng đã thống nhất và đồng ý với bảng phân tích yêu cầu, bạn cần đưa ra báo giá cho họ dựa trên các yêu cầu và đặc điểm trên phiếu phân tích. Nếu hai bên đạt được thỏa thuận, hợp đồng sẽ được ký kết.

Bước 4: Lên ý tưởng thiết kế Ứng dụng

Tại bước này, bạn nên xây dựng ý tưởng thiết kế ứng dụng dựa trên nội dung cụ thể mà khách hàng cung cấp. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian, đảm bảo chất lượng sản phẩm và xác định hướng đi rõ ràng. Nếu bạn phát hiện vấn đề trong bước này, bạn có thể giải quyết chúng ngay lập tức.

Bước 5: Phác thảo các chi tiết

Tại bước này, bạn cần tiến hành mô tả cụ thể và phác thảo chi tiết những thứ cần thiết trong ứng dụng như giao diện, màu sắc, font chữ, chuỗi thông tin, .. một cách đơn giản và nhanh nhất. sau khi có ý tưởng để khách hàng có thể hình dung về sản phẩm ứng dụng của mình.

Quy trình thiết kế ứng dụng tiêu chuẩn

Bước 6: Tiến hành thiết kế ứng dụng

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những thứ cơ bản và cần thiết, bạn hãy nhanh chóng bắt tay vào thiết kế và hoàn thiện phần mềm ứng dụng theo những gì mình đã phác thảo. Phần quan trọng nhất của bước này trong quy trình thiết kế ứng dụng giúp cho việc lập trình trở nên đơn giản hơn là bạn cần hiểu các quy tắc thiết kế và hướng ứng dụng.

Bước 7: Hoàn thiện

Trước khi đưa ứng dụng ra thị trường, bắt buộc bạn phải test cẩn thận và xử lý kịp thời, triệt để các lỗi xảy ra trên ứng dụng. Nếu không tìm thấy lỗi nào nữa, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 8: Bàn giao cho khách hàng

Sau khi test và hoàn thiện hồ sơ, sản phẩm sẽ được bàn giao cho khách hàng. Họ có quyền kiểm tra và phản hồi khi phát hiện sai sót trong một khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó, chủ ứng dụng cần thực hiện các chiến lược marketing phát triển sản phẩm, khai thác và phát huy những ưu điểm, lợi ích mà ứng dụng mang lại.

Một số lưu ý khi thiết kế ứng dụng

Hiểu về quy trình thiết kế app thôi chưa đủ, để có một sản phẩm ứng dụng thực sự hoàn chỉnh, mang lại nhiều lợi ích thì khi thiết kế bạn cần nắm được một số lưu ý cần thiết sau:

Một số lưu ý khi thiết kế ứng dụng

  • Các bước trong quy trình thiết kế có thể được thay đổi linh hoạt, nhưng không được bỏ qua các quy tắc thiết kế.
  • Tông màu của ứng dụng cần phải nhất quán và hài hòa. Khi thiết kế, bạn cần xác định màu chủ đạo và các màu chi tiết khác trên giao diện.
  • Các biểu tượng ứng dụng và các nút trên thanh menu cần được sắp xếp hợp lý. Để điều này tốt hơn, bạn nên thử nghiệm nhiều lần và chọn cách bố trí phù hợp nhất.
  • Các thông tin trên ứng dụng cần được sắp xếp khoa học, rõ ràng và sắp xếp từ trái qua phải.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu được app design là gì, những lưu ý khi thiết kế cũng như quy trình thiết kế app chính xác, đầy đủ và chi tiết nhất để có thể áp dụng trong công việc của mình nếu bạn có nhu cầu sở hữu một ứng dụng chuyên nghiệp, chất lượng và mang kết quả mong đợi.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *