React Native là gì? Ưu nhược điểm và cách thức hoạt động

React Native là gì? Ưu nhược điểm và cách thức hoạt động

Với mục đích giải quyết các vấn đề về hiệu suất của Hybrid và vấn đề chi phí khi phải viết nhiều ngôn ngữ bản địa cho từng nền tảng di động, React Native ra đời như một giải pháp giúp các lập trình viên tăng hiệu suất làm việc. Công việc.

Vậy cụ thể React Native là gì? Ưu điểm và nhược điểm của React Native là gì và nó hoạt động như thế nào? Các chuyên gia Webcode.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết sau đây.

React Native là gì?

React Native là một framework được tạo ra bởi công ty công nghệ cực kỳ nổi tiếng là Facebook. React Native cho phép các nhà phát triển thiết kế các ứng dụng di động trên cả hai nền tảng iOS và Android chỉ với một ngôn ngữ lập trình javascript duy nhất và có hiệu suất và trải nghiệm tương tự như Native.

Ưu điểm và nhược điểm của React Native

Khi tìm hiểu về thuật ngữ React Native, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những ưu nhược điểm của nó để có thể nâng cao hiệu quả ứng dụng hơn.

React Native là gì?

Đầu tiên, React Native sở hữu những ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm thời gian học: Học từng ngôn ngữ cho từng nền tảng thường khó và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, với React Native, bạn chỉ cần học một bộ công cụ.
 • Tái sử dụng mã: Trong lập trình phần mềm, React Native là công cụ tái sử dụng mã hiệu quả nhất mang lại những ưu điểm như bảo trì ít mã, tận dụng tốt nguồn nhân lực, …
 • Cộng đồng lớn: React Native ngày càng phổ biến và nhận được sự đóng góp của nhiều lập trình viên. Đặc biệt nó được xây dựng và hỗ trợ cho Facebook với số lượng lớn cộng tác viên tích cực.
 • Tải lại nóng: Với React Native, bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để tổng hợp ứng dụng của mình mỗi khi có thay đổi. Bạn chỉ cần làm mới ứng dụng trong thiết bị, trình giả lập hoặc trình mô phỏng của mình.

Xem thêm: Xamarin là gì? Ưu, nhược điểm và cách hoạt động của Xamarin

Vì React Native là một khung công tác mới nên nó cũng có những nhược điểm như:

 • React Native vẫn còn thiếu rất nhiều thành phần quan trọng
 • React Native không tạo được ứng dụng iOS trên Linux và Windows
 • Không dùng để viết các chương trình game có lối chơi phức tạp và yêu cầu tính năng đồ họa cao.
 • React Native không có khả năng xây dựng các ứng dụng quá phức tạp nếu bạn không có hiểu biết nhiều hơn về các ngôn ngữ lập trình khác như Objective-C, Swift, Java, v.v.

Các khái niệm liên quan đến React Native

Webcode.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số khái niệm khác liên quan đến React Native dưới đây.

Ứng dụng kết hợp

Được hiểu là đứa con giữa ứng dụng di động và ứng dụng web, Hybrid App là ứng dụng được xây dựng trên các ngôn ngữ CSS, JS và HTML có thể cài đặt trên điện thoại tương tự như ứng dụng gốc. mà không cần cài đặt trên máy ..

React Native là gì?

Ứng dụng gốc

Đối với các ứng dụng được xây dựng và phát triển bằng các công cụ do nhà phát triển cung cấp. Native App được tạo bởi ngôn ngữ và tính năng của hệ điều hành. Điều này giúp các ứng dụng chạy với tốc độ cực nhanh mà không cần phải thông qua bất kỳ động cơ hoặc ứng dụng nào của bên thứ ba.

Cách hoạt động của React Native

Bên cạnh việc hiểu khái niệm “React Native là gì”, bạn cũng nên nắm vững cách thức hoạt động của nó để ứng dụng React Native tốt nhất. React Native hoạt động bằng cách tích hợp cho các ứng dụng di động 2 luồng, luồng JS và luồng chính.

Chuỗi chính chịu trách nhiệm cập nhật giao diện người dùng và xử lý các tương tác của người dùng sau đó. Chuỗi JS sẽ thực thi và xử lý mã javascript. Hai luồng này hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau. Do đó, phải sử dụng một cầu nối để hai luồng này có thể tương tác và liên lạc với nhau nhưng không phụ thuộc vào nhau. Nó chỉ là hoạt động và chuyển đổi dữ liệu từ luồng này sang luồng khác.

Sự khác biệt giữa React Native và ReactJS

Vẫn còn nhiều người dùng nhầm lẫn giữa React Native và ReactJS. Tuy nhiên, đây là hai khái niệm khác nhau và có nhiều điểm khác biệt, Webcode.vn sẽ chia sẻ với các bạn nội dung kiến ​​thức này.

 • Thiết lập và đóng gói: React Native là một khung công tác có các mô-đun cần thiết để xây dựng nhanh chóng, nhưng ReactJS hoạt động như một thư viện javascript và phải xác định mô-đun cho ứng dụng.
 • DOM và Tạo kiểu: React Native cung cấp các thành phần để hiển thị ứng dụng thay vì sử dụng HTML.
 • Điều hướng: Tất cả những gì bạn cần để thực hiện chuyển đổi giữa các cảnh trong ứng dụng của mình đều do React Native cung cấp.

Ngoài ra, giữa React Native và ReactJS còn có nhiều điểm khác biệt khác như nền tảng mã hóa riêng biệt, Animations và Gestures, ..

Trên đây là toàn bộ nội dung và thông tin hữu ích liên quan đến React Native. Với bài viết này, bạn đã hiểu được định nghĩa “React Native là gì” cũng như ưu nhược điểm và cách hoạt động của nó để áp dụng hiệu quả trong công việc lập trình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *