Similarweb là gì? Một số tính năng cơ bản của Similarweb

Similarweb là gì? Một số tính năng cơ bản của Similarweb

Những người làm Marketing đều nhận thấy rằng phân tích website là một công việc quan trọng và cần thiết vì dòng truy cập luôn sôi động trên internet.

Để giúp bạn xác định lưu lượng truy cập trang web của mình, phân tích đối thủ cạnh tranh và duy trì thứ hạng trang web của bạn trên Google, Similarweb là lựa chọn tốt nhất.

Trong bài viết sau, Webcode.vn sẽ giúp bạn hiểu khái niệm Similarweb là gì? Đồng thời hướng dẫn bạn cách kiểm tra website bằng công cụ Similarweb hiệu quả.

Similarweb là gì?

Similarweb là một công cụ phân tích và ước tính lưu lượng truy cập trang web toàn diện và cực kỳ linh hoạt được đầu tư và phát triển bởi Similarweb Ltd.

Similarweb là gì?

Similarweb là gì?

Công cụ này giúp bạn xem được lượng truy cập mà website của bạn vừa gợi ý, kiểm tra các đối thủ cùng lĩnh vực. Với Similarweb, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về thị trường mà bạn đang nghiên cứu.

Một số tính năng cơ bản của Similarweb

Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ Similarweb là gì, bạn nên tìm hiểu thêm về một số tính năng cơ bản của Similarweb dưới đây.

Thống kê nội dung trên trang web

Những nội dung phổ biến nhất và được tìm kiếm nhiều nhất trên website sẽ được hiển thị đầy đủ trên công cụ Similarweb.

Kiểm tra tổng quan về giao thông

Chỉ với phần “Tổng quan về lưu lượng truy cập” trong Similarweb, bạn có thể dễ dàng kiểm tra lưu lượng truy cập trang web tổng thể và xem lưu lượng truy cập của bất kỳ trang web nào. Bạn có thể bắt đầu tính năng này bằng cách truy cập Similarweb.com, sau đó nhập URL vào hộp tìm kiếm.

Tính năng kiểm tra lưu lượng truy cập trang web của phần mềm Similarweb

Tính năng kiểm tra lưu lượng truy cập trang web của phần mềm Similarweb

Chỉ với một vài cú nhấp chuột bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng hoặc thiết lập một bookmarklet, bạn sẽ thấy dữ liệu Similarweb cho bất kỳ trang web nào bạn đang truy cập.

Xác định nguồn truy cập vào trang web

Với các số liệu của Similarweb, bạn có thể dễ dàng xác định lưu lượng truy cập vào trang web của mình đến từ những nguồn nào. Đây có thể là các nguồn trực tiếp, giới thiệu, tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo hiển thị hình ảnh, lưu lượng truy cập gửi đi, gửi đến hoặc email. .

Đây được coi là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn xác định nơi bạn nên tập trung nỗ lực tiếp thị.

Xem thêm: Cách tăng lượng truy cập website hiệu quả nhất hiện nay

Phân tích hành vi của khách truy cập

Các tính năng phân tích hành vi của khách truy cập có thể cho bạn thấy:

Tính năng phân tích hành vi của khách truy cập trang web

Tính năng phân tích hành vi của khách truy cập trang web

 • Danh mục liên quan: Báo cáo về sở thích hoặc hành vi của người dùng dựa trên các hoạt động bên ngoài trang web của họ sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về danh mục mà họ quan tâm.
 • Các trang web tương tự: Bạn có thể kiểm tra các trang web khác mà khách truy cập vào trang web của bạn để đánh giá và hiểu thêm về các trang web tương tự này.
 • Wordcloud: Phần này sẽ bao gồm đám mây chủ đề mà Similarweb cho là phù hợp với nhu cầu của khách để bạn có thể tham khảo và tìm thêm từ khóa mà mình hướng đến.

Ưu điểm và hạn chế của Similarweb

Bạn cũng cần nắm chắc ưu nhược điểm để phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu, mang lại hiệu quả cao trong việc phân tích website.

Thuận lợi

Ưu điểm và hạn chế của Similarweb

Ưu điểm và hạn chế của Similarweb

 • Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí mà bất kỳ nhà tiếp thị nào cũng có thể sử dụng.
 • Công cụ Similarweb rất dễ sử dụng và không yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản.
 • Công cụ Similarweb có khả năng phân tích 5 trang web mỗi ngày.

Khuyết điểm

 • Chỉ kiểm tra và phân tích các trang web có lượng truy cập cao: Similarweb là công cụ xem lưu lượng truy cập bất kỳ trang web nào, nhưng hạn chế của nó là không thể đưa ra kết quả đối với các trang web nhỏ mới tạo dưới 3 tháng và có lượng truy cập thấp.
 • Dữ liệu không chính xác: Similarweb chỉ có khả năng ước lượng và ước tính nên không thể đảm bảo tính chính xác của dữ liệu. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng kết quả này để lập báo cáo thì nên chọn công cụ khác có độ chính xác cao hơn.

Hướng dẫn cách kiểm tra website bằng công cụ Similarweb

Webcode.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra website hiệu quả bằng công cụ Similarweb theo các bước cơ bản sau:

Hướng dẫn cách kiểm tra website bằng công cụ Similarweb

Hướng dẫn cách kiểm tra website bằng công cụ Similarweb

 • Bước 1: Truy cập trang web Similarweb theo đường dẫn www.similarweb.com.
 • Bước 2: Ở khung bên phải của Similarweb, nhập tên trang web bạn muốn kiểm tra vào đó. Tất cả những dữ liệu bạn cần như từ khóa, lượng truy cập, lượng truy cập, hàng hóa,… của website sẽ được hiển thị rõ ràng và đầy đủ.

Có thể thấy rằng Similarweb là một công cụ vô cùng hữu ích với hàng loạt các tính năng giúp cho việc phân tích website trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Qua bài viết mà Webcode.vn chia sẻ các bạn đã hiểu một cách cụ thể và chính xác nhất Similarweb là gì và các thông tin liên quan để có thể hiểu rõ về website của mình và đối thủ để vạch ra những chiến lược hiệu quả cho website của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *