SMS Marketing là gì? Các hình thức SMS Marketing phổ biến nhất hiện nay

SMS Marketing là gì? Các hình thức SMS Marketing phổ biến nhất hiện nay

Là một thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây, SMS Marketing là một kênh quảng cáo hiệu quả, thân thiện và trở thành phương thức truyền thông được hầu hết người dùng ưa chuộng, yêu thích và đón nhận. cây sào.

Vậy SMS Marketing là gì? Những hình thức SMS Marketing phổ biến nhất hiện nay mà bạn không thể bỏ qua? Webcode.vn Câu trả lời sẽ được đưa ra trong bài tiếp theo.

SMS Marketing là gì?

SMS Marketing là hoạt động tiếp thị thuộc một phần nhỏ của tiếp thị di động được sử dụng với mục đích quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ, gửi lời cảm ơn và các chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng. Hơn nữa, để đáp ứng các mục tiêu tiếp thị như tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng thông qua tin nhắn SMS đến người dùng thiết bị di động.

SMS Marketing là gì?

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng SMS Marketing?

SMS Marketing được ưa chuộng và chấp nhận bởi hầu hết các doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình. Vì những lý do mà họ nên sử dụng SMS Marketing có thể kể đến như sau:

 • SMS Marketing giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức nhưng vẫn đạt được hiệu quả công việc ngoài mong đợi.
 • Tỷ lệ phản hồi, người nhận tin nhắn sẽ tham gia các sự kiện, chương trình khuyến mãi do doanh nghiệp tổ chức là hơn 10%.
 • So với các phương tiện khác, SMS Marketing thường mang lại lợi tức đầu tư cao hơn, tốn ít chi phí, công sức hơn và nhận được lợi ích lớn hơn.
 • SMS Marketing có khả năng kết hợp với nhiều phương tiện khác và sử dụng thiết bị di động để truyền tải thông điệp đến khách hàng.
 • Khả năng đối thoại và tương tác hai chiều với khách hàng, đồng thời cung cấp thông tin phù hợp với từng khách hàng tại các thời điểm khác nhau.
 • Ít nhất 70% người nhận được tin nhắn sẽ nhớ nội dung tin nhắn và quảng cáo mỗi khi họ kiểm tra tin nhắn trên thiết bị di động.
 • Với SMS Marketing, doanh nghiệp có thể quản lý trực tiếp nội dung gửi qua website và số lượng người muốn gửi tin nhắn.

Các hình thức SMS Marketing phổ biến nhất hiện nay

Chắc chắn bạn không thể bỏ qua các hình thức SMS Marketing phổ biến nhất hiện nay. Webcode.vn sẽ chia sẻ với bạn nội dung này dưới đây.

Các hình thức SMS Marketing phổ biến nhất hiện nay

 • Ưu đãi đặc biệt: Bạn có thể dễ dàng đưa khách hàng đến với website của mình thông qua SMS Marketing với nội dung ưu đãi hấp dẫn có trang đích đính kèm.
 • Giới thiệu sản phẩm mới: Doanh nghiệp có thể căn cứ vào lịch sử mua hàng trước đó của khách hàng để gửi cho họ thông tin sản phẩm mới nhằm tăng doanh thu kinh doanh một cách đáng kể.
 • Quảng cáo sự kiện: Ngoài những thông điệp về nội dung hữu ích, blog hay các chương trình khuyến mãi, hình thức SMS Marketing này còn giúp doanh nghiệp gửi thông điệp về các sự kiện sắp diễn ra.
 • quảng bá thương hiệuSo với email marketing, SMS Marketing giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt hơn, tiết kiệm chi phí mà vẫn tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng.
 • Chăm sóc khách hàng: Đây là một hình thức hiệu quả giúp để lại những ấn tượng về thương hiệu và cũng được coi là một hình thức chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Ưu điểm và nhược điểm của việc triển khai SMS Marketing

Những ưu và nhược điểm của SMS Marketing dưới đây là phần kiến ​​thức quan trọng giúp bạn tận dụng được những lợi thế khi sử dụng SMS Marketing.

Ưu điểm và nhược điểm của việc triển khai SMS Marketing

Thuận lợi

 • Gửi tin nhắn nhanh chóng: Ngay khi đã thiết lập xong nội dung cần thiết cho tin nhắn, doanh nghiệp chỉ cần nhấn nút gửi là khách hàng có thể nhận được.
 • Tỷ lệ mở cao: Với SMS Marketing, tin nhắn sẽ không bị đánh dấu là thư rác và có tỷ lệ mở cao hơn nhiều so với Email Marketing.
 • Giá thấp: Chi phí để doanh nghiệp triển khai SMS Marketing tiết kiệm hơn nhiều lần so với các phương tiện khác.
 • Cá nhân hóaSMS Marketing cho phép người dùng cá nhân hóa các tin nhắn được gửi, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả.
 • Dễ sử dụng: Với hệ thống và tính năng được thiết kế đơn giản, bạn có thể dễ dàng sử dụng SMS Marketing qua một vài bước để hoàn thành chiến dịch.

Khuyết điểm

 • Giới hạn nội dung: Số lượng ký tự của SMS Marketing bị hạn chế, khiến nhà tiếp thị khó rút gọn thông điệp và điều này có thể không gây ấn tượng với người đọc.
 • Khó đo lường hiệu quả: Sử dụng SMS Marketing, bạn sẽ chỉ biết được số lượt truy cập khi người dùng nhấp vào liên kết trong nội dung mà không thể xem được số người mở tin nhắn.

Chiến lược triển khai SMS Marketing hiệu quả

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về SMS Marketing là gì và sử dụng SMS Marketing hiệu quả, bạn nên nắm rõ chiến lược triển khai SMS Marketing mà Webcode.vn giới thiệu dưới đây:

Chiến lược triển khai SMS Marketing hiệu quả

 • Các chiến lược tiếp cận các khách hàng khác nhau: Để có thể tạo ra cách tiếp cận khác nhau giữa các đối tượng khác nhau, bạn nên tập trung vào các yếu tố thông điệp và CTA và thay đổi chúng một cách linh hoạt để phù hợp với từng đối tượng và mục tiêu chiến dịch. .
 • Kết hợp SMS Marketing với các công cụ khác: Hoạt động SMS Marketing được coi là hiệu quả khi nó không dừng lại ở bước chiến dịch đã gửi. Bên cạnh đó, bạn phải hiểu rõ vai trò của SMS Marketing đối với các hoạt động marketing nói chung và phối hợp nó với nhiều kênh, công cụ khác để hướng đến các mục tiêu thương hiệu hoặc doanh số cụ thể.

Với khả năng tiếp thị sản phẩm và quảng bá hình ảnh thương hiệu tốt nhất, SMS Marketing là sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Với bài viết hữu ích mà Webcode.vn đã cung cấp, bạn đã hiểu rõ hơn SMS Marketing là gì, lợi ích của nó và các chiến lược SMS Marketing để áp dụng hiệu quả trong công việc kinh doanh của mình.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *