1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Số lượng yêu cầu xóa bỏ nội dung từ các cơ quan chính phủ tăng 100% so với năm 2010

Discussion in 'Tin tức về các bộ máy tìm kiếm' started by Gone Wild, Dec 20, 2013.

 1. Gone Wild

  Gone Wild New Member

  Messages:
  72
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Hôm nay Goolge đã lần thứ 8 đưa ra những báo cáo rõ ràng (Transparent report) tình từ năm 2010 từ khi các search engine bắt đầu cung cấp các dữ liệu theo yêu cầu loại bỏ nội dung của các cơ quan chính phủ.

  Dựa theo số liệu thông kê và nửa đầu năm 2013, Google nhận thấy một điều đáng chú ý là số yêu cầu từ Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đang gia tăng nhanh. Nga yêu cầu xóa bỏ các nội dung nhiều gấp đôi năm 2012.
  Đối với Mĩ, Google nói họ nhận thấy Mĩ giảm yêu cầu xóa bỏ nội dung của họ 70% so với năm 2012. Các website nhận được 27 yêu cầu từ các cơ quan chính phủ để ngưng cung cấp 89 ứng dụng từ Google Play vì vi phạm đến nhãn hiệu thương mại. Sau khi xem xét 76 trong số đó đã bị xóa bỏ.

  Google đã nhận được 3856 yêu cầu từ các cơ quan chính phủ để xóa bỏ 24,737 nội dung nửa đầu năm 2013, tỉ lệ này cao hơn 68% so với số lượng yêu cầu nữa đầu năm 2012.

  Google đã viết trên blog của họ:


  Trong suốt 4 năm qua, một xu hướng đáng lo ngại vẫn diễn ra: các cơ quan chính phủ tiếp tục yêu cầu chúng tôi xóa bỏ các nội dung liên quan đến chính trị. Các nhà phê bình yêu cầu chúng tôi xóa bỏ những thông tin mà họ cho là quan trọng. Cảnh sát muốn chúng tôi gỡ những video hay nội dung trên các blog liên quan đến hình tượng và hành vi của họ. Và các tổ chức địa phương như hội đồng thành phố không muốn mọi người biết những thông tin về quá trình ra quyết định của họ


  Trong giai đoạn này chỉ có 1/3 trong số 93 yêu cầu của họ được đáp ứng và xóa bỏ


  Gone Wild
  Theo searchenginland.com   
 2. vnnmrk

  vnnmrk New Member

  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  thanks for post...............
   

Share This Page