Spring Boot là gì? Ưu điểm và tính năng cơ bản của Spring Boot

Spring Boot là gì? Ưu điểm và tính năng cơ bản của Spring Boot

Được sử dụng để phát triển các ứng dụng Java, Spring Boot là một trong những khái niệm phổ biến. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người nhầm lẫn giữa Spring Boot và Spring framework. Vậy cụ thể Spring Boot là gì? Ưu điểm và tính năng cơ bản của Spring Boot là gì? Webcode.vn sẽ làm rõ câu trả lời dưới đây.

Spring Boot là gì?

Spring Boot là một trong những mô-đun của Spring framework cung cấp các tính năng Phát triển Ứng dụng Nhanh (RAD) để tạo và phát triển nhanh chóng các ứng dụng độc lập dựa trên Spring.

Springboot là gì?

Spring Boot ra đời với mục đích loại bỏ cấu hình phức tạp của Spring, nó không yêu cầu cấu hình XML, nâng cao năng suất của nhà phát triển. Với sự hiện diện của Spring Boot, hệ sinh thái Spring đã trở nên mạnh mẽ, phổ biến và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Ưu điểm của Spring Boot

Spring Boot ra đời với mục đích khắc phục những hạn chế về cấu hình của spring. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Spring Boot, Webcode.vn sẽ giới thiệu cho bạn một số lợi ích của Spring Boot.

Những lợi thế đó bao gồm:

 • Hội tụ đầy đủ các tính năng của Spring framework.
 • Đơn giản hóa cấu hình và xây dựng các ứng dụng độc lập hỗ trợ java-jar với trình khởi động phụ thuộc.
 • Dễ dàng triển khai vì các ứng dụng máy chủ được nhúng trực tiếp vào ứng dụng để tránh khó triển khai đến phiên bản sản xuất mà không cần tải xuống các tệp WAR.
 • Cấu hình thấp, được hỗ trợ tự động bất cứ khi nào chức năng mùa xuân như tăng năng suất, giảm thời gian viết mã và không cần cấu hình XML.
 • Cung cấp nhiều plugin, thước đo, cấu hình ứng dụng từ bên ngoài.

Các tính năng cơ bản của Spring Boot là gì?

Hiểu được khái niệm “Spring Boot là gì”, bạn sẽ không thể bỏ qua những tính năng cơ bản của nó. Cụ thể như sau.

Các tính năng cơ bản của Spring Boot là gì

 • Ứng dụng mùa xuân: SpringApplication là một lớp giúp khởi chạy các ứng dụng từ chức năng chính một cách thuận tiện. Để khởi động ứng dụng, bạn chỉ cần gọi các phương thức chạy.
 • Hồ sơ: Spring Boot Profiles sẽ cung cấp cách phân chia cấu hình cho từng môi trường. Các chú thích là @Component hoặc @Configuration có thể sẽ được đánh dấu bằng cấu hình để giới hạn thời điểm hoặc môi trường sẽ được tải lên.
 • Cấu hình bên ngoài: Cấu hình bên ngoài cho phép bạn có thể cấu hình từ bên ngoài. Vì vậy một ứng dụng được xây dựng có thể chạy và hoạt động trên nhiều môi trường khác nhau. Để thực hiện Cấu hình bên ngoài, bạn có thể sử dụng tệp thuộc tính, YAML, tham số dòng lệnh hoặc biến môi trường.
 • Ghi nhật ký: Tất cả các chức năng ghi nhật ký nội bộ được thực hiện bằng khởi động mùa xuân sử dụng ghi nhật ký chung. Chúng được quản lý theo mặc định. Do đó, bạn không nên hoặc không nên sửa đổi ghi nhật ký phụ thuộc nếu các tùy chỉnh không được yêu cầu.

Khám phá dịch vụ thiết kế website Webcode.vn của Webcode.vn NGAY HÔM NAY.

Những kiến ​​thức cần thiết khi học Spring Boot

Bên cạnh việc hiểu rõ khái niệm về lò xo và những ưu điểm, tính năng mà nó mang lại, bạn cũng cần trang bị thêm một số kiến ​​thức cần thiết khi tìm hiểu về lò xo dưới đây để sử dụng một cách hiệu quả.

Java Core

Trước khi tìm hiểu về Spring boot, java core không thể thiếu kiến ​​thức:

 • Java cơ bản: Hàm, biến, vòng lặp, ..
 • OOP hướng đối tượng.
 • Các tính năng mới trong Java 8.
 • Biết cách sử dụng các API bộ sưu tập phổ biến và quan trọng.

Ngoài ra còn có một số yếu tố khác mà bạn nên tìm hiểu mặc dù khởi động mùa xuân hiếm khi được sử dụng như Không đồng bộ, API luồng, Đa luồng và IO tệp.

Công cụ mẫu

Sử dụng công cụ mẫu xử lý chế độ xem trong các ứng dụng MVC để chuyển dữ liệu vào chế độ xem và trả về một trang HTML cơ bản trong khởi động mùa xuân. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cách sử dụng Thymeleaf và JSP trong khởi động mùa xuân.

Những kiến ​​thức cần thiết khi học Spring Boot

Quản lý gói

Để quản lý các thư viện đã cài đặt, trình quản lý gói là một công cụ không thể thiếu trước khi viết mã dự án khởi động mùa xuân. Java có hai trình quản lý gói tương tự như NPM và Yarn của Javascript, Gradle và Maven. Bạn nên tìm hiểu về cách sử dụng của hai loại trình quản lý gói này.

Tuy nhiên, phần này không cần hiểu quá sâu. Một số điều bạn cần biết chỉ là chỉnh sửa thông tin dự án, cài đặt và xóa thư viện, …

JPA / MongoDB

Một số kiến ​​thức bạn cần học trong phần này bao gồm:

 • Cách tạo cấu hình cơ sở dữ liệu trong khởi động mùa xuân.
 • Cấu trúc các lớp và giao diện của JPA / MongoDB.
 • Các thao tác CRUD cơ bản.
 • Tự động tạo các câu lệnh truy vấn dựa trên tên phương thức.
 • Sử dụng Mongo Template để thực hiện các truy vấn phức tạp.
 • Phân trang và sắp xếp dữ liệu truy vấn.

Ngoài ra, trong Spring boot project vẫn còn một số công cụ khác mà bạn cần biết để cấu hình và sử dụng giúp cải thiện năng suất code.

Như đã thấy trong suốt bài viết, sự ra đời của Spring boot là không thể tránh khỏi để khắc phục những hạn chế về cấu hình của Spring framework. Hi vọng với một số thông tin trong bài viết mà Webcode.vn cung cấp, bạn đã hiểu được boot lò xo là gì và những kiến ​​thức cơ bản liên quan đến nó.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *