Tensorflow là gì? Cách hoạt động và lợi ích của việc sử dụng Tensorflow

Tensorflow là gì? Cách hoạt động và lợi ích của việc sử dụng Tensorflow

Với sự bùng nổ của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, chắc chắn AI là cái tên không còn quá xa lạ với hầu hết mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Nhờ sự phát triển của AI, một thuật ngữ mới đã ra đời. Đó là Tensorflow.

Vậy cụ thể, Tensorflow là gì? Nó hoạt động như thế nào và lợi ích của việc sử dụng Tensorflow là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé Webcode.vn trong nội dung sau.

Tensorflow là gì?

Tensorflow được hiểu là một thư viện mã nguồn mở dùng để học máy – machine learning cực kỳ phổ biến. Tensorflow được tạo ra và phát triển bởi đội ngũ các nhà nghiên cứu của Google (Google Brain) và chính thức được cấp phép hoạt động vào ngày 09/11/2015 với mục đích hỗ trợ nghiên cứu và ứng dụng vào sản xuất. có hiệu lực.

Tensorflow là gì?

Tensorflow trong trí tuệ nhân tạo với vai trò trung gian có khả năng hỗ trợ mạnh mẽ trong các vấn đề tính toán số trong sản xuất để việc tiếp cận các vấn đề trở nên thuận tiện, nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Tensorflow là một công cụ không thể thiếu trong học máy.

Các thuộc tính cơ bản của Tensorflow

Tensor đại diện cho các loại dữ liệu được đưa vào Tensorflow. Mỗi thuộc tính trong tensor sẽ có những đặc điểm và tính năng khác nhau. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về Tensorflow, Webcode.vn sẽ giới thiệu đến bạn các thuộc tính cơ bản sau:

 • Thứ hạng: Trong cấu trúc dữ liệu, thuộc tính order được hiểu đơn giản là hệ thống phân cấp và là cơ sở để phân loại các tensor. Mỗi tensor khi phân cấp sẽ có một tên gọi khác nhau, cụ thể bậc 0 là Vô hướng, bậc 1 là Vector bậc 2 là Ma trận, các bậc cao hơn sẽ được gọi là n-tensor.
 • Hình dạng: Đây là thuộc tính chiều của cấu trúc dữ liệu tensor.
 • Kiểu: Kiểu dữ liệu của các phần tử và là thuộc tính kiểu duy nhất có trong tensor. Một tensor chỉ có một loại cho tất cả các phần tử trong tensor. Do đó, cấu trúc dữ liệu là đồng nhất.

Cách hoạt động của Tensorflow

Để có thể hiểu thêm về thuật ngữ Tensorflow, việc tìm hiểu về cách thức hoạt động của nó là điều không thể thiếu.

Cách hoạt động của Tensorflow

Tensorflow cho phép lập trình viên khả năng tạo đồ thị luồng dữ liệu tương tự như cấu trúc mô tả cách dữ liệu di chuyển qua một đồ thị hoặc chuỗi mà các nút đang xử lý khi hoạt động. Mỗi nút sẽ đại diện cho một hoạt động, kết nối bình thường hoặc cạnh. Mỗi kết nối sẽ được coi như một mảng dữ liệu đa chiều.

Tensorflow sẽ dựa vào ngôn ngữ Python để cung cấp tất cả những điều trên cho các lập trình viên bởi vì python rất dễ học và giúp bạn hiểu cách tạo các bản tóm tắt cấp cao có thể tổng hợp được. Bản thân mỗi ứng dụng Tensorflow đều là một ứng dụng Python.

Tensorflow được viết bằng mã nhị phân C ++ hiệu suất cao.

Lợi ích của việc sử dụng Tensorflow là gì?

Tensorflow là một thư viện mang lại rất nhiều lợi ích to lớn và quan trọng cho việc lập trình máy học. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng Tensorflow mà bạn nên biết.

 • Với Tensorflow, bạn chỉ cần tập trung vào việc triển khai logic tổng thể của ứng dụng, phần còn lại như triển khai thuật toán, chuyển đổi đầu ra của một hàm này thành đầu vào của một hàm khác sẽ do Tensorflow xử lý và tìm ra giải pháp. xử lý.
 • Người dùng có thể dễ dàng truy cập dữ liệu có thể thúc đẩy sự phát triển của AI bằng cách sử dụng Tensorflow
 • Tensorflow được sử dụng trong việc triển khai các thuật toán trong mô hình thu nhỏ và rất quan trọng đối với các phiên bản di động khác nhau.

Ưu điểm của Tensorflow

Tensorflow không ngừng được cải tiến và nâng cấp. Vì vậy, tiềm năng cũng như lợi thế của Tensorflow là nguồn kiến ​​thức quan trọng mà bạn nên tham khảo.

Ưu điểm của Tensorflow

 • TensorBoard – một tính năng độc đáo của Tensorflow cho phép bạn xem trực tiếp những gì Tensorflow đang làm.
 • Tensorflow cung cấp các tiện ích bổ sung cho các nhà phát triển để gỡ lỗi hoặc đánh giá các ứng dụng Tensorflow.
 • Tensorflow cho phép bạn đánh giá và sửa đổi các hoạt động biểu đồ theo cách minh bạch và riêng biệt với chế độ thực thi enger. Vì vậy, thay vì xây dựng một biểu đồ theo chủ đề độc lập rất mơ hồ, tốt hơn là nên đưa ra các nhận định chung về tổng thể.
 • Tensorflow mang đến nhiều cải tiến, hỗ trợ cho các nhóm thương mại Hạng A hiện có tại Google và các hoạt động để phát triển các dự án được thúc đẩy.

Có thể thấy rằng Tensorflow có rất nhiều ưu điểm và mang lại rất nhiều lợi ích nhất định cho việc học máy cũng như lập trình. Hy vọng với những thông tin và kiến ​​thức liên quan được đưa ra trong bài viết, bạn đã hiểu được Tensorflow là gì cũng như tính chất, cách thức hoạt động của nó để từ đó ứng dụng vào công việc của mình. tiện lợi và hiệu quả.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *