Thiết kế giao diện ứng dụng nổi bật và phần mềm thiết kế phổ biến

Thiết kế giao diện ứng dụng nổi bật và phần mềm thiết kế phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư thiết kế ứng dụng cho riêng mình. Tuy nhiên, để có được một giao diện ứng dụng hấp dẫn và chuyên nghiệp, bài viết dưới đây, Webcode.vn dạy bạn cách thiết kế giao diện ứng dụng nổi bật và phần mềm thiết kế phổ biến nhất hiện nay là dành cho bạn.

Hướng dẫn thiết kế giao diện ứng dụng nổi bật

Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết thiết kế giao diện sao cho nổi bật, thu hút và hiệu quả thì Webcode.vn sẽ chỉ ra cho bạn những vấn đề mà giao diện ứng dụng gặp phải mà bạn cần nắm rõ dưới đây.

Hướng dẫn thiết kế giao diện ứng dụng nổi bật

Giảm thiểu thông tin

Nếu trong một khoảng thời gian ngắn hoặc trên một trang mà giao diện ứng dụng cung cấp quá nhiều thông tin, người dùng sẽ bị quá tải về bộ nhớ. Do đó, bạn cần giảm thiểu vấn đề này bằng cách cắt bỏ những thông tin không liên quan đến nội dung ứng dụng hoặc sử dụng đồ họa để thay thế.

Dễ sử dụng

Khi thiết kế giao diện ứng dụng, nhà thiết kế cần chú ý làm hài lòng tất cả người dùng tiềm năng bằng cách xây dựng một giao diện dễ sử dụng và truy cập. Vì người dùng ứng dụng không chỉ là người bình thường mà họ có thể là người khuyết tật.

Kiểm soát hành vi của người dùng

Khi xây dựng thiết kế giao diện ứng dụng, bạn cần đoán và hiểu các hành động mà người dùng có thể sẽ sử dụng để tương tác trong các bước tiếp theo. Điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy thích thú và thoải mái khi trải nghiệm ứng dụng.

Sử dụng hình ảnh đồ họa động

Animation là công cụ tốt nhất trong quá trình thiết kế giao diện ứng dụng vì nó mô tả quá trình chuyển đổi rất sinh động và trực quan. Điều này giúp thu hút người dùng sử dụng ứng dụng dễ dàng hơn.

Điều hướng đơn giản

Điều hướng đơn giản là cực kỳ quan trọng trong thiết kế giao diện ứng dụng vì người dùng sẽ nhanh chóng từ bỏ ứng dụng của bạn nếu họ mất quá nhiều thời gian để học cách sử dụng nó.

Một số phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng phổ biến

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng tốt nhất cho doanh nghiệp của mình thì hãy tham khảo một số phần mềm thiết kế thông dụng, được nhiều designer lựa chọn dưới đây để có cái nhìn đa chiều. và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Adobe Photoshop

Cái tên Adobe Photoshop không còn quá xa lạ đối với những nhà thiết kế giao diện ứng dụng chuyên nghiệp. Đây là phần mềm có khả năng hỗ trợ người dùng thiết kế thỏa sức sáng tạo chỉ với vài thao tác cơ bản như kéo thả tính năng tạo và chỉnh sửa mẫu theo ý muốn khi thiết kế giao diện.

Phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng Adobe Photoshop

UXPin

UXPin là phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Công cụ này chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế ứng dụng và khung dây trang web cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô bằng cách cộng tác, tạo mẫu, quản lý dữ liệu, nhập HTML, v.v.

Indigo.Design

Phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng Indigo.Design cung cấp các giải pháp tối ưu nhất cho các lập trình viên giao diện ứng dụng pixel hoàn hảo mà không làm mất trải nghiệm người dùng.

Nó cũng là một công cụ để thiết kế trực quan, tạo mã, tạo mẫu trải nghiệm người dùng và phát triển ứng dụng. Với Indigo.Design, việc tạo mã CSS, HTML và Angular chất lượng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Gimp

Đối với người mới bắt đầu, phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng Gimp có giao diện đơn giản, dễ nhìn và cho phép bạn tự thiết kế web hoặc xử lý hình ảnh nhờ các mẫu có sẵn trong ứng dụng. Gimp không có nhiều tính năng nâng cao, nhưng nếu biết cách tận dụng những tính năng cơ bản như khôi phục ảnh đã xóa, xử lý ảnh với độ phân giải cao, .. thì đây chắc chắn là phần mềm mà bạn không thể bỏ. qua.

Có thể bạn quan tâm: Phần mềm tạo ứng dụng di động miễn phí, không cần code

AppsBuilder

Đây được coi là nền tảng giúp các công ty ở mọi quy mô xây dựng và phát triển ứng dụng một cách tốt nhất bằng cách thiết kế các ứng dụng gốc hoặc ứng dụng đa nền tảng được tích hợp với các kênh mạng. xã hội, blog, trang web, …

Phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng AppsBuilder

Adobe XD

Adobe XD là phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng miễn phí được tích hợp nhiều tính năng thông minh và dễ vận hành. Nó cho phép bạn thiết kế giao diện ứng dụng di động, giao diện web, giọng nói, trò chơi, .. một cách dễ dàng.

InVision

Với khả năng phục vụ mọi yêu cầu của mọi nhà thiết kế giao diện ứng dụng bao gồm freelancer, công ty, doanh nghiệp, … InVision được đánh giá là nền tảng mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. . Ngoài ra, phần mềm cung cấp cho các nhóm nói trên các công cụ thiết kế để điều hướng qua mọi giai đoạn của quá trình thiết kế.

Quixi

Quyxi hỗ trợ người dùng xây dựng và thiết kế giao diện ứng dụng không giới hạn chỉ với các thao tác kéo thả đơn giản mà không yêu cầu kỹ năng lập trình chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm cách cải thiện và đổi mới tính minh bạch và năng suất của hoạt động kinh doanh để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thì Quyxi có các giải pháp thuận tiện nhất cho bạn.

Zeplin

Tương thích với cả Mac, Windows và Ubuntu, phần mềm Zeplin có thể xem như photoshop, đo và xuất hình ảnh trên mọi máy tính hệ điều hành chỉ với một cú nhấp chuột. Tuy nhiên, đây là một phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng trả phí. Sau khi sử dụng miễn phí 2 dự án đầu tiên, bạn sẽ phải nạp tiền vào tài khoản để tiếp tục sử dụng.

Phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng Zeplin

Twixl

Hợp tác với hầu hết các doanh nghiệp lớn và nhỏ trên thế giới nhằm mục đích cung cấp các ứng dụng hướng nội dung B2C và B2B, Twixi là một phần mềm sáng tạo cho phép người dùng xây dựng ứng dụng và quản lý nội dung. nội dung trong ứng dụng. Ngoài ra, với twixi, bạn có thể xác định và điều hướng giao diện của ứng dụng, tích hợp các dịch vụ thiết yếu và tạo nội dung bằng các công cụ yêu thích của mình.

kỳ quan

Một phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng chuyên nghiệp và đẳng cấp mà bạn nên thử đó là Marvel. Bạn có thể sử dụng Marvel để tạo ứng dụng demo, hiển thị chúng cho khách hàng bằng cách vẽ bản thiết kế và chụp ảnh. Ngoài ra, bạn có thể đưa các bản trình diễn này vào tương tác và trưng bày cũng như chia sẻ ý tưởng của mình với người khác thông qua mẫu ứng dụng có thể chỉnh sửa.

Phác thảo

Sketch được đánh giá là phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề với công việc tạo mẫu, chỉnh sửa và đồ họa vector tốt nhất. Ngoài ra, nó còn cho phép người thiết kế xây dựng ứng dụng với nhiều lựa chọn về biểu tượng thiết kế, tính năng khác nhau, số lượng chủ dự án phong phú, dễ dàng code, mang đến cho người dùng trải nghiệm khách hàng độc đáo. Quan thoại.

Studio thiết yếu

Phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng Essential Studio được sử dụng để phát triển các ứng dụng web trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Các điều khiển giao diện người dùng được thiết kế linh hoạt, tối ưu hóa hiệu suất, bạn có thể tăng tốc giao diện người dùng hiện đại và đọc và ghi các định dạng tệp phổ biến với phần mềm này.

Phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng Essential Studio

Pastel

Pastel là phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng phù hợp với các nhà phát triển web, nhà thiết kế, dịch giả tự do và doanh nghiệp, được sử dụng với mục đích thu thập phản hồi của người dùng về ứng dụng mà họ xây dựng. Phần mềm này được đánh giá là siêu hữu ích và dễ sử dụng cho bất kỳ người dùng nào khi truy cập vào hệ thống.

Thiết kế giao diện ứng dụng được xem là khâu quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên chú trọng đầu tư để tăng khả năng thu hút khách hàng và tăng tính chuyên nghiệp cho ứng dụng của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng thông minh, dễ sử dụng và phục vụ công việc một cách tốt nhất thì hãy lựa chọn một trong những phần mềm mà Webcode.vn đã giới thiệu.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *