Cách thiết lập font chữ mặc định cho mọi phiên bản Word Office

0
19

Đối với phiên bản Word 2010, thường khi mở lên font chữ mặc định cho phiên bản này sẽ là Arial, vậy nếu bạn là người thường xuyên soạn thảo văn bản với font chữ là Times New Roman thì phải làm thế nào để cho đỡ mất thời gian đây ?

Chỉ việc nghĩ đến mỗi lần gõ xong bạn lại lật đật thay đổi font chữ, kích thước chữ thôi đã thấy mệt rồi nhỉ.

Tuy nhiên đừng quá lo, với cương vị là một công ty lớn nhất nhì thế giới, vậy nên Microsoft đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho đứa con cưng của mình – phần mềm soạn thảo văn bản Word sao cho người dùng có thể cảm thấy tiện nghi nhất có thể.

Cụ thể với cơ chế “thiết lập mặc định font chữ”, bạn dễ dàng cài đặt tinh chỉnh mọi thứ về font chữ trong Word ngay khi bắt đầu sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản này, giúp bạn giảm thiểu thời gian không cần phải đặt lại font chữ hay cỡ chữ cho những lần tiếp theo nữa.

Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây, hướng dẫn cách thiết lập font chữ mặc định trong Word ra sao nhé.

Xem thêm:

Phiên bản Word 2007

Bước 1: Trước tiên bạn mở trình soạn thảo văn bản Word 2007.

Bước 2: Trên thanh công cụ chính, bạn chọn cho mình mục Home , chọn nút như hình bên dưới để tiến hành mở cửa sổ Font.

Tại đây bạn có khá nhiều lựa chọn trong việc thiết lập font chữ, ví dụ như kiểu chữ, loại chữ, kích cỡ… Khi cảm thấy ưng ý, bạn hãy chọn Default để thiết lập kiểu mặc định.

Hướng dẫn thiết lập font chữ mặc định cho mọi phiên bản Word

Bạn có thể tùy chỉnh màu chữ, đổ bóng nếu thích

Phiên bản Word 2010

Bước 1: Giống như bên trên, trước tiên bạn mở trình soạn thảo văn bản Word 2010.

Bước 2: Cũng trên thanh công cụ, chọn Home -> Font (bạn có thể ấn tổ hợp Ctrl + D) để xuất hiện giao diện chính của Font. Tại đây những thiết lập không quá khác với phiên bản Word 2007.
Hướng dẫn thiết lập font chữ mặc định cho mọi phiên bản Word 1

Sau khi thiết lập thành công, nhấn Set as Default để hoàn thành

Với những bước hướng dẫn bên trên, bạn có thể sử dụng cho các phiên bản Word khác như 2003, 2013, 2016… Ngoài ra nếu có thắc mắc đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ,sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những tiện ích tuyệt vời của Word, bạn nên tham khảo thêm bài viết “Cách chèn file, hình ảnh, video vào Word” của chúng tôi.

Đây được coi là một trong những tiện ích khá hữu ích dành cho dân văn phòng khi bạn muốn làm cho văn bản trở nên sống động thu hút người đọc hơn.

Cách thiết lập font chữ mặc định cho mọi phiên bản Word Office
5 (100%) 1 vote[s]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here