Tiếp thị trực tuyến là gì và các loại hình tiếp thị trực tuyến

Tiếp thị trực tuyến là gì và các loại hình tiếp thị trực tuyến

Marketing online là xu hướng marketing ra đời trong bối cảnh mạng internet phát triển mạnh mẽ mang lại nhiều tiềm năng trong hoạt động kinh doanh và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Vậy Marketing Online là gì? Những hình thức Marketing Online nào phổ biến hiện nay? Cùng nhau Webcode.vn Tìm hiểu kiến ​​thức này trong nội dung bên dưới.

Tiếp thị trực tuyến là gì?

Tiếp thị trực tuyến (E-Marketing) là hình thức tiếp thị trực tuyến được sử dụng với mục đích quảng bá thông điệp về sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp đến các nhóm khách hàng tiềm năng.

Tiếp thị trực tuyến là gì?

Tiếp thị trực tuyến là gì?

Các phương tiện mà Marketing online sử dụng bao gồm email, website, mạng xã hội, quảng cáo hình ảnh, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, … với mục tiêu tiếp cận người dùng thông qua các kênh mà họ thường truy cập.

Lợi ích của việc triển khai Marketing Online là gì?

Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ Marketing Online, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những lợi ích của nó.

Lợi ích của việc triển khai Marketing Online là gì?

Lợi ích của việc triển khai Marketing Online là gì?

 • Khả năng truyền thông: Thông qua các kênh trực tuyến, marketing trực tuyến giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng nhờ vào danh mục sản phẩm và thông tin chi tiết về sản phẩm.
 • Tiết kiệm: So với tiếp thị truyền thống, tiếp thị trực tuyến tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí để thiết lập một kênh tiếp thị hiệu quả.
 • Khả năng chăm sóc khách hàng: Với lợi thế là môi trường trực tuyến, Marketing Online dễ dàng tiếp cận và chăm sóc nhiều đối tượng khách hàng thông qua nhiều phương tiện, nhanh chóng tiếp nhận thông tin phản hồi và đưa ra các giải pháp cải thiện dịch vụ khách hàng. nâng cao hiệu quả.
 • Năng lực cạnh tranh: Marketing trực tuyến giúp doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ bằng cách triển khai nhanh chóng các kênh, thiết lập chi phí hợp lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Các hình thức tiếp thị trực tuyến hiện nay

Dưới đây là những hình thức marketing online phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm

SEM bao gồm 2 hình thức: SEO – kênh marketing online bền vững giúp nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm và Adwords – hình thức mua quảng cáo từ khóa trên các công cụ tìm kiếm mang lại chiến lược lâu dài cho doanh nghiệp. xí nghiệp.

Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm - Hình thức tiếp thị trực tuyến phổ biến nhất hiện nay

Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm – Hình thức tiếp thị trực tuyến phổ biến nhất hiện nay

Tiếp thị lan truyền

Với đặc điểm là tạo hiệu ứng lan truyền và truyền miệng của cộng đồng mạng về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, Viral Marketing là hình thức marketing online giúp tạo ra các hoạt động, chương trình liên kết cộng đồng mạng để giới thiệu sản phẩm rất hiệu quả.

Tiếp thị xã hội

Social Marketing là hình thức marketing online giúp thu hút khách hàng và tiếp cận khách hàng nhanh chóng thông qua nền tảng của các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram, .. nhằm tăng hiệu quả truyền thông.

Tiếp thị Nội dung

Với những nội dung thú vị được truyền tải đến người dùng, Content Marketing giúp doanh nghiệp lấy được lòng tin của khách hàng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Content Marketing cũng là một hình thức Marketing Online phổ biến

Content Marketing cũng là một hình thức Marketing Online phổ biến

Tiếp thị trang web

Website marketing được coi là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng trên thị trường trực tuyến bởi khả năng trình bày, giới thiệu thông tin của doanh nghiệp, sản phẩm và tiếp thu ý kiến ​​khách hàng một cách hiệu quả.

Tiếp thị ảnh hưởng

Là hình thức tiếp thị trực tuyến nhận được lượng lớn người theo dõi, Influencer Marketing tận dụng những ưu điểm trên để truyền tải nội dung thông điệp của thương hiệu ra thị trường.

Tiếp thị liên kết

Tương tự như mô hình liên kết, Affiliate Marketing là hình thức tiếp thị liên kết giúp doanh nghiệp tìm kiếm nhà phân phối sản phẩm bằng chương trình Affiliate.

Thư điện tử quảng cáo

Email Marketing là một trong những hình thức marketing online giúp tăng tỷ lệ chốt sale cho doanh nghiệp khi cắt mã HTML hiệu quả và có thiết kế mẫu email ấn tượng theo hướng nhắm đến đối tượng khách hàng tiềm năng.

Ưu điểm và nhược điểm của Marketing trực tuyến

Bất kỳ ứng dụng hoặc một hình thức tiếp thị nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Tiếp thị trực tuyến cũng không ngoại lệ. Từ những ưu nhược điểm sau đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về marketing online.

Thuận lợi

Ưu điểm và nhược điểm của Marketing trực tuyến

Ưu điểm và nhược điểm của Marketing trực tuyến

 • Tiếp thị trực tuyến cho phép doanh nghiệp tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Doanh nghiệp có thể hoạt động mọi lúc, mọi nơi và kết nối thời gian thực với khách hàng.
 • Giúp tiết kiệm một lượng lớn thời gian và chi phí cho việc truyền thông và tiếp thị sản phẩm.
 • Tăng cường phản hồi linh hoạt giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Khuyết điểm

 • Tiếp thị trực tuyến là một hình thức tiếp thị dễ dàng, rẻ và nhanh chóng. Do đó, rất dễ bị lạm dụng và quá tải.
 • Mức độ lan truyền thông tin của tiếp thị trực tuyến nhanh chóng, dẫn đến mất kiểm soát.
 • Quyền riêng tư của khách hàng dễ bị xâm phạm.
 • Các hoạt động lừa đảo như cho vay nặng lãi, chiếm đoạt tài sản lợi dụng hình thức này ngày càng nhiều.
 • Tiếp thị trực tuyến phải dựa rất nhiều vào các thiết bị điện tử.

Tiếp thị trực tuyến với Tiếp thị kỹ thuật số có giống nhau không?

Chắc chắn bạn sẽ có sự nhầm lẫn giữa Marketing Online và Digital Marketing vì cả hai đều là hình thức marketing. Vậy chúng có giống nhau hay không?

Trên thực tế, tiếp thị trực tuyến là một phần của Tiếp thị kỹ thuật số. Chúng đều là quá trình sử dụng các kênh kỹ thuật số làm nền tảng và thiết bị để xây dựng hoặc phát thông điệp tới người dùng.

Phân biệt Tiếp thị kỹ thuật số và Tiếp thị trực tuyến

Phân biệt Tiếp thị kỹ thuật số và Tiếp thị trực tuyến

Tuy nhiên, có nhiều điểm khác biệt giữa Tiếp thị trực tuyến và Tiếp thị kỹ thuật số:

 • Tiếp thị kỹ thuật số: Một thuật ngữ rộng bao gồm nhiều kỹ thuật tiếp thị khác nhau, không giới hạn ở việc chỉ sử dụng internet và có nhiều định dạng, phù hợp với nhiều loại thiết bị kỹ thuật số.
 • Tiếp thị trực tuyến: Một tập hợp con của Tiếp thị kỹ thuật số yêu cầu kết nối internet để thực hiện tiếp thị và chủ yếu tập trung vào hiệu ứng trang web và biểu ngữ.

Những sai lầm cần tránh khi triển khai Marketing Online

Đến đây chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về marketing online là gì. Tuy nhiên, bạn cần nắm được những sai lầm thường gặp khi triển khai marketing online cần tránh dưới đây.

Không có kế hoạch cụ thể

Xây dựng kế hoạch marketing trực tuyến được coi là hành động tiên quyết để có những chiến dịch hiệu quả. Nếu không có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ tốn rất nhiều tiền bạc và thời gian mà kết quả thu được lại rất thấp.

Những sai lầm thường gặp khi triển khai Marketing Online

Những sai lầm thường gặp khi triển khai Marketing Online

Không đo lường chiến dịch

Sẽ là một sai lầm nếu bạn không đo lường hiệu quả của các chiến lược tiếp thị trực tuyến của mình. Nếu bạn chỉ tập trung vào việc tăng phạm vi tiếp cận khách hàng mà bỏ qua ROI, việc xác định hướng đi tiếp theo sẽ rất khó khăn.

Không có đối tác chiến lược

Hiện nay, các chiến thuật marketing ngày càng phức tạp, đa dạng và thay đổi liên tục. Vì vậy, doanh nghiệp không thể đơn độc mà nên tìm cho mình một đối tác chuyên nghiệp, uy tín để đồng hành trong việc triển khai các chiến dịch marketing online.

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà Webcode.vn cung cấp cho bạn trong bài viết này, bạn đã hiểu rõ marketing online là gì và những kiến ​​thức hữu ích liên quan như lợi ích, ưu nhược điểm và các hình thức marketing online để bạn áp dụng hiệu quả trong công việc.

.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *