Tiếp thị xã hội là gì? Các loại tiếp thị xã hội phổ biến

Tiếp thị xã hội là gì? Các loại tiếp thị xã hội phổ biến

Hiện nay, thị trường kinh tế phát triển mạnh trở thành cơ hội cho các loại hình quảng cáo, tiếp thị ra đời. Và Social Marketing là một trong những loại hình marketing quen thuộc được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Giá trị đích thực của nó không nằm ở số tiền sinh lời mà chính là mang lại những giá trị tốt đẹp hơn cho cuộc sống.

Cùng nhau Webcode.vn Tìm hiểu Social Marketing là gì và các loại hình Social Marketing phổ biến trong bài viết sau.

Tiếp thị xã hội là gì?

Tiếp thị xã hội là một lĩnh vực tiếp thị phi thương mại áp dụng các kỹ thuật và khái niệm tiếp thị để thực hiện những mục tiêu lớn lao vì lợi ích chung của xã hội.

Bên cạnh đó, Social Marketing cũng là một hình thức quảng cáo bằng cách phát triển fanpage, tạo và chia sẻ nội dung trên các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instagram, …

Tiếp thị xã hội là gì?

Tiếp thị xã hội là gì?

Hình thức này giúp tăng khả năng nhận biết thương hiệu và sản phẩm. Đồng thời, mang lại hiệu quả tương tác và thúc đẩy hành vi mua hàng và sở hữu sản phẩm của người dùng.

Các loại tiếp thị xã hội phổ biến

Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ Social Marketing là gì, bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại hình Social Marketing phổ biến được Webcode.vn chia sẻ dưới đây.

Tin tức xã hội

Social News là một loại hình tiếp thị xã hội thường xuất hiện trên các trang tin tức giải trí hoặc mạng xã hội. Nó được đánh giá dựa trên nhận xét, lượt xem, bình chọn, lượt đọc hoặc phạm vi tiếp cận của người dùng trên các ứng dụng truyền thông xã hội như Newsvine, Digg, Sphinn, ..

Tin tức xã hội - Loại hình tiếp thị xã hội phổ biến nhất hiện nay

Tin tức xã hội – Loại hình tiếp thị xã hội phổ biến nhất hiện nay

Bên cạnh việc đọc tin tức, người dùng còn có thể đánh giá, bình luận, trao đổi và đặt câu hỏi về các vấn đề xã hội.

Mạng xã hội

Mạng xã hội là một trong những hình thức Tiếp thị xã hội được xây dựng dựa trên sự phát triển của các website và các trang mạng xã hội. Nó được đánh giá dựa trên khả năng chia sẻ cộng đồng và khả năng kết nối của các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, MySpace, Linkedin, Instagram,….

Diễn đàn và bình luận trên blog xã hội

Diễn đàn và bình luận blog xã hội là một diễn đàn trực tuyến cho phép các thành viên sử dụng tính năng nhắn tin để tổ chức các cuộc trò chuyện.

Bình luận trên blog xã hội - Xu hướng tiếp thị xã hội dự kiến ​​sẽ bùng nổ

Bình luận trên blog xã hội – Xu hướng tiếp thị xã hội dự kiến ​​sẽ bùng nổ

Hầu hết các trang web sẽ có Blog và Diễn đàn đi kèm để tạo môi trường tương tác và thảo luận cho hàng triệu người dùng. Bên cạnh đó, loại hình này còn được sử dụng để thu hút người đọc, nâng cao thứ hạng, tìm hiểu khách hàng, lấy lòng tin và tạo ra một cộng đồng lớn ủng hộ.

Tiểu blog xã hội

Tiểu blog xã hội là một loại Tiếp thị xã hội tồn tại dưới dạng một blog. Kích thước thực tế của Microblogging sẽ nhỏ hơn nhiều so với một trang web thông thường.

Nó cho phép người dùng có khả năng trao đổi các yếu tố nhỏ như ảnh hồ sơ, câu ngắn, hoặc thông tin, liên kết video sẽ xuất hiện trên tường của người dùng đã đăng ký.

Chia sẻ mạng xã hội

Social Media Sharing là một dạng Social Marketing khác trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số được đánh giá dựa trên các trang web chuyên chia sẻ thông tin dưới dạng video hoặc hình ảnh.

Chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội - Loại phương tiện truyền thông xã hội phổ biến

Chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội – Loại hình tiếp thị xã hội phổ biến

Các trang web này cũng có các tính năng xã hội như bình luận hoặc tạo hồ sơ cho nội dung được chia sẻ.

Trang web đánh dấu trang xã hội

Social Bookmarking Sites là một loại hình Tiếp thị xã hội được đánh giá dựa trên các trang web cho phép người dùng lưu trữ, quản lý, sắp xếp và chia sẻ thông tin và dữ liệu khách hàng.

Đây là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn bởi đây là nơi tuyệt vời để tiếp cận, chia sẻ, hợp tác và quảng bá thông tin đến khách hàng vô cùng hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Social Media là gì và những lợi ích to lớn của Social Media

Lợi ích của Tiếp thị Xã hội là gì?

Hầu hết các doanh nghiệp khi tìm hiểu về Social Marketing đều lựa chọn ngay vì những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được bao gồm:

Lợi ích của Tiếp thị Xã hội là gì?

Lợi ích của Tiếp thị Xã hội là gì?

 • Kết nối và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội không giới hạn.
 • Social Marketing là kênh cung cấp cho khách hàng những thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiện lợi.
 • Social Marketing không chỉ là một cách thức mà còn là một phương tiện truyền thông xã hội giúp các doanh nghiệp kết nối với nhau.
 • Tiếp thị xã hội có khả năng dẫn dắt người dùng đến và mua hàng trên trang web của bạn.
 • Social Marketing có khả năng hỗ trợ hoạt động SEO của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.

Làm thế nào để triển khai Social Marketing hiệu quả?

Để có thể triển khai Social Marketing một cách hiệu quả, ngoài việc hiểu Social Marketing là gì, bạn cũng cần làm theo những hướng dẫn dưới đây của Webcode.vn.

Làm thế nào để triển khai Social Marketing hiệu quả?

Làm thế nào để triển khai Social Marketing hiệu quả?

 • Bước 1: Nghiên cứu và xây dựng kế hoạch triển khai Social Marketing.
 • Bước 2: Xác định rõ các thông điệp và phát triển tệp tài liệu.
 • Bước 3: Căn cứ vào tình hình thực tế để điều chỉnh chiến dịch.
 • Bước 4: Thực hiện các chiến dịch đã điều chỉnh và phổ biến tài liệu.
 • Bước 5: Đánh giá lại phản ứng và tác động từ đối tượng mục tiêu.

Qua bài chia sẻ của Webcode.vn, có thể thấy Social Marketing mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội. Với những thông tin hữu ích được đưa ra trong bài viết, bạn đã hiểu Social Marketing là gì và lợi ích, cách triển khai và các loại hình để áp dụng vào công việc marketing của mình một cách hiệu quả.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *