TLD là gì và cách chọn miền cấp cao nhất phù hợp cho trang web của bạn?

TLD là gì và cách chọn miền cấp cao nhất phù hợp cho trang web của bạn?

Là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết phản ánh thương hiệu trực tuyến của bạn, TLD được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng với mục đích tăng khả năng truy cập và khả năng hiển thị của trang web.

Vậy cụ thể, TLD là gì? Có những cách nào để chọn đúng tên miền cao cấp cho trang web của bạn? Các chuyên gia Webcode.vn sẽ mang lại cho bạn kiến ​​thức về TLD (Tên miền cấp cao nhất) trong bài viết sau.

TLD là gì?

TLD (Tên miền cấp cao nhất) còn được gọi là tên miền cấp cao nhất. Nó là phần mở rộng nằm ở cuối tên miền gốc, ngay sau dấu chấm như .vn, .com, .org,… và được sử dụng với mục đích cung cấp ý tưởng về dịch vụ website. doanh nghiệp của bạn, lĩnh vực bạn làm việc hoặc vị trí bạn đang ở, .. cho khách hàng.

TLD là gì?

TLD là gì?

Hầu hết tất cả các trang web đều có phần mở rộng TLD. Và nó sẽ bắt đầu từ một cái gì đó đơn giản như .net hoặc .com đến nội dung độc đáo hơn như .nyc hoặc .dog.

Các loại TLD phổ biến hiện nay

Khi tìm hiểu TLD là gì, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những loại TLD phổ biến nhất hiện nay mà Webcode.vn giới thiệu dưới đây để bạn có cái nhìn chi tiết hơn về khái niệm này.

gTLD (Tên miền cấp cao nhất được chia sẻ)

gTLD – tên miền cấp cao nhất được chia sẻ (.com, .net, .org) được sử dụng nhiều nhất và dễ đăng ký. Mặc dù tên chung chung, chúng vẫn có thể cho bạn biết rất nhiều điều và phân biệt loại trang web bạn đang truy cập.

gTLD (Tên miền cấp cao nhất được chia sẻ)

gTLD (Tên miền cấp cao nhất được chia sẻ)

sTLD (tên miền cấp cao nhất được tài trợ)

Đây là những tên miền được tài trợ và quản lý bởi các chính phủ hoặc nhóm doanh nghiệp. Nói một cách đơn giản, các miền cấp cao nhất được tài trợ này (.gov, .edu, .museum) là tên miền của tổ chức cá nhân, bị hạn chế và sẽ được chỉ định nếu chúng đáp ứng các nguyên tắc nhất định.

ccTLD (tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia)

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có một tên miền cấp cao nhất riêng theo mã quốc gia và mã ICO gồm hai ký tự. Có thể kể đến một số tên miền ccTLD như .us của Mỹ, .vn của Việt Nam, .mx của Mexico, …

ccTLD (tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia)

ccTLD (tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia)

TLD cơ sở hạ tầng (Miền cấp cao nhất cho cơ sở hạ tầng)

Cơ sở hạ tầng TLD chỉ có một tên miền, arpa (Vùng tham số địa chỉ và định tuyến) và được kiểm soát bởi Tổ chức phân bổ số Internet.

IDN (tên miền cấp cao nhất đa ngôn ngữ)

Với IDN – Tên miền cấp cao nhất được quốc tế hóa, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bằng bảng chữ cái ngôn ngữ tự nhiên. Nếu bạn thấy tên miền là .ykp thì đó là tên miền cấp cao nhất của Ukraine.

Ý nghĩa của việc sử dụng TLD là gì?

TLD sẽ được phân loại theo mức độ liên quan của trang web, vì vậy nó sẽ được sử dụng để xác định chủ sở hữu, vị trí địa lý hoặc mục đích của trang web mà không cần phải xem nội dung. nó là.

Ý nghĩa của việc sử dụng TLD

Ý nghĩa của việc sử dụng TLD là gì?

Một điều cần lưu ý nữa là một số trang web có cùng tên nhưng tên miền cấp cao nhất của TLD lại hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải thực sự lưu ý và rõ ràng trong vấn đề này.

Việc chọn TLD có ảnh hưởng đến SEO không?

Trên thực tế, TLD không có nhiều tác động đến SEO hoặc thứ tự xếp hạng của trang web. Tuy nhiên, một điều bạn cần biết khi chọn TLD là nó có thể ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng, suy nghĩ của người dùng về thương hiệu của bạn và tỷ lệ nhấp.

Người dùng sẽ chỉ tin tưởng các miền cấp cao nhất đáng tin cậy và hợp pháp với các miền khác như .com và .net.

Làm thế nào để chọn TLD phù hợp cho trang web của bạn?

Như bạn đã biết, TLD được các doanh nghiệp sử dụng để thu hút đối tượng mục tiêu. Do đó, bạn có thể lựa chọn cho mình một loại TLD phù hợp. Ví dụ: nếu mục tiêu người dùng của bạn là theo quốc gia, bạn sẽ chọn ccTLD. Và bạn nên chọn gTLD nếu đối tượng mục tiêu đó thuộc phạm vi toàn cầu.

Làm thế nào để chọn TLD phù hợp cho trang web của bạn?

Làm thế nào để chọn TLD phù hợp cho trang web của bạn?

Tuy nhiên, trước khi làm điều đó, bạn nên đo lường và kiểm tra TLD để đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động tốt trên trang web của bạn.

Điều quan trọng nhất sau khi tìm hiểu về TLD là bạn phải có hiểu biết vững chắc về TLD là gì cũng như các loại miền cấp cao nhất. Từ đó đưa ra cho mình một sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất cho website của bạn.Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *