Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và mối quan hệ mật thiết giữa CRO và SEO

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và mối quan hệ mật thiết giữa CRO và SEO

Một chiến dịch được tất cả các marketer áp dụng và thực hiện đó là tăng lượng khách hàng truy cập website và tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Lý do đơn giản là vì nó là giải pháp hữu hiệu nhất giúp doanh nghiệp đạt được doanh thu đáng kể.

Vậy, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là gì? Mối quan hệ giữa CRO và SEO là gì? Webcode.vn Sẽ chia sẻ những kiến ​​thức này trong bài viết dưới đây.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hay CRO (Conversion Rate Optimization) là quá trình người dùng được phép thực hiện các hành động theo ý muốn để tối ưu hóa và chỉnh sửa cấu trúc của trang web khi truy cập. Mục đích của CRO là tạo ra nhiều chuyển đổi hơn của khách hàng từ cùng một lưu lượng truy cập trang web thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng.

tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Tại sao cần tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên website?

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là một giải pháp marketing mang lại nhiều lợi ích bán hàng cho doanh nghiệp. Ngoài những lợi ích trên, Webcode.vn sẽ cung cấp thêm cho bạn một số lý do tại sao cần thực hiện giải pháp đó.

 • Khách hàng luôn là trọng tâm của việc chuyển đổi. Vì vậy, mọi hành vi và hành động của bạn phải được nhìn nhận từ khách hàng, hiểu được sở thích của họ và những gì họ muốn.
 • Chiến lược CRO sẽ thông qua các yếu tố như thời gian, thiết bị, lịch sử tìm kiếm, địa điểm, .. để giúp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.
 • Để có thể quảng bá website và thu hút khách hàng ghé thăm website, bạn sẽ bỏ ra một khoản chi phí quảng cáo khá lớn. Tuy nhiên, sự ra đời của tính năng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi đã giúp giải quyết vấn đề đó, giúp cân bằng lợi nhuận và nuôi dưỡng một trang web bền vững và lâu dài.
 • Với CRO, trang web của bạn có thể thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng và mua hàng đồng thời tiết kiệm chi phí đầu tư vào các hoạt động quảng cáo và truyền thông. Điều này giúp nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp với chi phí marketing hợp lý.

Xem ngay: CTA trong Email Marketing là gì? CTA quan trọng như thế nào?

Mối quan hệ giữa CRO và SEO là gì?

Giữa CRO và SEO có mối quan hệ vô cùng mật thiết và hỗ trợ lẫn nhau để cải thiện tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Mối quan hệ đó được thể hiện khá rõ ràng.

tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

 • Mục đích của SEO là tăng lưu lượng truy cập trang web và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. CRO sau đó sẽ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.
 • SEO đóng một vai trò rất quan trọng đối với CRO. Vì chất lượng đầu vào của khách hàng càng tốt thì việc thực hiện CRO càng đơn giản.
 • CRO cũng có tác động đáng kể đến SEO. Các yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng như tốc độ tải trang, hình ảnh, nội dung, tỷ lệ thoát, .. sẽ được CRO hỗ trợ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến cả SEO và CRO:

 • Xây dựng nội dung: Điều này không chỉ giúp website được google đánh giá tốt, nâng cao thứ hạng trên bảng xếp hạng mà còn mang đến những thông tin hữu ích, giá trị cho người dùng và tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp.
 • Các yếu tố liên quan đến kỹ thuật SEO: Cả hai đều có khả năng tác động đến thứ hạng tìm kiếm và cải thiện trải nghiệm người dùng như tốc độ tải trang, thân thiện với mọi loại thiết bị điện tử.
 • Cấu trúc web: Giúp Google dễ dàng lập chỉ mục và tạo trải nghiệm thú vị cho khách hàng, điều hướng trang web.

Nhìn chung, mục tiêu cuối cùng của cả CRO và SEO là tăng lưu lượng truy cập, cải thiện trải nghiệm khách hàng và tạo cơ hội bán hàng.

5 cách để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trang web

CRO mang lại lợi ích bán hàng cho doanh nghiệp. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi.

tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Nhưng làm thế nào để thực hiện CRO. Dưới đây là 5 phương pháp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi mà bạn nên biết.

 • Nâng cao hiểu biết của khách hàng: Bạn cần cân nhắc và tìm đúng đối tượng mà bạn có thể truyền tải những thông điệp phù hợp đến họ. Sẽ tốt hơn nếu bạn có đúng khách hàng thay vì có nhiều khách hàng.
 • ROI tốt hơn: Bạn có thể tận dụng mọi nỗ lực của mình để nhận được nhiều chuyển đổi hơn.
 • Khả năng mở rộng: CRO không thiếu khách hàng tiềm năng và nguồn lực. Vì vậy, nó cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển bằng cách biến người xem thành người mua mà không cần nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Nâng cao trải nghiệm người dùng: Bằng cách sử dụng các hoạt động web và tiện ích mở rộng do CRO nghiên cứu, trải nghiệm người dùng sẽ được nâng cao.
 • Nâng cao danh tiếng: Chỉ khi thực sự tin tưởng vào một website nào đó, khách hàng mới sẵn sàng để lại thông tin cá nhân. Vì vậy, website của bạn cần thể hiện được sự chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu, vị thế của mình cũng như sẵn sàng giải đáp những thắc mắc cho khách hàng.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là một giải pháp marketing rất hiệu quả để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp và cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Nếu bạn đang kinh doanh, bài viết này là dành cho bạn.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *