Band Protocol (BAND) là gì? Tiềm năng to lớn của Token band

Band Protocol (BAND) là gì? Tiềm năng to lớn của Token band

Band Protocol (BAND) là gì? Bài viết cung cấp tất cả những thông tin cần thiết nhất hữu ích với bạn đọc về đồng tiền ảo Band Protocol (Token BAND).

Oracle là một phần không thể thiếu trong DeFi nói chung và thế giới tiền điện tử nói chung, vì nó giúp kết nối giữa thế giới tiền điện tử và thế giới thực. Bài viết này sẽ giới thiệu cho anh em một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực này, đó là Band Protocol.

Vậy Band Protocol và token BAND là gì? Làm cách nào để sở hữu, lưu trữ hay giao dịch BAND? Mời các bạn đọc cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết.

Band Protocol (BAND Token)
Band Protocol (BAND Token)

Band Protocol (BAND) là gì?

Band Protocol (BAND) là một giao thức blockchain cho phép quản lý dữ liệu và giải quyết các vấn đề liên quan đến độ tin cậy và chất lượng của thông tin dữ liệu cho các ứng dụng Web 3.0.

BAND sử dụng các smart contract công khai của nó để cho phép dữ liệu tương tác mà không cần thông qua các oracles bên ngoài blockchain. BAND và Chainlink có thể được coi là cung cấp giải pháp tương tự về vấn đề dữ liệu trong blockchain.

Vấn đề Band Protocol (BAND) giải quyết

Một số vấn đề được nhóm phát triển đề cập đến:

 • Vấn đề về tính khả dụng của thông tin: Các hợp đồng thông minh không thể tự truy cập dữ liệu và các ứng dụng phi tập trung cũng không có cách đơn giản để tiếp nhận thông tin từ bên ngoài blockchain. Ngoài ra, các rào cản công nghệ cũng khiến cho các nhà phát triển khó tiếp cận và sử dụng các giải pháp đã có.
 • Vấn đề về tính tin cậy của thông tin: Các nguồn thông tin và dữ liệu trong cộng đồng hiện nay đang gặp vấn đề về độ tin cậy. Nếu không có cơ chế khuyến khích và động lực đủ hấp dẫn, thông tin cung cấp cho các ứng dụng phi tập trung có thể thiếu xác thực hoặc chất lượng thấp, gây ảnh hưởng đến hoạt động của chúng.
Band Token giải quyết những vấn đề nào?
Band Token giải quyết những vấn đề nào?

Giải pháp của Band Protocol (BAND)

Để giải quyết các vấn đề trên, Band Protocol phát triển một bộ khung cho quản trị dữ liệu cộng đồng. Band Protocol được xem như một cầu nối kết nối giữa các ứng dụng phi tập trung Dapp và dữ liệu trong thế giới thực.

Họ đảm bảo rằng khi dữ liệu được đưa vào Blockchain, nó là hoàn toàn đáng tin cậy thông qua cơ chế khuyến khích kinh tế. Dữ liệu trong Band Protocol được chia thành nhiều phần được gọi là “Dataset Governance Groups”. Mỗi nhóm này sẽ có token riêng để stake và quản lý thông qua hai cơ chế Token – Curated Registry hoặc Token – Curated Data Sources.

Band Protocol
Band Protocol

Ban đầu, Band Protocol được xây dựng trên nền tảng Ethereum và cho phép sử dụng giải pháp của nó cho các Dapp trên Ethereum Blockchain. Sau đó, họ sẽ có Mainnet riêng và chạy trên Blockchain của họ để tương tác với nhiều Blockchain hàng đầu khác.

Band Protocol (BAND) hoạt động như thế nào?

Ở phần này, tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về thành phần và hoạt động của Band Protocol.

Đầu tiên, chúng ta nói về Dataset Governance Groups (nhóm quản trị dữ liệu).

Trong Band Protocol, Dataset Governance Groups là thành phần cơ bản để hoạt động. Nó bao gồm nhiều nhóm dữ liệu, mỗi nhóm sở hữu một token riêng gọi là Dataset token. Các chủ sở hữu Dataset token có thể tham gia vào cơ chế quản trị cộng đồng (tôi sẽ trình bày chi tiết ở phần dưới) và nhận được phần thưởng từ hoạt động đóng góp của họ.

Cơ chế hoạt động của Band Protocol bao gồm hai loại token là Dataset token và BAND token.

 • Dataset tokens là các token ERC-20 được phát hành bởi các nhóm quản trị dữ liệu. Bất kỳ ai sở hữu Dataset token đều có thể tham gia vào hoạt động của cộng đồng.

Những người sở hữu Dataset tokens sẽ có 2 nhiệm vụ:

 1. Trở thành nhà cung cấp dữ liệu (Data Provider) – đảm bảo chất lượng của các dữ liệu được gửi đến Smart Contract.
 2. Tham gia vào cộng đồng và bỏ phiếu cho các Data Provider nói trên.
Cơ chế hoạt động của Band Protocol 
Cơ chế hoạt động của Band Protocol 

Các Data Provider sẽ nhận được phần thưởng BAND từ việc cung cấp thông tin cho Smart Contract. Đồng thời, những người bỏ phiếu hoặc đặt cược cho Data Provider đó cũng sẽ nhận được phần thưởng.

Cơ chế này khuyến khích nhiều người tham gia bỏ phiếu cho các nhà cung cấp tốt hơn, điều này sẽ giúp cải thiện chất lượng thông tin và các bên tham gia sẽ nhận được nhiều phần thưởng hơn.

BAND token là token được sử dụng để đặt cọc (stake) và thế chấp để sở hữu các Dataset token. Điều này có nghĩa là bạn phải sử dụng Band Token để mua các Dataset Token.

Điều gì làm cho Band Protocol (BAND) trở nên độc đáo?

Band Protocol được thiết kế để có tốc độ và hiệu quả cao hơn so với các giải pháp tiên tri cạnh tranh và tương thích với hầu hết các khuôn khổ phát triển hợp đồng thông minh và chuỗi khối – đảm bảo dữ liệu đáng tin cậy có thể được cung cấp từ và đến nhiều chuỗi khối khác nhau.

Để đạt được khả năng truyền dữ liệu xuyên chuỗi, Band Protocol sử dụng kế hoạch tận dụng giao thức Inter Blockchain Communication (IBC) đang được phát triển của Cosmos. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ thời gian cần để IBC hoạt động và sẵn sàng để sử dụng.

Band Protocol cung cấp khả năng tạo tiên tri mà không cần xin phép, cho phép mọi người bắt đầu phục vụ các yêu cầu dữ liệu. Nó cũng tích hợp hợp đồng thông minh đơn giản, cho phép các nhà phát triển bắt đầu sử dụng dữ liệu từ các oracle của Band Protocol chỉ với vài dòng mã bằng cách gọi trên giao diện được xác định trước.

Thông tin về BAND Token

BAND Key Metrics

 • Token Name: Band Token
 • Ticker: BAND.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xba11d00c5f74255f56a5e366f4f77f5a186d7f55
 • Token type: Utility Token.
 • Total Supply: 100,000,000 BAND.
 • Circulating Supply: 35,191,821 BAND.

BAND Token Allocation

BAND Token Allocation Nguồn: bandprotocol.com
BAND Token Allocation Nguồn: bandprotocol.com

BAND Token Sale

BAND Token Sale Nguồn: bandprotocol.com
BAND Token Sale Nguồn: bandprotocol.com

Chi tiết Binance Launchpad BAND vào ngày 17/9/2019:

 • Launchpad Hard Cap: $5,850,000 USD.
 • Tổng phân bổ token trong Launchpad: 12,368,200  BAND (12.37% tổng cung).
 • Giá IEO: 1 BAND = $0.473 USD. Mua bằng BNB (giá BNB sẽ được thông báo trong ngày IEO).
 • Token Sale Format: Lottery & Airdrop.
 • Tổng lượng vé số: 19,500.
 • Phân bổ cho mỗi vé số: $300 USD (634.25 BAND).
 • Tổng token trong Airdrop Pool: 631,800 BAND.

BAND Token Release Schedule​

BAND Token Release Schedule​ Nguồn: bandprotocol.com
BAND Token Release Schedule​ Nguồn: bandprotocol.com

BAND Token sử dụng để làm gì?

BAND Token dùng để:

 • Đặt cược để trở thành Validator (người xác thực).
 • Trả phí để truy cập dữ liệu.
 • Mục đích quản trị.

Cách sở hữu Token BAND

Người dùng có thể trở thành Validator hoặc Delegator trên Bandchain để nhận phí giao dịch được trả bằng BAND, hoặc mua BAND token trên sàn giao dịch.

Sàn giao dịch & Ví lưu trữ BAND Token

Ví lưu trữ Band Protocol (BAND)

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lựa chọn ví tiền điện tử thông minh để lưu trữ tiền điện tử của bạn:

 • Ledger
 • Trust Wallet
 • MetaMask
 • Coinbase
 • Binance Chain Wallet
 • Atomic wallet

Sàn giao dịch BAND

BAND lần đầu tiên được theo dõi trên các sàn giao dịch công khai bởi vào tháng 9 năm 2019. Kể từ đó, nó đã được liệt kê trên nhiều nền tảng, bao gồm một số sàn giao dịch hàng đầu như Binance, Coinbase Pro và OKEx.

Phần lớn các cặp giao dịch BAND là so với Tether (USDT) Bitcoin (BTC), nhưng BAND cũng có thể được giao dịch với một số loại tiền tệ fiat, bao gồm GBP, USD và EUR trên Coinbase Pro. Để biết thêm thông tin về cách mua tiền điện tử khi mới bắt đầu, hãy đọc hướng dẫn toàn diện của chúng tôi tại đây.

Các sàn giao dịch BAND Token
Các sàn giao dịch BAND Token

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác BAND

Đội ngũ dự án

Soravis Srinawakoon Sorawit Suriyakarn là hai đồng sáng lập viên của Band Protocol đến từ Thái Lan. Soravis Srinawakoon từng được liệt kê trong danh sách Forbes 30 under 30 và có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, trong khi Sorawit Suriyakarn là một kỹ sư có kinh nghiệm đã làm việc tại nhiều công ty, trong đó có Dropbox.

Đối tác

Các đối tác của Band Protocol chủ yếu là các blockchain thuộc hệ sinh thái Cosmos, bao gồm Terra, Injective Protocol, Secret Network,…

Dự án tương tự

 • Chainlink

Website dự án: Band Protocol

Tổng kết

Các thông tin về BAND Protocol và BAND Token đã được cập nhật. Anh em có ý kiến gì về tiềm năng và tương lai của BAND Protocol không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình ở phía dưới và theo dõi trang web webcode.vn để biết thêm các thông tin mới nhất về crypto nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *