Top 13 xu hướng thiết kế ứng dụng nổi bật nhất hiện nay tại Việt Nam [2021]

Top 13 xu hướng thiết kế ứng dụng nổi bật nhất hiện nay tại Việt Nam [2021]

Thiết kế ứng dụng là giải pháp mà hầu như tất cả các doanh nghiệp đang áp dụng để tạo ra lợi nhuận. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mà chưa thiết kế được app cho doanh nghiệp của mình thì nên tìm hiểu và tham khảo top 13 xu hướng thiết kế app nổi bật nhất hiện nay tại Việt Nam năm 2021. Webcode.vn sẽ giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

Hoạt ảnh và tương tác vi mô

Là một trong những xu hướng thiết kế ứng dụng nổi bật nhất hiện nay, Hoạt ảnh và Tương tác vi mô xuất hiện ở hầu hết mọi ứng dụng và trang web. Nó tồn tại một cách tự nhiên, hòa vào giao diện người dùng và có các yếu tố tích cực giúp thu hút sự chú ý của người dùng.

xu hướng thiết kế ứng dụng

Thiết kế trong suốt

Yếu tố minh bạch được dự đoán là xu hướng thiết kế ứng dụng nổi bật Đây là một trong những giải pháp dành riêng cho thiết bị di động để tập trung vào việc truyền đạt các xu hướng UX theo cách gradient. Với một tập hợp các yếu tố trong suốt sống động, bạn có thể dễ dàng nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Thiết kế ứng dụng 3D

Xu hướng thiết kế ứng dụng 3D Với các tính năng mới của trình duyệt đã mở ra cơ hội cho các nhà thiết kế sáng tạo và kết xuất các hiệu ứng 3D sống động cho giao diện web và di động. Mặc dù xu hướng này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng và thao tác nhiều nhưng hiệu quả mà nó mang lại là rất lớn và biến ứng dụng của bạn thành một không gian vật lý mà người dùng có thể bước vào.

Có thể bạn quan tâm: 8 nền tảng hàng đầu để tạo ứng dụng miễn phí mà không cần biết lập trình ứng dụng

Face ID

Thiết kế ứng dụng kết hợp với Face ID là một xu hướng thiết kế ứng dụng hiện đại và nổi bật nhất hiện nay. Với chức năng quét vân tay và nhận dạng khuôn mặt, người dùng có thể truy cập và sử dụng ứng dụng mà không cần phải nhớ mật khẩu. Từ đó, người dùng sẽ tin tưởng hơn vào các tính năng bảo mật của ứng dụng.

Chatbots

Một trong những xu hướng thiết kế ứng dụng Phát triển nhanh nhất trong ngành truyền thông kỹ thuật số, chatbots được nhiều thương hiệu lựa chọn và kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI để cải thiện hoạt động kinh doanh và chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Kể từ khi ra mắt cho đến nay, chatbots cung cấp rất nhiều tính năng và dự kiến ​​sẽ phát triển vào năm 2021.

xu hướng thiết kế ứng dụng

Độ dốc

Một xu hướng thiết kế ứng dụng Một trong những điểm nổi bật được nhiều người yêu thích là Gradients với khả năng thay thế những mảng màu đơn điệu. Phong cách của xu hướng này giúp tạo ra chiều sâu, sự sống động và hướng tích cực của các bố cục phẳng. Đây là xu hướng được các doanh nghiệp khá ưa chuộng vì họ có thể sử dụng màu sắc thương hiệu để tạo nên chúng.

Chế độ tối

Theo thống kê, người dùng sẽ dễ dàng dành từ 3 đến 5 tiếng mỗi ngày để tiếp xúc với màn hình điện thoại. Vì vậy xu hướng thiết kế ứng dụng Chế độ tối ra đời với mục đích thích nghi với thói quen người dùng và cải thiện những khả năng nguy hiểm như ngốn pin điện thoại, hại mắt người dùng.

Blobs

Một trong xu hướng thiết kế ứng dụng android Đặc biệt, Blobs giúp các doanh nghiệp tương tác và tạo ấn tượng liên quan đến công nghệ cho người dùng ứng dụng. Ngoài ra, nó còn giúp nâng cao khả năng tập trung để có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của người dùng.

Những rung cảm cổ điển

Những rung cảm cổ điển là một xu hướng thiết kế ứng dụng nổi bật hầu hết vào năm 2021. phông chữ retro sẽ được giữ nguyên và tương phản với phông chữ hiện đại ở những nơi khác trên màn hình để thu hút sự chú ý của người dùng ứng dụng và người dùng.

xu hướng thiết kế ứng dụng

Thực tế ảo VR

Xu hướng thiết kế và phát triển ứng dụng VR đang được ARCcore của Google và AEKit của Apple củng cố và có nhiều chức năng hơn cho các lớp bố cục. Xu hướng áo VR thực tế được dự đoán sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người, đặc biệt là trong các lĩnh vực thương mại điện tử, ngân hàng trực tuyến, chăm sóc sức khỏe, mua sắm trực tuyến, v.v.

Lưới bị hỏng

Bố cục không đối xứng Broken Grids là xu hướng thiết kế ứng dụng phổ biến vào năm 2021. Đây là một siêu xu hướng giúp hướng sự chú ý của người dùng vào sản phẩm với điểm nhấn cực kỳ hiệu quả. Và tất nhiên, bạn sẽ không cần phải giữ mọi thứ trong một mạng tiêu chuẩn.

Không có nút

Hầu hết các mẫu điện thoại ngày nay đều không còn nút bấm vật lý như nút home vì các ứng dụng đã được thiết kế theo xu hướng không dùng nút bấm. Trong ứng dụng, các nút sẽ được thay thế bằng cử chỉ và đưa nội dung vào trọng tâm của người dùng.

xu hướng thiết kế ứng dụng

Màu sắc khác nhau

Đa dạng màu sắc được coi là xu hướng thiết kế ứng dụng được áp dụng rộng rãi trong thực tế. Nhiều nhà thiết kế sử dụng nhiều màu sắc trong ứng dụng của họ, nhưng một số lại tạo ra nhiều màu sắc không có thật trong thực tế để mang lại trải nghiệm thú vị và mới mẻ cho người dùng.

Trên đây là top xu hướng thiết kế ứng dụng được dự đoán là nổi bật nhất năm 2021 với những tính năng và lợi ích mà nó mang lại không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho cả khách hàng. Hy vọng với những nội dung và thông tin hữu ích mà Webcode.vn cung cấp, bạn có thể lựa chọn được xu hướng phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *