Truyền thông tiếp thị tích hợp và vai trò của nó trong kinh doanh

Truyền thông tiếp thị tích hợp và vai trò của nó trong kinh doanh

Đối với các nhà tiếp thị, thuật ngữ truyền thông tiếp thị tích hợp đã trở nên phổ biến. Đây được coi là phương thức cạnh tranh hiệu quả trong kinh doanh nhằm mục đích xây dựng độ nhận biết thương hiệu, gia tăng giá trị sản phẩm và nâng cao uy tín của doanh nghiệp.

Vậy cụ thể, truyền thông marketing tích hợp là gì? Bài tiếp theo Webcode.vn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên, đồng thời giới thiệu đến bạn những công cụ hỗ trợ marketing tích hợp hiệu quả.

Khái niệm về truyền thông tiếp thị tích hợp

Truyền thông Tiếp thị Tích hợp là các hoạt động truyền thông được phối hợp chặt chẽ và liên kết với nhau. Hình thức này giúp đưa ra thông điệp nhất quán về doanh nghiệp và quảng bá sản phẩm để thuyết phục khách hàng lựa chọn và mua hàng.

Khái niệm về truyền thông tiếp thị tích hợp

Khái niệm về truyền thông tiếp thị tích hợp

Nói một cách dễ hiểu, đó là một quy trình kinh doanh chiến lược có khả năng thỏa mãn mọi yêu cầu từ nhiều nhóm khách hàng khác nhau bằng cách sử dụng các công cụ có chức năng giao tiếp.

Mục đích của truyền thông tiếp thị tích hợp IMC không chỉ là tăng doanh thu ngắn hạn mà còn xây dựng thương hiệu và giá trị cổ đông lâu dài.

Vai trò của truyền thông tiếp thị tích hợp là gì?

Lựa chọn truyền thông marketing tích hợp, doanh nghiệp sẽ nhận được một số lợi ích toàn diện có thể kể đến như sau:

Vai trò của truyền thông tiếp thị tích hợp là gì?

Vai trò của truyền thông tiếp thị tích hợp là gì?

  • Khả năng xây dựng, thiết lập sự nhất quán cho hình ảnh của thương hiệu trong cách nhìn và cách cảm nhận của khách hàng.
  • Tốc độ tiếp cận khách hàng đại chúng và lan tỏa thông điệp sẽ được gia tăng nhanh chóng khi có sự kết hợp và hỗ trợ của các công cụ truyền thông.
  • Truyền thông marketing tích hợp giúp doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt tâm lý và nhu cầu của khách hàng một cách tốt hơn. Từ đó nhanh chóng triển khai các kế hoạch xúc tiến bán hàng và xây dựng chính sách chăm sóc khách hàng hiệu quả.
  • Giúp tăng mức độ cạnh tranh trên thị trường của doanh nghiệp bạn so với các thương hiệu đối thủ giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn trong cảm nhận của khách hàng.
  • So với các hình thức truyền thông riêng lẻ khác, truyền thông tích hợp giúp mang lại hiệu quả cao hơn và tiết kiệm chi phí tốt hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Các xu hướng mạng xã hội dự đoán sẽ bùng nổ vào năm 2021

Các công cụ hỗ trợ truyền thông tiếp thị tích hợp hiệu quả

Tìm hiểu các công cụ hỗ trợ là cách tốt nhất để bạn hiểu rõ hơn về truyền thông tích hợp. Một vài công cụ mà bạn có thể tìm hiểu và sử dụng được Webcode.vn chia sẻ dưới đây.

Marketing trực tiếp

Tiếp thị trực tiếp là một công cụ hỗ trợ truyền thông tiếp thị tích hợp hiệu quả hoạt động thông qua các phương tiện như điện thoại, email, catalogue để liên hệ với khách hàng.

Tiếp thị trực tiếp là một công cụ truyền thông tiếp thị tích hợp

Tiếp thị trực tiếp là một công cụ truyền thông tiếp thị tích hợp

Công cụ này có khả năng mang lại sự tiện lợi cho khách hàng. Họ có thể dễ dàng tự mình lựa chọn sản phẩm, tự mình đặt hàng và thanh toán mà không cần phải bị bất cứ yếu tố nào can thiệp. Điều này giúp người dùng có đánh giá cao hơn về doanh nghiệp vì họ sẽ cảm thấy ít bị áp lực hay bị làm phiền hơn.

Khuyến mãi

Khuyến mại là một phương thức hỗ trợ truyền thông marketing tích hợp hiệu quả giúp thu hút sự chú ý cao của người dùng mục tiêu và khách hàng tiềm năng.

Bằng cách xây dựng các chiến dịch tặng thưởng, quà tặng, giảm giá và trải nghiệm miễn phí, hoạt động ngắn hạn này có hiệu quả kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Từ đó, doanh thu của doanh nghiệp cũng được cải thiện.

Quảng cáo

Là công cụ hỗ trợ truyền thông marketing tích hợp quan trọng nhất, quảng cáo giúp thông điệp thương hiệu, hình ảnh thương hiệu và thông tin sản phẩm được truyền tải nhiều lần đến khách hàng trên phạm vi rộng.

Quảng cáo - Một trong những công cụ hỗ trợ truyền thông tiếp thị tích hợp

Quảng cáo – Một trong những công cụ hỗ trợ truyền thông tiếp thị tích hợp

Nó bao gồm các phương tiện truyền thông trả phí và trả phí, nhưng luôn đòi hỏi doanh nghiệp phải có một khoản ngân sách nhất định để thông điệp được truyền đi và phổ biến một cách nhanh chóng. Các phương tiện quảng cáo khác nhau bao gồm quảng cáo trên báo in, điện tử, gián tiếp, trực tiếp, điểm bán hàng, …

Bán hàng cá nhân

Bán hàng cá nhân là hình thức giới thiệu và bán sản phẩm cho khách hàng bằng cách gặp mặt trực tiếp với họ. Hoạt động này có khả năng tạo ra sự tương tác cao và tác động mạnh mẽ đến quyết định mua hàng của khách hàng và thấu hiểu tâm lý của họ.

Tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi nhân viên kinh doanh phải có trình độ chuyên môn cao và tránh sai sót để không ảnh hưởng xấu đến thương hiệu.

Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng là một công cụ hỗ trợ truyền thông tiếp thị tích hợp được sử dụng với mục đích tạo ấn tượng tích cực và xây dựng nhận thức của công chúng về thương hiệu và sản phẩm của công ty. Đây cũng được coi là hoạt động giúp đo lường đánh giá của khách hàng gửi đến thương hiệu.

Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng

Nó thường diễn ra dưới sự đồng hành của các hoạt động tài trợ, tổ chức sự kiện hoặc thông cáo báo chí nhằm minh bạch và khách quan trong việc đưa tin giúp mang lại niềm tin cho công chúng.

Trong bất kỳ công việc nào, sự hợp tác chặt chẽ trong tổ chức là yếu tố quan trọng giúp mang lại hiệu quả nhanh chóng và hiệu quả hơn so với khi làm việc đơn lẻ. Và đó là bản chất của truyền thông tiếp thị tích hợp. Qua những nội dung hữu ích trong bài viết mà Webcode.vn chia sẻ, bạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm, lợi ích và các công cụ hỗ trợ IMC giúp công việc này trở nên đơn giản hơn.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *