1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Ứng dụng của công nghệ thẻ RFID

Discussion in 'Tin Tức Công Nghệ' started by gaukhunglong, Nov 11, 2016.

 1. gaukhunglong New Member

  Công nghệ RFID và ứng dụng trong khóa thẻ từ hiện đại
  Công nghệ RFID đã được con người sáng tạo và sử dụng trong hơn 5 thập kỷ qua ở các lĩnh vực khác nhau. Phổ biến nhất là ứng dụng trong sản xuất thẻ từ RFID để quản lý hệ thống giao thông thông minh và khóa thẻ từ an toàn, hiện đại. Bài viết dưới đây được KINGBEL tổng hợp và chia sẻ về ứng dụng của công nghệ RFID trong sản xuất khóa cửa bằng thẻ từ đang được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng.
  Công nghệ RFID là gì?
  [​IMG]

  RFID là viết tắt của từ Radio Frequency Identification, cụm từ tiếng Anh được hiểu là nhận dạng tần số sóng vô tuyến điện. Công nghệ RFID là việc sử dụng kỹ thuật nhận dạng bằng sóng vô tuyến điện được truyền từ xa, dữ liệu về đối tượng được tích hợp trên một con chip nhỏ (con chip có khả năng mang tối đa 2.000 byte dữ liệu hoặc ít hơn) và chúng sẽ được nhận dạng/được đọc qua một đường dẫn sóng vô tuyến mà không cần bất kỳ sự tiếp xúc trực tiếp nào.
  Nhận dạng tự động đơn giản và nhanh chóng với RFID
  Dù khái niệm về RFID nghe có vẻ rắc rối nhưng thực chất ứng dụng của nó vô cùng quen thuộc với chúng ta. Độ phủ sóng của công nghệ này gần như xuất hiện trong mọi lĩnh vực của đời sống. Đó có thể là thẻ từ RFID bạn cầm mỗi lần gửi xe tại các bãi giữ xe thông minh; là các nhãn dán RFID để kiểm kê sản phẩm/ hàng hóa trong các kho lưu trữ; là các đầu đọc thẻ RFID cầm tay được nhân viên bảo vệ tại các trung tâm thương mại sử dụng…. Đặc biệt với những người làm công việc quản lý kho, quản lý bán hàng, quản lý ra vào, quản lý dịch vụ… thì công nghệ RFID chính là một phát minh tuyệt vời giúp kiểm kê lượng sản phẩm/ khách hàng khổng lồ mà không tốn nhiều công sức như trước.

  Con chip RFID tích hợp dữ liệu của đối tượng có thể được đính lên bất kỳ sản phẩm nào như: xe ô tô, xe máy, trang sức, thiết bị điện tử…. Một phần mềm quản lý từ xa sẽ được cài trên máy tính và cho phép các công ty/ tổ chức biết được thông tin đăng ký của sản phẩm cũng như khách hàng của mình, thậm chí là vị trí của các sản phẩm đang ở đâu trong kho hàng, đã được khách mua chưa hay vẫn đang trên kệ trưng bày…. Tính năng này sẽ giúp việc quản lý hàng hóa trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết vì tránh được tình trạng thất thoát tài sản cũng như giao hàng nhầm
  Nguồn : Công nghệ thẻ RFID và ứng dụng trong khóa thẻ từ hiện đại
   
  tinhde likes this.

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. tinhde

  tinhde New Member

  Công nghệ này nghe thì lạ tai mà nó được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Bãi giữ xe thông minh ở mấy trung tâm thương mại cũng dùng thẻ từ công nghệ này thì phải.
   
  gaukhunglong likes this.

Share This Page