1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Ứng dụng của công nghệ vân tay trong cuộc sống

Discussion in 'Tin Tức Công Nghệ' started by gaukhunglong, Nov 5, 2016.

 1. gaukhunglong

  gaukhunglong New Member

  Sinh trắc học là gì?
  Sing trắc học (Biometric) hay còn gọi là công nghệ sinh trắc học là công nghệ nhận diện mỗi cá thể thông qua các đặc tính sinh học, vật lý riêng như vân tay, móng, da, mặt…Một trong những ứng dụng hữu ích nhất của sinh trắc học là công nghệ vân tay được áp dụng trong nhiều thiết bị nhận dạng hiện đại.
  [​IMG]
  Ứng dụng trong công nghệ cảm nhận dạng vân tay
  Các thiết bị phổ biến nhận dạng tiên tiến áp dụng công nghệ vân tay như máy chấm công vân tay, khóa cửa vân tay, quản lý vào ra Access Control…Nguyên lý cơ bản của các thiết bị này là sự so sánh dữ liệu vân tay trên máy. Trên mỗi thiết bị sẽ được trang bị một máy quét vân tay và một bộ phân tích và lưu trữ dữ liệu vân tay dưới dạng số hóa. Người sử dụng quét mã vân tay của mình để đăng ký trên thiết bị ( như một dạng ID). Sau đó khi sử dụng lần tiếp theo, người dùng chỉ cần quét vân tay lại, bộ phận xử lý dữ liệu trên máy sẽ só sánh với dữ liệu vân tay trước đó. Nếu trùng khớp, sẽ thực hiện bước tiếp theo của hệ thống.
  Do đặc điểm độc nhất của vân tay, giữa hai người không thể có vân tay giống nhau, lên các hệ thống thiết bị nhận dạng bằng vân tay có độ bảo mật rất cao. Người dùng sẽ không còn phải nhớ mật khẩu truy cập vào các thiết bị như khóa cửa vân tay, mật khẩu thư, thẻ tín dụng ngân hàng…
  Trên thế giới, công nghệ vân tay đang phát triển mạnh và được ứng dụng trong nhiều mặt. Đặc biệt là những lĩnh vực cần thắt chặt an ninh, bảo mật. Đã có hàng tram quốc gia sử dụng hộ chiếu điện tử ứng dụng công nghệ cảm ứng vân tay. Tại Việt Nam, việc sử dụng công nghệ vân tay khá phổ biến, nhất là trong việc chấm công, điểm danh, trong các hệ thống khóa cửa thông minh văn phòng, chung cư, khách sạn, các két sắt vân tay…
  Xem chi tiết
   
  tinhde likes this.
 2. tinhde

  tinhde New Member

  Sinh trắc học được áp dụng nhiều vào cuộc sống hiện nay, mà độ bảo mật cao, mỗi ngón tay chỉ có một mã vân tay duy nhất.
   

Share This Page