Ứng dụng dành cho thiết bị di động và cách thiết kế tăng tương tác của người dùng

Ứng dụng dành cho thiết bị di động và cách thiết kế tăng tương tác của người dùng

Có thể thấy ứng dụng di động ngày càng xuất hiện nhiều và được ứng dụng vào hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Chính nhờ nắm bắt được xu hướng này mà các doanh nghiệp có thể dễ dàng vạch ra một hướng đi ổn định trong kế hoạch phát triển của mình.

Vậy Ứng dụng dành cho thiết bị di động là gì và làm thế nào để thiết kế tăng tương tác với người dùng? Cùng nhau Webcode.vn Cùng tìm hiểu và khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng di động là gì?

Ứng dụng di động hay ứng dụng dành cho thiết bị di động là một chương trình, phần mềm ứng dụng được xây dựng dành riêng cho các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Các nhà thiết kế biến những ứng dụng di động này thành một không gian thu nhỏ để người dùng giải trí, học tập, làm việc, mua sắm và thậm chí là xem tin tức.

ứng dụng di động

Với tính ứng dụng cao của ứng dụng di động, doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở việc thiết kế website. Họ đã đưa ra nhiều ứng dụng khác nhau trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau như thương mại điện tử, bất động sản, giáo dục, làm đẹp, …

Cách thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động để tăng mức độ tương tác

Theo một cuộc khảo sát nhỏ, có tới 75% người dùng không bao giờ quay lại ứng dụng di động trên thiết bị di động sau khi họ đã mở nó. Điều này cho thấy không có sự hỗ trợ thực sự nào cho bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ứng dụng dành cho thiết bị di động. Điểm mấu chốt có lẽ là một sai sót trong thiết kế.

Vì vậy, Webcode.vn sẽ hướng dẫn các bạn các cách thiết kế app trên thiết bị di động sau đây để tăng tính tương tác.

Sử dụng công nghệ màn hình

Người dùng ứng dụng dành cho thiết bị di động thường muốn tận dụng tối đa tất cả các tính năng mà ứng dụng phải cung cấp ngay từ thời điểm họ tải ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn trên thiết bị của họ. Ngay từ các biểu tượng thông báo đến các thành phần menu, họ muốn sử dụng các biểu tượng đó một cách dễ dàng.

Vì vậy, nếu bạn thiết kế các biểu tượng không thể làm hài lòng khách hàng, tỷ lệ thoát là rất cao. Bạn nên thiết kế ứng dụng theo quan điểm và góc nhìn của người dùng ứng dụng và thiết kế các tiện ích theo mong đợi và nhu cầu của người dùng.

ứng dụng di động

Nhiều tính năng hơn để giữ tay người dùng

Người dùng có khá nhiều cách và ý tưởng để cầm điện thoại thông minh. Chúng phụ thuộc khá nhiều vào tình huống cũng như trạng thái của ứng dụng mà họ đang sử dụng. Do đó, bạn nên thiết kế ứng dụng di động của mình với nhiều tính năng hơn. Điều này giúp giữ cho khách hàng hoạt động lâu hơn trên thiết bị di động.

Tăng khả năng học hỏi từ người dùng

Khả năng học hỏi là một mức độ khá dễ dàng đối với người dùng khi họ tương tác với các ứng dụng trên thiết bị di động cũng như tốc độ mà người dùng học hỏi từ những trải nghiệm trước đó. Bất kỳ người dùng nào cũng không muốn rơi vào tình trạng thiết kế lộn xộn, rối rắm đến rối mắt.

Họ chỉ điều hướng trên màn hình hoặc tương tác chỉ để có được trải nghiệm dễ dàng đi kèm với thiết kế của ứng dụng dành cho thiết bị di động. Do đó, để dễ dàng đưa thiết kế của bạn đến với tâm trí của người dùng, trải nghiệm điều hướng của mỗi ứng dụng phải khác nhiều so với các ứng dụng khác.

Phục vụ cho mục đích duy nhất của người dùng

Thiết kế ứng dụng để phục vụ mục đích duy nhất của người dùng là một cách tuyệt vời để tăng khả năng tương tác. Bởi vì khi một ứng dụng nào đó gây ra nhiều phiền nhiễu và khó khăn cho người dùng trong việc hoàn thành công việc dù chỉ là một nhiệm vụ dễ dàng trong trải nghiệm duyệt web, người dùng thường có xu hướng “bỏ đi” ngay. I E.

ứng dụng di động

Đó là lý do tại sao các nhà thiết kế UI hoặc UX cần biết một giải pháp thiết kế tiện dụng để giảm nguy cơ gây nhầm lẫn cho người dùng. Điều này có nghĩa là bạn phải thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình xung quanh các vấn đề và nhiệm vụ mà người dùng cần giải quyết và phục vụ chính xác lợi ích của họ ngay cả khi đó chỉ là một phần thông tin của bạn. web hoặc của một ứng dụng.

Người dùng có đủ thời gian để trải nghiệm

Điều quan trọng nhất khi thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động là kiểm tra khả năng sử dụng của ứng dụng dành cho thiết bị di động mà bạn thiết kế để xác định khoảng cách thời gian và hướng dẫn người dùng thông qua các tương tác trên thiết bị di động một cách kịp thời. phương hướng được xác định. Việc kiểm tra này là cần thiết để người dùng tiềm năng có đủ thời gian và không gặp khó khăn trong quá trình trải nghiệm ứng dụng.

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến ứng dụng di động mà Webcode.vn muốn cung cấp đến các bạn. Hi vọng các bạn đã hiểu được khái niệm cũng như cách thiết kế app di động hiệu quả để mang lại sự tương tác tốt nhất cho khách hàng cũng như những lợi ích to lớn khác cho doanh nghiệp.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *