Ứng dụng kết hợp là gì? Ưu nhược điểm và công nghệ phát triển ứng dụng Hybrid

Ứng dụng kết hợp là gì? Ưu nhược điểm và công nghệ phát triển ứng dụng Hybrid

Giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng kết hợp với việc kiểm soát chi phí hiệu quả, hybrid app hiện đang là ứng dụng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người chưa biết về nó.

Vì vậy, trong bài viết này, Webcode.vn sẽ giới thiệu cho các bạn ứng dụng Hybrid là gì? Ưu, nhược điểm và công nghệ giúp phát triển ứng dụng Kết hợp là gì?

Hãy cùng khám phá và tìm ra câu trả lời bằng cách cuộn bên dưới nhé!

Ứng dụng kết hợp là gì?

Ứng dụng kết hợp Là một ứng dụng kết hợp kết hợp những lợi thế của ứng dụng gốcứng dụng web di động. Ứng dụng này được cài đặt trên thiết bị di động tương tự như các ứng dụng thông thường và được triển khai từ các phần tử của ứng dụng gốc.

Ứng dụng này sẽ giúp bạn truy cập vào hầu hết các chức năng của phần cứng của thiết bị di động, từ đó bạn có thể kết nối với bạn bè, chụp ảnh hay chơi game, ..

Ưu và nhược điểm của Ứng dụng lai

Để giúp bạn hiểu rõ hơn ứng dụng hybrid là gì, dưới đây Webcode.vn sẽ giới thiệu đến bạn những ưu nhược điểm của ứng dụng hybrid để bạn hiểu rõ hơn về công dụng của ứng dụng này:

Ứng dụng kết hợp là gì?

Thuận lợi

Trước hết, những ưu điểm của ứng dụng kết hợp:

 • Ứng dụng lai là ứng dụng web chỉ cần viết một lần nhưng có thể chạy ở nhiều nơi khác nhau. Điều này giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.
 • Người dùng có thể dễ dàng tải ứng dụng lai để sử dụng vì có thể dễ dàng đưa lên các kho ứng dụng như appstore hay CHplay.
 • Ứng dụng kết hợp có rất nhiều chức năng khác nhau mà ứng dụng gốc không thể có.
 • Ứng dụng kết hợp có trình duyệt nhúng riêng và có khả năng sử dụng hầu hết các tính năng có sẵn trong ứng dụng và trong thiết bị di động.
 • Một số kỹ năng mà ứng dụng kết hợp có thể giúp các nhà phát triển web sử dụng là CSS, HTML hoặc AngularJs để tạo ứng dụng di động mà không cần bất kỳ kiến ​​thức nào về Java hoặc Objective-C.
 • Việc phát triển và bảo trì ứng dụng kết hợp dễ dàng, đơn giản và nhanh hơn nhiều so với các ứng dụng khác.

Khuyết điểm

Bên cạnh những ưu điểm là những nhược điểm:

 • Tốc độ chạy của ứng dụng Kết hợp so với ứng dụng gốc chậm hơn.
 • Đôi khi xảy ra hiện tượng giật trong quá trình sử dụng ứng dụng Hybrid.
 • Hình ảnh giao diện của ứng dụng Hybrid kém quen thuộc hơn nhiều so với các ứng dụng khác.
 • Có thể khó thực hiện một số tác vụ liên quan đến phần cứng.

Các công nghệ được sử dụng để phát triển Ứng dụng kết hợp

Bên cạnh việc hiểu ứng dụng kết hợp là gì, các công nghệ được sử dụng để phát triển ứng dụng kết hợp dưới đây là một phần kiến ​​thức mà bạn không thể bỏ qua:

React Native

Công nghệ nguồn mở gốc phản ứng được Facebook tạo ra để làm cho nó tương thích với nhiều nền tảng và đơn giản hóa đáng kể giao diện người dùng hiệu suất khi tải lại. Với thời gian phát triển tương đối ngắn, React Native được sử dụng rất phổ biến. Tất cả các kỹ sư phần mềm có thể truy cập vào đơn vị có sẵn. Tuy nhiên, khuôn khổ này thiếu một số thành phần nhất định.

công nghệ phát triển ứng dụng lai

Ionic

Ionic framework giúp tạo các ứng dụng di động với các công nghệ web chuẩn như CSS, Javascript, Angular, HTML, ..Ionic cung cấp nhiều plugin giúp bạn dễ dàng điều chỉnh khi có vấn đề. Ngoài ra, các nhà phát triển có thể truy cập một cách đơn giản để xử lý vì họ có rất nhiều UIComponents.

Xamarin

Được hỗ trợ bởi Microsoft và duy trì với một bản nâng cấp cực kỳ mạnh mẽ, Xamarin gần đây đã được ra mắt để tiếp cận sự phát triển của một ứng dụng Hybrid mới cho phép viết mã trên nhiều nền tảng. Điều này đã cải thiện đáng kể tốc độ phát triển và đơn giản hóa việc bảo trì cho các ứng dụng Hybrid. Tuy nhiên, Xamarin phù hợp với các ứng dụng đơn giản không có khả năng xử lý đồ họa phức tạp.

Sự khác biệt giữa Ứng dụng kết hợp và Ứng dụng gốc

Nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về định nghĩa Hybrid app, rất dễ nhầm lẫn giữa Hybrid app và Native app. Nhưng trên thực tế, chúng có một số điểm khác biệt cần đề cập như sau:

Kinh nghiệm người dùng

Native có khả năng tối ưu hóa, tương thích ứng dụng với từng nền tảng khác nhau để mang đến những sản phẩm có hiệu năng tốt theo nhu cầu và trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Và ứng dụng Hybrid chỉ nên sử dụng cho những doanh nghiệp có ngân sách eo hẹp và thời gian phát triển.

Chi phí thiết kế

Nói về chi phí thiết kế, ứng dụng Hybrid có lợi thế lớn hơn so với ứng dụng gốc vì chỉ từ một cơ sở mã mà ứng dụng Hybrid có thể xây dựng cho bất kỳ nền tảng nào. Vì vậy, những công ty muốn phát triển ứng dụng nhưng không có nhiều ngân sách có thể sử dụng ứng dụng Hybrid.

Sự khác biệt giữa ứng dụng kết hợp và ứng dụng gốc

Thời gian phát triển

So với bản gốc, thời gian phát triển ứng dụng của ứng dụng Hybrid nhanh hơn. Lý do là vì ứng dụng Hybrid không chỉ cần một cơ sở mã duy nhất để xây dựng các ứng dụng đa nền tảng, mà nó còn sử dụng các công nghệ web CSS, javascript, HTML5 cho phép chuyển đổi nhanh hơn nhiều từ bản phác thảo sang nguyên mẫu.

Màn biểu diễn

Hiệu suất của ứng dụng gốc tốt hơn nhiều so với ứng dụng kết hợp vì ứng dụng gốc sử dụng ngôn ngữ dành riêng cho nền tảng trong khi ứng dụng kết hợp cần thêm một lớp phần mềm trung gian giữa mã nguồn và nền tảng đích.

Khả năng bảo trì ứng dụng

Các ứng dụng kết hợp tập trung nhiều hơn vào việc bảo trì. Khi sử dụng Native app, bạn sẽ phải duy trì rất nhiều mã vì mỗi hệ điều hành sẽ có một mã tương ứng khác nhau. Nhưng với các ứng dụng Kết hợp, bạn chỉ cần duy trì một cơ sở mã.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích liên quan đến ứng dụng Hybrid mà Webcode.vn muốn cung cấp cho các bạn, trong đó có định nghĩa về ứng dụng Hybrid là gì cùng với những ưu, nhược điểm của nó, công nghệ phát triển ứng dụng Hybrid và sự khác biệt. giữa nó và ứng dụng gốc. Hy vọng rằng với những nguồn thông tin đó, bạn đã có thể ứng dụng Hybrid app một cách hiệu quả vào công việc marketing của mình.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *