Ứng dụng web là gì? Cách thức hoạt động và sự khác biệt giữa ứng dụng Web và trang web

Ứng dụng web là gì? Cách thức hoạt động và sự khác biệt giữa ứng dụng Web và trang web

Internet được coi là một kênh truyền thông tiết kiệm chi phí mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên, để giao dịch nhanh chóng và trao đổi thông tin thị trường hiệu quả, các doanh nghiệp cần sử dụng ứng dụng web để hiểu và lưu trữ tất cả các dữ liệu cần thiết và các phương tiện xử lý. quản lý thông tin.

Vậy, ứng dụng Web là gì? Nó hoạt động như thế nào và sự khác biệt giữa ứng dụng Web và trang web là gì? Tìm câu trả lời trong bài viết sau Webcode.vn chia sẻ đến bạn.

Ứng dụng web là gì?

Ứng dụng web (viết tắt của ứng dụng Web) hay ứng dụng web là một chương trình máy tính sử dụng công nghệ web và trình duyệt web để thực hiện các tác vụ qua internet.

Ứng dụng web lưu trữ và truy xuất thông tin bằng cách sử dụng kết hợp PHP và ASP, đồng thời kết hợp Javascript và HTML để hiển thị thông tin đó cho người dùng. Điều này cho phép người dùng và doanh nghiệp tương tác với nhau thông qua các hình thức trực tuyến, giỏ hàng hoặc hệ thống quản lý nội dung.

Cách ứng dụng web hoạt động

Để có thể sử dụng ứng dụng web một cách chính xác và hiệu quả, điều quan trọng là phải tìm hiểu cách hoạt động của nó. Các ứng dụng web sẽ được mã hóa bằng các ngôn ngữ HTML và Javascript được hỗ trợ bởi trình duyệt dựa trên các ngôn ngữ này để có thể hiển thị các chương trình thực thi.

Ứng dụng web là gì?

Một số ứng dụng sẽ yêu cầu xử lý trên máy chủ và một số thì không. Ứng dụng web sẽ yêu cầu một máy chủ web để xử lý và quản lý các yêu cầu từ máy khách và một máy chủ ứng dụng để thực hiện các tác vụ được yêu cầu hoặc một cơ sở dữ liệu để lưu trữ thông tin.

Dưới đây là quy trình hoạt động của ứng dụng web:

 • Người dùng thông qua internet, trình duyệt web hoặc giao diện để kích hoạt yêu cầu đến máy chủ web.
 • Máy chủ web này sẽ chuyển tiếp yêu cầu đến máy chủ ứng dụng web thích hợp.
 • Máy chủ ứng dụng web sẽ thực hiện các tác vụ được yêu cầu và tạo ra kết quả của dữ liệu được yêu cầu và gửi chúng đến máy chủ web.
 • Máy chủ web sẽ phản hồi lại thông tin được yêu cầu cho máy khách và hiển thị chúng trên màn hình của người dùng.

Tìm hiểu ngay: Ứng dụng là gì? Các chức năng và lý do tại sao các doanh nghiệp nên thiết kế một ứng dụng

Lợi ích mà ứng dụng Web mang lại cho doanh nghiệp

Ứng dụng web tiết kiệm rất nhiều tiền cho cả doanh nghiệp và người dùng cuối vì chúng không yêu cầu hỗ trợ và bảo trì sản phẩm. Các ứng dụng web này có khả năng chạy trên nhiều nền tảng khác nhau dưới bất kỳ hệ điều hành nào, miễn là trình duyệt web tương thích.

Ngoài ra, ứng dụng web cũngNó giúp loại bỏ bất kỳ vấn đề tương thích nào vì ứng dụng web cho phép tất cả người dùng có quyền truy cập trên cùng một phiên bản.

Ứng dụng web có thể loại bỏ các hạn chế về dung lượng vì chúng không nằm trên ổ cứng. Hơn nữa, ứng dụng web dựa trên đăng ký có khả năng giảm thiểu các yếu tố vi phạm bản quyền trên các ứng dụng web.

Sự khác biệt giữa Trang web và Ứng dụng web là gì?

Có rất nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa trang web và ứng dụng web. Tuy nhiên chúng có một số điểm khác biệt dưới đây Webcode.vn sẽ chia sẻ thông tin này với bạn.

Ứng dụng web là gì?

Khả năng tương tác

Sự khác biệt đầu tiên giữa trang web và ứng dụng web là khả năng tương tác:

 • Trang web có tính tương tác thấp và ít chức năng bao gồm xem, đọc hoặc nhấp chuột giữa các liên kết,… dùng để lưu trữ và hiển thị thông tin.
 • Ứng dụng web có tính tương tác cao hơn và có nhiều chức năng hơn so với trang web như tải tệp lên, đăng thông tin hay xuất báo cáo, .. được sử dụng để thực hiện các chức năng của công việc.

Khả năng xác thực thông tin

 • Trang web: Việc xác minh thông tin là không cần thiết và hầu như không bắt buộc. Để có quyền truy cập vào các tùy chọn không có sẵn, người dùng sẽ được đề nghị đăng ký từ web. Nếu không đăng ký, người dùng chỉ có thể xem thông tin công khai.
 • Ứng dụng web: Khi đăng nhập vào một ứng dụng web, xác thực thông tin là một yếu tố cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua. Nó giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản, tránh rủi ro bị truy cập trái phép hoặc rò rỉ thông tin người dùng.

Khả năng tích hợp

 • Trang web: Có khả năng tích hợp với các phần mềm như kế toán hoặc quản lý, nhưng các trang web thường tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp các chức năng cốt lõi cho người dùng hơn là khả năng thích hợp.
 • Ứng dụng web: Khả năng tích hợp với phần mềm của ứng dụng web cao hơn nhiều so với trang web vì nó có các chức năng phức tạp và thường tương tác với các hệ thống bổ sung. Ngoài ra, phần mềm quản lý CRM cũng được tích hợp trên web app giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý bán hàng.

Một số lưu ý khi sử dụng ứng dụng Web

Khi đã hiểu rõ hơn ứng dụng web là gì, bạn không thể bỏ qua một số lưu ý khi sử dụng ứng dụng web dưới đây để áp dụng hiệu quả:

Ứng dụng web là gì?

 • Các ứng dụng web cần chú ý đảm bảo tính bảo mật cao cho thông tin khách hàng, dữ liệu đầu vào thường sẽ là của người dùng cuối.
 • Là chủ sở hữu ứng dụng web, bạn cần tuân thủ các luật liên quan đến thông tin khách hàng. Bạn sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm liên quan đến pháp luật khi thông tin cá nhân của khách hàng bị lộ ra bên ngoài.
 • Để có một ứng dụng web chất lượng, bạn cần tìm một nhà phát triển web chuyên nghiệp và đáng tin cậy, đặc biệt là trong bối cảnh sự xuất hiện của các hacker và các cuộc tấn công SQL ngày càng xuất hiện nhiều.

Như vậy, bài viết này đã cung cấp cho bạn một cách cơ bản nhất liên quan đến ứng dụng web như khái niệm web app là gì và cách thức hoạt động, lợi ích mà nó mang lại và sự khác biệt với website. Hy vọng rằng bạn thấy bài viết này hữu ích và có thể tận dụng nó cũng như nắm được một số lưu ý quan trọng để sử dụng ứng dụng web một cách hiệu quả.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *