1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Ưu điểm của website hỗ trợ SEO là gì ?

Discussion in 'Thảo luận Seo' started by thienlyma90, Feb 12, 2015.

 1. thienlyma90

  thienlyma90 New Member

  Quá trình làm SEO bao gồm Onpage và Offpage. Rất nhiều Seoer ngày nay lại chỉ chú trọng đến Offpage và quên đi mất rằng Onpage cũng quan trọng không kém. Đây là một điều sai lầm nghiêm trọng. Với những thuật toán mới cập nhất gần đây. Google tập trung nhiều về Onpage đặc biệt là chất lượng nội dung cho website. Việc xây dựng llink cũng ngặt nghèo hơn, đòi hỏi link phải chất lượng. Vậy làm thế nào để có được một website hỗ trợ SEO tốt nhất. Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn một số thủ thuật SEO Onpage mới nhất!

  1.Nội dung trang web rõ ràng

  Trình bày nội dung của trang web một cách rõ ràng (cả về nội dung, màu sắc, hình ảnh) có nghĩa là giúp cho người đọc có thể nhanh chóng nắm bắt được nội dung của trang web. Trang web phải có tiêu đề rõ ràng, ngắn gọn, phần nội dung nên được phân chia ra làm nhiều đoạn nhỏ (dùng các thẻ
  hoặc), điều này cũng sẽ giúp cho trang web của bạn “dễ hiểu” hơn đối với các máy tìm kiếm.

  2.Tốc độ tải web nhanh

  awwwquantrimangcomvn_photos_image_042013_17_Tai_Web_2

  Việc này giúp cho các công cụ tìm kiếm có thể đánh chỉ số (indexed) các trang web của bạn nhanh hơn cũng như giúp cho các khách thăm sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn, thay vì chuyển sang một trang web khác

  3.Sử dụng thẻ ALT cho các hình ảnh

  adaotaoseoeduvn_Data_upload_images_alt_la_gi
  Phần lớn các máy tìm kiếm hiện nay chưa thể phân tích được các hình ảnh trên website, do vậy, bạn nên sử dụng thẻ ALT cho các hình ảnh để giúp máy tìm kiếm hiểu được nội dung của các hình ảnh này. Ngoài ra, khi đường dẫn đến bức ảnh có vẫn đề. Thì nội dung trong ALT sẽ được hiển thị ra thay cho bức ảnh, giúp cho người xem có thể hình dung được nội dung của bức ảnh.

  4.Chỉnh sửa trang báo lỗi 404 – không tìm thấy trang web

  at1_gstatic_com_images_abd5f18940521292ea0b80dcbdb08e9a_
  Khi người dùng gõ sai địa chỉ trang web của bạn, trình duyệt sẽ tự động đưa đến một trang báo lỗi 404: Not found error pages.Do vậy, để giữ chân khách thăm site, bạn nên chỉnh sửa lại trang web 404 này với một lời nhắn thân thiện và một liên kết để quay lai trang web đúng của bạn. Ví dụ: Rất tiếc, nhưng nội dung bạn yêu cầu không thể được tìm thấy Xin bạn hãy quay lại trang chủ! Với một thông báo khá thân thiện như vậy, bạn sẽ có nhiều khả năng giữ chân được khách thăm quay lại site của bạn hơn là một thông báo lỗi ngầm định của trình duyệt.

  5.Đặt các liên kết hợp lí

  a2bpblogspotcom__8CRM0Zsh_KU_UbQK8CyzEHI_AAAAAAAAAJI_Pnp40Pq2tF4_s1600_seo_link
  Các liên kết và các menu trong trang web của bạn phải rõ ràng, dễ hiểu, giúp người dùng có thể xác định được nội dung một cách dễ dàng. Điều này cũng giúp cho các công cụ tìm kiếm có thể tìm ra các từ khóa, nội dung của website dễ dàng hơn đồng thời sẽ giúp cho việc quảng bá web có hiệu quả cao hơn.

  6.Đưa nội dung quan trọng lên phía trên

  Việc đưa nội dung quan trọng lên trên giúp người đọc có thể nắm bắt ngay được nội dung của trang web mà không cần di chuyển thanh slide của trình duyệt xuống. Việc này cũng có tác dụng đối với máy tìm kiếm, bởi việc đánh chỉ mục cho trang web được thực hiện từ trên xuống, do vậy, các nội dung quan trọng của bạn sẽ được cập nhật nhanh hơn tới người dùng.

  7. Đường dẫn(URL) ngắn gọn, xúc tích và dễ nhớ

  Việc tạo các liên kết thân thiện này được gọi là – search engine friendly(SEF) Điều này không chỉ định hướng cho người dùng biết nội dung của website mà những URL có kèm các từ khóa như trên cũng là một lợi thế cho site của bạn, giúp việc cải thiện thứ hạng của site diễn ra nhanh chóng hơn. Những yếu tố ở trên có ảnh hưởng rất lớn tới thứ hạng website của bạn trên các site tìm kiếm. Bạn cần sử dụng kết hợp các yếu tố này để có được kết quả tốt nhất.

  8. Tiêu đề trang web phải xác định được nội dung trang web

  a1bpblogspotcom__Kb_aT1nRV_M_UjGGRNUNNFI_AAAAAAAABfs_NQbtRj9jCk8_s1600_the_title
  Tiêu đề trang web là phần nội dung được hiển thị trên các tab của trình duyệt, và trong các kết quả tìm kiếm… nên việc đạt tiêu đề cho trang web phải được suy nghĩ cẩn thận nhằm cung cấp được các thông tin rõ ràng cho cả người dùng lẫn máy tìm kiếm.
   

Share This Page