Wifi Marketing là gì? Một số lưu ý để sử dụng Wifi Marketing miễn phí

Wifi Marketing là gì? Một số lưu ý để sử dụng Wifi Marketing miễn phí

Tiếp thị qua Wi-Fi là hình thức marketing phổ biến trong những năm gần đây, có khả năng mang lại hiệu quả quảng cáo cao và khả năng tiếp cận thông điệp của doanh nghiệp ngay lập tức. Vậy cụ thể Wifi marketing là gì? Lợi ích của nó là gì và những hình thức wifi marketing nào đang phổ biến hiện nay?

Webcode.vn sẽ chia sẻ với bạn nội dung về Wifi Marketing trong bài viết tổng hợp sau đây.

Wifi Marketing là gì?

Tiếp thị qua wifi hay còn được gọi là wifi marketing. Đó là cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thu thập thông tin khách hàng thông qua mạng wifi miễn phí.

Wifi Marketing là gì?

Đơn giản hơn, khi người dùng muốn sử dụng wifi marketing miễn phí tại một địa điểm nào đó. Thay vì phải nhập mật khẩu, họ chỉ cần xem và tương tác với quảng cáo sản phẩm xuất hiện trên thiết bị truy cập, nhập thông tin hoặc xem chương trình khuyến mại.

Các loại quảng cáo tiếp thị qua Wi-Fi

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về Wifi marketing, Webcode.vn sẽ giới thiệu đến bạn các loại hình quảng cáo Wifi marketing. Nó được chia theo hai hướng rõ rệt sau đây.

 • Mô hình wifi marketing cung cấp wifi độc lập (dành cho quán nhỏ): Đây là mô hình dễ sử dụng, chi phí thấp, vận hành đơn giản và được nhiều người quan tâm. Bạn có thể dễ dàng có được một hệ thống Wifi marketing với đầy đủ các chức năng cần thiết bằng cách đặt một thiết bị vào giữa bộ phát wifi có sẵn.
 • Mô hình wifi marketing cung cấp wifi chuỗi (dành cho doanh nghiệp, chuỗi nhà hàng lớn): Với mô hình này, website marketing sẽ không bị giới hạn về không gian và có thể dễ dàng thiết kế theo mọi giao diện. Nó tích hợp với CRM của các doanh nghiệp, cho phép họ thu thập thông tin cá nhân của người dùng. Toàn bộ hệ thống sẽ được quản lý bởi người vận hành và không giới hạn về quy mô.

Webcode.vn cung cấp giải pháp Wifi Marketing ưu việt giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tự động thông qua các chiến dịch Wifi Marketing. Để hiểu rõ hơn về giải pháp này cũng như nhận được những ưu đãi về giải pháp, bạn đọc có thể tham khảo thông tin tại đây:

Lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng Wifi Marketing

Wifi marketing là ứng dụng miễn phí và phổ biến ở hầu hết các quán ăn, nhà hàng hay bất kỳ cơ sở kinh doanh nào. Lý do là vì những lợi ích dưới đây mà Wifi marketing mang lại:

Lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng Wifi Marketing

Dành cho khách hàng

 • Tạo sự thuận tiện khi mua hàng: Đa số khách hàng khi đến cửa hàng sẽ có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm mình muốn mua và so sánh mức giá chênh lệch. Với tiếp thị qua Wifi, họ sẽ tiết kiệm dữ liệu di động và mua hàng thuận tiện hơn.
 • Tăng trải nghiệm của khách hàng: Mục tiêu chung của tất cả các cửa hàng là làm cho họ cảm thấy hài lòng và thích thú hơn khi mua sắm trong cửa hàng. Vì vậy, khi sử dụng Wifi marketing, khách hàng sẽ yên tâm hơn khi không cần phải hỏi mật khẩu wifi từ nhân viên. Từ đó, trải nghiệm về chất lượng dịch vụ được nâng cao.

Dành cho doanh nghiệp

 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu: Với những hình ảnh độc đáo quảng cáo doanh nghiệp của bạn bằng Wifi marketing sẽ giúp tạo ấn tượng với khách hàng và khiến họ nhớ đến bạn lâu hơn.
 • Thu thập thông tin khách hàng: Bạn có thể dễ dàng thu thập những thông tin cơ bản nhất của khách hàng sau khi họ truy cập vào Wifi marketing để cứu dữ liệu mạng.
 • Hiểu khách hàng: Doanh nghiệp cũng có thể sử dụng Wifi marketing để xem cảm nhận và mong muốn của khách hàng từ những cuộc khảo sát ngắn về sản phẩm và dịch vụ.
 • Tăng lợi nhuận: Với những thông tin mà khách hàng cung cấp khi truy cập vào Wifi marketing, doanh nghiệp sẽ có những cải tiến để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của họ. Từ đó, việc tăng doanh số bán hàng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Các hình thức Wifi Marketing phổ biến hiện nay

Một số hình thức mà bạn có thể tìm hiểu là yêu cầu khách hàng truy cập trang web của bạn, trải nghiệm trò chơi, tải xuống ứng dụng, xem video giới thiệu hoặc điền thông tin cá nhân. Sau đây là các hình thức Wifi marketing phổ biến nhất hiện nay.

 • Yêu cầu khách xem banner quảng cáo: Hình thức cơ bản nhất hiện có trong các thiết bị và khả năng hiển thị hình ảnh và đăng nhập đơn giản. Tuy nhiên, hình thức này chỉ dành cho những người có nền tảng CNTT vì quản lý đám mây phức tạp.
 • Yêu cầu khách check-in trên mạng xã hội: Phiên bản phổ biến vì hình thức đám mây dễ sử dụng và quản lý.

Hướng dẫn cài đặt Wifi Marketing hiệu quả

Để có thể sử dụng Wifi marketing một cách tốt nhất, bạn cũng cần xác định được mục đích triển khai phù hợp và hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Hướng dẫn cài đặt Wifi Marketing hiệu quả

Tăng nhận thức về thương hiệu

 • Quảng cáo: Doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ nổi bật thông qua các biểu ngữ hoặc video. Người dùng sẽ xem toàn bộ video cho đến khi xuất hiện nút “truy cập internet” để kết nối.
 • Tương tác: Bạn có thể tạo một số trò chơi nhỏ để triển khai tiếp thị qua Wifi. Đây là hình thức được nhiều người dùng ưa thích.

Thu thập thông tin khách hàng

 • Truy cập wifi bằng tài khoản mạng xã hội: Người dùng phải sử dụng tài khoản google hoặc bất kỳ mạng xã hội nào để truy cập wifi.
 • Nhập thông tin: Một biểu mẫu thông tin sẽ hiện ra khi khách hàng muốn truy cập wifi. Tất cả những gì họ cần làm là điền những thông tin cơ bản nhất của họ.
 • Khảo sát: Thay vì một biểu mẫu thông tin, nó sẽ là một cuộc khảo sát về nhu cầu hoặc trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm.

Một số lưu ý để sử dụng Wifi Marketing miễn phí

Kết nối Internet mạnh mẽ và ổn định

Để khách hàng có thể kết nối wifi thông suốt thì cần phải đáp ứng được tốc độ đường truyền mạng mạnh. Nếu vùng phủ sóng tốt nhưng kết nối của bạn yếu, người dùng sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web của bạn.

Một số lưu ý để sử dụng Wifi Marketing miễn phí

Chọn bộ định tuyến và thiết bị Wifi phù hợp

Khi ký hợp đồng với nhà mạng, họ sẽ tặng ngay thiết bị Wifi modem (bao gồm: modem, router và Wifi). Vì đây là thiết bị đi kèm nên thường sẽ yếu, do đó cần trang bị một bộ định tuyến đủ mạnh cho bộ định tuyến.

Một lưu ý cho bạn là khi có Router riêng, bạn nên yêu cầu nhà mạng chuyển modem sang chế độ Bridge. Từ đó kết nối với các bộ Wifi khác.

Kết hợp Tiếp thị lại trên mạng xã hội

Với hình thức này, thường phù hợp với những thương hiệu nhỏ, nhưng vẫn có kinh phí để chạy quảng cáo trên Facebook, Google. Vì Tiếp thị lại cần có trang web và mã để theo dõi khách hàng.

Tuy nhiên, khi sử dụng Wifi Marketing, bạn chỉ cần khai báo một thông số trong phần cài đặt của hệ thống Wifi Marketing mà không cần trang web.

Wifi marketing là một ứng dụng phổ biến trên thị trường để tiếp thị, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cũng như thu thập thông tin khách hàng. Hy vọng với bài viết này bạn đã có thể hiểu Wifi marketing là gì để áp dụng hiệu quả cho công việc kinh doanh của mình.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *