1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Learn More.

Xây dựng link, vấn đề không đơn giản

Discussion in 'Thủ thuật xây dựng liên kết' started by seo1984, Apr 17, 2010.

 1. seo1984 New Member

  Chắc hẳn không phải cần tới lời khuyên của các chuyên gia marketing online bạn mới có thể nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng link. Không có các link sẽ không thể phát triển được danh tiếng của website, và không có danh tiếng, website cũng không thể leo hạng trên kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, thậm chí là những nhà marketing online lão luyện nhất cũng phải thừa nhận rằng việc xây dựng link không hề đơn giản như ta tưởng.


  Trong link building, nhiều hơn chưa hẳn đã là tốt hơn

  Chỉ đi loanh quanh và kiếm về một đống link không hẳn sẽ cải thiện được điều gì. Vấn đề là các link chất lượng mới giúp website có được thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm. Thế nhưng việc xác định ra điều gì làm cho link này tốt hơn link kia lại rất khó. Đây là lúc bạn cần tới những lời khuyên của các chuyên gia marketing online, nếu không bạn sẽ chỉ lãng phí thời giờ mà thôi.

  Anchor Text mục tiêu – một yếu tố then chốt.

  Khi bắt đầu theo đuổi chiến dịch khởi tạo link trên các site, bạn cần đặt ra đoạn Anchor text mục tiêu của mình. Tuy nhiên, bạn không nên dùng cùng 1 đoạn text đó ở mọi nơi, điều này cũng khiến Google có ấn tượng không tốt về link của bạn. Nên dùng 2 hoặc 3 cụm từ khác nhau để đại diện cho web của bạn. Nếu bạn chỉ tạo được một image link, thì phải chắc chắn rằng webmaster đó đặt đoạn text hoặc tên web của bạn vào ALT tag của image đó.

  Chú trọng vào các link tới và link đi.

  Google sẽ căn cứ vào trang đặt link của bạn để đánh giá khách quan về website của bạn. Một site có nhiều inbounk link sẽ đem lại danh tiếng nhiều hơn cho site được link tới. Trong khi đó, link trên một trang chất lượng kém thì các outbound link sẽ không phát huy được gì nhiều.

  PageRank không phải là tất cả

  Đừng biến mình thành kiểu webmaster không biết tới gì khác ngoài PageRank. Một site PR cao vẫn có thể có giá trị link thấp. Điều này đặc biệt đúng với những site chuyên bán link. Chú ý tránh xa những site sử dụng các cụm từ như “sponsored by” ( tài trợ bởi) hay “paid for by” ( được trả bởi)… Google sẽ không bao giờ để các site dạng này có chút PR nào. Vì vậy chỉ đơn giản là bỏ qua những site đó, chúng không đáng lãng phí thời gian của bạn.

  Chú trọng tới sự tương thích của website link tới.

  Hãy chú trọng rằng bạn đang theo đuổi những link trên các site tương đồng và xem xem các page đó được tối ưu hoá thế nào. Nếu một webmaster đưa ra cho bạn sự lựa chọn giữa một page có tittle là “About Us” và page kia là “About Red Widget”, bạn sẽ chọn cái nào? Tất nhiên link trên trang được tối ưu hoá là “About Red Widget”, sẽ có giá trị hơn.

  Một Chuyên gia marketing online luôn kiểm tra những gì “không rõ ràng”

  Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn có thể kiểm tra các site theo cách không chính thống bằng cách : Trong trang tìm kiếm, bạn type cụm từ “cache”, theo sau là một url và sẽ tìm ra site đó có được liệt kê hay không và lần cuối cùng nó được tăng thứ tự là khi nào. Nếu nó không được lên hạng trong vòng 30-45 ngày gần đây, thì đó không phải là một địa chỉ tốt để link tới. Tuy nhiên một số domain có giá trị hơn những domain khác. Ví dụ như, link từ trang có domain .edu sẽ tốt hơn là từ 1 trang .com, nếu là trang .info thì giá trị càng ít hơn nữa. Tất cả những yếu tố này đều phải được cân nhắc kỹ càng trong việc xem xét tới giá trị của 1 site trong công cuộc xây dựng link của bạn.

  Các trang mạng xã hội thực sự có ý nghĩa?

  Hầu hết chúng ta đều để ý thấy những thanh chứa link phía dưới các blog spots và forum đề nghị mọi người ghé tới các trang Digg, Reddit, Facebook, Twitter hay StumbleUpon. Bạn có cần phải cố gắng tạo link ở những địa chỉ kết nối xã hội đó? Có đấy. Chỉ những link đó thôi cũng có giá trị rất lớn, Google càng ngày càng căn cứ vào các active Web đó để quyết định danh tiếng của các site khác.
  Đã đến lúc khai thác chúng, trước hết là bằng cách tham gia vào các forum, các trang xã hội và thuyết phục các webmaster đăng tải các bài viết chứa các link của bạn dưới dạng anchor text, điều này rất hữu ích và thực sự đáng để bạn bỏ thời gian và công sức. Tuy nhiên phải nhớ rằng, tương thích – phù hợp – liên quan vẫn là một nguyên tắc căn bản trong marketing online.

  Có khi nào bạn check xem các link của bạn có phải là clean link?

  Khi có được link trên 1 website, bạn có thường để ý tới mã nguồn của page đó? Bạn có thấy gì thêm vào tag “href” ở link đó không? Site đó có dùng mã chuyển hướng không, hay trong metadata của site đó có đoạn nào chú dạng “nofollow”? Nếu có thì link đó sẽ chẳng có tác dụng gì. Vì đoạn code chứa từ “nofollow” lệnh cho công cụ tìm kiếm rằng: không theo link đó. Vậy nên hãy chắc chắn một điều bạn có được những “clean link” .

  Khi bạn bị hạn chế về mặt tài chính và đang cố gắng phát triển trang web của mình để có được thứ hạng cao hơn, sẽ là một quyết định khó khăn để bắt đầu suy nghĩ về tư vấn marketing online. Web đã từng là một môi trường thiên về “tự mình làm lấy tất cả”. Tuy nhiên điều đó đã thay đổi kể từ 2004, khi người ta bắt đầu nói về thế hệ “Web 2.0”. Thật khó khăn hơn bao giờ hết khi đánh giá và xây dựng link có chất lượng trong thế giới phong phú các ứng dụng web và mạng xã hội. Bạn hoàn toàn có thể làm được, tất nhiên phải liên tục cập nhật những xu thế, những chiến lược marketing online hiệu quả mà các chuyên gia tư vấn đưa ra bởi thế giới Web là luôn luôn thay đổi. Việc xây dựng link tốt đòi hỏi nhiều thời gian và sự nỗ lực, bạn sẽ không muốn lãng phí chút nào những điều đó cũng như lãng phí tiền bạc của mình trong những thời điểm khó khăn.
   
  Baongocxubo likes this.

  Bình Luận Bằng Facebook

 2. vnviww

  vnviww New Member

  Cho mình hỏi là làm sao biết được mấy trang như thế này. Những từ này thường nằm ở đâu trên trang? Bạn nào có thể cho mình xem 1 trang thực tế được không?
   
 3. thanhnho

  thanhnho New Member

  Đọc lại thấy mình cũng đã làm tương tự. chắc là đi đúng hướng :D. Cảm ơn bác về bài viết hữu ích :d
   
 4. huynhvan257

  huynhvan257 New Member

  Cảm ơn nhiều. Lại nhặt thêm nhiều kiến thức.
   
 5. gbriel

  gbriel New Member

  cảm ơn bác, đọc bài này mới thấy SEO thật sự cần công phu
   
 6. newriver

  newriver Guest

  Mấy site của bấc chả lên ầm ầm còn j nữa. Dạo này SEO hay kinh doanh hả bác ???
   
 7. waystosuccess.net

  waystosuccess.net New Member

  Híc đọc xong mới thấy mình mắc nhiều lỗi quá
   
 8. giun_da

  giun_da New Member

  lỗi này đôi khi lại lợi cho cái khác.
   
 9. tltuvan

  tltuvan New Member

  Vậy theo anh 1 bài viết thường có bao nhiêu internal link. Hiện giờ em mới tập SEO và key word là Aluminum railings và anh có thể góp ý như thế nào tìm key word cho từ khóa của em search google mà viết bài trên forum hiệu quả (không bị banned ^^) thks all
   
  Last edited by a moderator: Nov 27, 2011
 10. dvdkynang

  dvdkynang New Member

  Mình mới tập tành "món" này. Hình như FB với LinkedIn không cho làm backlinks bằng cách add link rồi mới add description mà phải nhét link thẳng vào description.
   
 11. quanganh904

  quanganh904 Guest

  Bài của bác viết khá hay, cảm ơn bác
   
 12. Thông tin bổ ích, tôi thích nhất đoạn blink để xây dựng liên kết cho website
   
 13. Thannks bác Min, nhưng mà đọc xong đau đầu luôn. Còn quá nhiều việc để làm với công cuộc SEO ~:>
   
 14. marketing02

  marketing02 Guest

  Vi google wa phụ thuộc vào link và độ ảnh hưởng của liên kêt lên thứ hạng ảnh hưởng wa mạnh, nên thuật toán càng về sau của google sẽ đánh mạnh vào chất lượng link, như thế nào thì chắc nhìu điều để nói như vị trí đặt link, số lượng link trong bài viết, tỷ lệ lick vào link đó,rồi một số tương tác khác,

  Kinh nghiêm trong buildlink của tôi là cứ search từ khoá muốn build, rồi đặt link vào top 10 site đứng đầu ứng vs từ khoá mà chính bản thân gg đánh giá cao đó, ứng vs mỗi domain thì build 1 -2 nội dung gắn 3-5 link khac nhau la dc
   
 15. vinhquangvip

  vinhquangvip Guest

  Bài viết nhiều đoạn vẫn còn chung chung, chưa lột tả được hết vấn đề
   
 16. vanchuong208

  vanchuong208 New Member

  các bác cho em hỏi cách đặt backlink ở facebook???
   
 17. pr0xe0

  pr0xe0 New Member

  Xây dựng backlink là một chặng đường dài, cần phải có chiến lược cụ thể mới có thể thành công đưọc
   
 18. aboutpro

  aboutpro New Member

  Phải nói bài viết khá sắc, hy vọng sẽ có nhiều bài viết hơn. Mình cũng có làm SEO nhưng mới cũng hiểu tới đến vấn đề nhiều và nhiều, còn để đánh giá chất lượng link đến. Nhiều khi mình bỏ qua vấn đề này.

  Mỗi khi kiếm được link về là tốt lắm rồi, vì vậy không hay để ý đến việc kiểm tra chất lượng của link hay của chính website mà mình cần lấy link từ đó về.

  Một lần nữa, cảm ơn bạn nhiều.
   
 19. vnreal

  vnreal New Member

  Cám ơn bác đã viết một bài khá hay, tuy nhiên nó chưa được cụ thể hóa bằng các ví dụ, bác chủ thớt có thể viết rõ hơn bằng các hành động không? thanks bác.
   
 20. linhdh0002

  linhdh0002 New Member

  cái này thì các pro có kn mới hiểu , chứ new mem như e vất vả quá, nhưng e sẽ lưu lại để nghiên cứu dần, cảm ơn bác nhé!
   

Share This Page