Ý tưởng thiết kế ứng dụng đẹp và ấn tượng nhất hiện nay

Ý tưởng thiết kế ứng dụng đẹp và ấn tượng nhất hiện nay

Ứng dụng điện thoại ngày càng phát triển mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi trong thời đại công nghệ hiện đại và trong cuộc sống của chính chúng ta. Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, thiết kế của ứng dụng ngày càng được cải tiến và thay đổi, tính tương tác của người dùng cũng từ đó mà tăng lên.

Xuống đây, Webcode.vn Giới thiệu đến các bạn top 10 ý tưởng thiết kế app ấn tượng và đẹp mắt nhất hiện nay mà các bạn có thể tham khảo để phát triển ý tưởng của mình.

Hoạt ảnh và tương tác vi mô

Xuất hiện tự nhiên với giao diện người dùng trên các ứng dụng và trang web ngày nay, Hoạt ảnh và Tương tác vi mô đã trở thành ý tưởng thiết kế ứng dụng với các yếu tố hoạt hình. Điều này giúp thu hút sự chú ý của người dùng khi họ cuộn qua.

ý tưởng thiết kế ứng dụng

Do đó, khi tính năng này không xuất hiện trong ứng dụng, người dùng sẽ cảm nhận rõ ràng sự biến mất của nó.

Chế độ tối

Thói quen sử dụng điện thoại từ 3 đến 5 tiếng mỗi ngày có hại cho mắt nhưng chúng ta cũng khó từ bỏ. Chính vì vậy, ý tưởng thiết kế ứng dụng Dark mode đã ra đời và phát triển để thích ứng với thói quen của người dùng. Ý tưởng này không chỉ giúp mắt bạn không bị mỏi và khô mà còn giúp tiết kiệm pin.

3D

Việc tích hợp đồ họa 3D đã trở thành một ý tưởng thiết kế ứng dụng nổi bật hiện nay với hiệu quả cao, tuy nhiên công việc này cũng đòi hỏi kỹ năng cao của người thiết kế.

Ý tưởng này giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng và khiến họ đắm chìm trong thế giới mà họ đã tạo ra. Mô hình 3D thường được các thương hiệu sử dụng để giới thiệu và mô phỏng sản phẩm của họ trong thế giới thực.

Những rung cảm cổ điển

Phong cách retro vibes hiện đang là ý tưởng thiết kế ứng dụng nổi bật trong vài năm trở lại đây với kiểu chữ sắc sảo và đồ họa đơn giản khiến người dùng liên tưởng đến những năm 80 – 90 của thế kỷ trước.

Trong một số ứng dụng di động, retro sẽ là phông chữ cố định và tương phản với phông chữ hiện đại ở các vị trí khác, giúp tạo ấn tượng với người dùng.

ý tưởng thiết kế ứng dụng

=> Tham khảo bài viết: Thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động và kiến ​​thức chung về thiết kế ứng dụng

Độ dốc

Một ý tưởng thiết kế ứng dụng nổi bật sẽ trở thành xu hướng vào năm 2021 là Gradients. Phong cách của khái niệm này mang lại cho hình ảnh một bố cục phẳng, bắt mắt, có chiều sâu và cảm giác tích cực hơn bằng cách sử dụng màu sắc rực rỡ làm nền hoặc màu thương hiệu để tạo ra chúng. .

Cá nhân hóa trải nghiệm người dùng

Bạn có thể dễ dàng tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn với các ý tưởng thiết kế ứng dụng UX được cá nhân hóa. Ý tưởng đơn giản như thêm tên người dùng vào ứng dụng hoặc phức tạp hơn, sử dụng thông tin và dữ liệu khách hàng để cung cấp cho họ trải nghiệm mới hoặc ưu đãi phù hợp với họ.

Trò chuyện Bots

Chat Bots là phần mềm trí tuệ nhân tạo AI có khả năng mô phỏng các cuộc trò chuyện giữa doanh nghiệp và người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên thông qua trang web hoặc tin nhắn ứng dụng di động. Công cụ này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí thuê nhân sự chăm sóc khách hàng cho doanh nghiệp.

ý tưởng thiết kế ứng dụng

Đồng thời mang lại trải nghiệm rất tốt cho khách hàng vì tin nhắn được trả lời tự động, có thể tương tác với khách mọi lúc mọi nơi. Chatbots đang trên đà phát triển, được nhiều doanh nghiệp sử dụng với mục đích lấy khách hàng làm trung tâm và cải thiện hoạt động kinh doanh của họ.

Giao diện người dùng không nút

Khái niệm thiết kế ứng dụng không nút bấm trở thành tiêu chuẩn mới, Giao diện người dùng không nút giúp điều hướng giao diện một cách chuyên nghiệp bằng cách loại bỏ các nút được đánh dấu rõ ràng và thay thế nó bằng các thao tác vuốt hoặc cử chỉ.

Nói một cách đơn giản hơn, những thứ như chấm nhỏ trên màn hình cũng có thể giúp hướng dẫn người dùng qua giao diện để bạn chuyển đổi dễ dàng hơn.

Tương tác bằng giọng nói

Hiện nay, với sự phát triển của Alexa và các thiết bị hỗ trợ khác, ý tưởng thiết kế một ứng dụng tận dụng lợi ích của tương tác bằng giọng nói ngày càng được áp dụng rộng rãi với mục đích nâng cao khả năng sử dụng của ứng dụng. cho một lượng lớn người dùng hơn. Lý do là vì người dùng thích tương tác với thiết bị thông qua lời nói hơn là điều hướng được đưa ra.

Giao diện liền mạch

Một khái niệm thiết kế ứng dụng phổ biến khác trong những năm gần đây, giao diện liền mạch được tạo ra với mục đích trình bày thiết kế ứng dụng theo lượt của người dùng để cung cấp bất cứ thứ gì họ cần. Điều đó có nghĩa là, chỉ với một hoặc hai lần nhấp, người dùng có thể điều hướng đến bất kỳ đâu trong ứng dụng.

ý tưởng thiết kế ứng dụng

Nếu bạn có thể cung cấp mọi thứ người dùng cần để thực hiện tác vụ của họ thì khả năng gắn bó lâu dài với ứng dụng là rất lớn.

Trên đây là top 10 ý tưởng thiết kế app nổi bật, đẹp và ấn tượng nhất hiện nay. Với những thông tin chi tiết mà Webcode.vn chia sẻ sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm để từ đó phát triển ý tưởng của mình một cách tích cực và tốt nhất theo xu hướng thời đại.

Webcode.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *